Hành trình tạo ra một siêu cường lithium mới ở Trung Quốc

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp pin Lithium đã tạo ra 1 gã khổng lồ của người Trung Quốc. Sự lên ngôi của 1 đế chế Với 1 lâu đài từ thế kỷ 13 bị hủ

Vì sao đế chế đầu tư của Warren Buffett tiếp tục giữ khối tiền mặt khổng lồ?
Khủng hoảng sếp bị bắt, Nissan chấm dứt phân phối xe tại VN?
Nếu muốn cứu ngành bán lẻ, hãy để cho nó được chết!

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp pin Lithium đã tạo ra 1 gã khổng lồ của người Trung Quốc.

Sự lên ngôi của 1 đế chế

Với 1 lâu đài từ thế kỷ 13 bị hủy hoại, khung cảnh ở thị trấn Carlow của Ailen như là sự thật trần trụi trong sự trỗi dậy của ngành công nghiệp pin, 1 nhân tố chủ chốt trong sự thúc đẩy của Trung Quốc để thống trị cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Công ty Ganfeng Lithium đã gửi 1 nhóm công nhân đến thị trấn – cách 90 phút lái xe về phía tây nam của Dublin – vào năm 2013, thi công hệ thống vận tải tuyến ngắn giữa các mỏ lithium tiềm năng rải rác quanh các vùng nông thôn xanh tươi. Đây là 1 phần trong bước đột phá Thứ nhất của doanh nghiệp ở ngoại khu Trung Quốc trong bối cảnh thúc đẩy khai thác các chất liệu chính cần thiết để sản xuất pin sạc.

Với các dự án và quan hệ đối tác hiện đang mở rộng từ Nam Mỹ đến Úc, Ganfeng đang hướng đến việc sử dụng số tiền phân phối cổ phần ở Hồng Kông trong tuần này để tiếp tục 1 chương trình tăng trưởng được tiên liệu sẽ trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai trong ngành từ năm nay.

“Họ đã hiểu từ rất nhiều năm trước – vào đầu các năm 2000 – rằng lithium sẽ thúc đẩy toàn bộ cuộc cách mạng năng lượng xanh”, Kirill Klip, 1 cựu giám đốc điều hành của đối tác nước ngoài Thứ nhất của Ganfeng, International Lithium Corp., đã tham dự vào công việc ở Ireland. “Đó là 1 cách tiếp cận rất thực ở, theo nghĩa đen – họ đang làm việc có các nhà địa chất của chúng tôi không chỉ về đá, mà còn nghiên cứu kỹ toàn bộ các tảng đá chứa lithium”, Klip hiện là chủ tịch điều hành của TNR Gold Corp.

Kể từ chuyến thám hiểm Ailen này, mật độ sản lượng lithium tinh chế của Ganfeng đã tăng từ dao động 6% trong năm 2013 lên dao động 11% trong năm nay, theo Công ty TNHH Dịch vụ Thông tin Roskill. Nó chiếm dao động 1 phần tư lithium hydroxide nguyên liệu cho pin, chất liệu đây giờ đây được các nhà sản xuất xe hơi tìm kiếm nhiều nhất, dữ liệu của nhà nghiên cứu kỹ cho thấy.

Người khổng lồ Lithium của Trung Quốc

Ganfeng đã vươn ra trên toàn cầu để cung cấp nhu cầu lithium tăng vọt.

Được thành lập vào năm 2000 ở phía Đông Nam tỉnh Giang Tây và được niêm yết ở Thâm Quyến 1 thập kỷ sau đây, chuyên môn của Ganfeng là chế biến nguyên liệu lithium – thường đến từ các hồ muối của Nam Mỹ hoặc mỏ ở Úc – vào các sản phẩm hóa học GĐ thứ hai. trong pin lithium-ion.

Sự tăng trưởng mau chóng của doanh nghiệp và kế hoạch sử dụng số tiền phân phối cổ phần của mình để nâng sản lượng tiếp tục đã khiến các quý khách blue-chip lo lắng về việc chắc chắn nguồn cung dài hạn. Kể từ tháng 8, Ganfeng đã ký kết các thỏa thuận mới có Tesla, BMW AG và nhà sản xuất pin LG Chem.

“Họ đã phản ứng mau chóng trong 1 phân khúc đầy biến động và điều đây cho phép họ phát triển sản lượng của mình theo đề nghị của phân khúc”, Robert Baylis, 1 nhà đánh giá ở Roskill, có trụ sở ở Luân Đôn, cho biết qua hotline. “Các doanh nghiệp khác đã chẳng thể làm điều đây có tốc độ tương tự.”

Bước nhảy vọt trong sản lượng lithium đã làm tăng lương của Ganfeng – tiên liệu tăng dao động 1 phần ba trong năm nay – và sự điều chỉnh của doanh nghiệp trước các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đã được thành lập như FMC Corp về khối lượng. Thực tế nó đã vượt qua doanh nghiệp lớn thứ hai trong ngành, Chile của Sociedad Quimica y Minera de Chile SA, năm nay, theo giải đáp CRU Group, doanh nghiệp đã nhìn thấy đối thủ thách thức số 1cuối cùng, Albemarle Corp.

“Nó đang cách tân bộ mặt của ngành công nghiệp – quý khách đã có bộ ba quyền lực và bây giờ quý khách đã đi đến bộ ngũ quyền lực,” Mike Tamlin, giám đốc điều hành của Neometals, 1 đối tác có Gangfeng và doanh nghiệp Khoáng sản Tài nguyên, cho biết núi Mt. Mỏ Marion ở Tây Úc. “Có thể cho rằng mệnh lệnh trong bộ ngũ đã cách tân” có sự mở rộng của Ganfeng và Tianqi Lithium, ông nói.

Ganfeng đã chiếm thêm 1 lượng cổ phần ở Mt. Marion vào năm 2015 và đầu tư ra nước ngoài Thứ nhất vào năm 2011 có International Lithium của Canada, vẫn là đối tác của các dự án phát triển tiềm năng ở Argentina và liên doanh Avalonia ở Ireland. Với tập đoàn Lithium Americas, Ganfeng đang bắt đầu sản xuất vào năm 2020 ở dự án Cauchari-Olaroz ở tỉnh Jujuy phía tây bắc của Argentina, theo báo cáo.

Tuy nhiên, doanh nghiệp kiên định về kế hoạch tăng trưởng của mình, Phó Chủ tịch Wang Xiaoshen cho biết trong tuần này trong 1 cuộc phỏng vấn ở Thượng Hải.

“Các nhà cung cấp lithium chúng tôi vẫn phải cẩn trọng không để mở rộng quá mức vận hành kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi phải thận trọng hơn”, Wang nói. “Chúng tôi muốn làm mọi thứ từng bước 1, mỗi năm 1 chúng tôi xem phân khúc phát triển như thế nào, xem nhu cầu tăng trưởng trong tương lai gần như thế nào”, ông nói.

Việc mở rộng gần đây đã được ra mắt chỉ khi doanh nghiệp đã bảo đảm các thỏa thuận cung cấp dài hạn có các quý khách như LG Chem và BMW, theo ông Wang. “Vì vậy, chúng tôi không chỉ mơ về nhu cầu lớn đang đến và sau đây thi công năng lực”, ông nói, thêm rằng Ganfeng có thể mở rộng tương đối mau chóng khi cần thiết.

Trong khi việc phân phối cổ phần trong tuần này đã lôi kéo các nhà đầu tư nền móng bao gồm các nhà sản xuất pin LG Chem và Samsung SDI, danh sách này được định giá ở cuối phạm vi chuẩn bị, theo 1 tuyên bố được ra mắt hôm thứ Tư ở South China Morning Post.

Cổ phiếu của Ganfeng ở Shenzhen giảm tới 10% và đối thủ tranh giành Tianqi giảm tới 9%. Tại Úc, Orocobre Ltd. giảm tới 6,4% và Neometals giảm 2%.

Giá niêm yết đã giảm đáng kể do các nhà đầu tư bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các nhân tố như giá lithium giảm, theo ông Wang Ganfeng, người cho biết ưu tiên của doanh nghiệp là tài trợ cho các dự án ngắn hạn và bây giờ muốn tiến xa hơn.

Về lâu dài, Ganfeng đang định vị chính nó cho các thời cơ ngoài nguyên liệu thô, bao gồm sản xuất và tái chế pin.

Nhà sản xuất “luôn luôn có 1 cách tiếp cận cấp tiến,” Andrew Miller, 1 nhà đánh giá ở London ở Benchmark Mineral Intelligence, 1 nhà giải đáp công nghiệp cho biết. Việc mở rộng tái chế và sản xuất pin “sẽ rất quan trọng để doanh nghiệp duy trì sự tăng trưởng của nó trong chương thứ hai của sự phát triển phân khúc pin”, ông nói.

Các nhà khoa học đã nâng cấp được Pin Lithium-Oxygen để áp dụng thực ở, tương lai smartphone dùng được cả tuần không còn xa

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: