HDBank chuẩn bị chốt danh sách cổ đông lấy ý kiến

Nội dung cụ thể cần được lấy ý kiến sẽ được ngân hàng mở bán ngày 17/9. Ngày chốt danh sách cổ đông là hai ngày trước đây. HĐQTNgân hàng TMCP Phát t

ADB: Tỷ giá Việt Nam có khả năng phải đối diện với áp lực kép
Giám đốc VietinBank Mỹ Hào lên làm Giám đốc NHNN tỉnh Hưng Yên
Dự án nhà trên giấy có thể thế chấp nhiều lần vì ngân hàng không nộp hồ sơ đăng ký?

Nội dung cụ thể cần được lấy ý kiến sẽ được ngân hàng mở bán ngày 17/9. Ngày chốt danh sách cổ đông là hai ngày trước đây.

HĐQTNgân hàng TMCP Phát triển TP HCM(HDBank, mã HDB-HoSE) vừa thống nhất sẽ tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Danh sách cổ đông sẽ được chốt vào ngày 15/9. Ngày chuyển nhượng không hưởng quyền là 14/9.

HDBank chưa nêu cụ thể nội dung trong lần lấy ý kiến này. Tài liệu sẽ được mở bán vào ngày 17/9. Việc tiếp nhận ý kiến sẽ được thực hiện đầu tháng 10.

Một trong 1 vài nội dung liên quan đến HDBank được giới đầu tư đặc thù quan tâm giai đoạn này là câu chuyện “về 1 nhà” giữa nhà băng này có Ngân hàng TMCP Xăng dầu (PGBank). Phương án sáp nhập đã được ĐHĐCĐ hai ngân hàng thông qua hồi tháng 4/2018. Theo công đoạn, việc sáp nhập sẽ đã đi vào hoạt động sớm trong năm nay.

Sau Chỉ thị 04 của NHNN siết chặt room tín dụng trong năm nay, việc mua lại PGBank trở thành 1 chuyển nhượng tích cực hơn có HDBank khi ngân hàng cung cấp điều kiện loại trừ. Báo cáo của VCSC cũng cho biết ban lãnh đạo HDB cũng lập lại niềm tin về việc tăng trưởng tín dụng sẽ được phê duyệt theo quy định ở buổi họp có chuyên viên đánh giá vào ngày 22/08.

VCSC nhận định HDBank sẽ được bật đèn xanh để tăng trưởng 49% trong năm 2018 (bao gồm cả hợp nhất tài sản PGBank), hỗ trợ bởi phân khúc bán lẻ (90%) trong khi phân khúc SME (27%) sẽ tăng trưởng chậm lại.

Báo cáo mới đây của HSC cũng ước tính HDBank có thể được cấp chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là 30 – 40% trong trường hợp kế hoạch sáp nhập được thông qua trước quý IV.

Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm đối tác của HDBank lên B1

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: