HDBank ghi điểm ấn tượng

HDBank được phân tích cao ở các tiêu chí diện tích phát triển, tăng trưởng bảng cân đối kế toán, rủi ro, chất lượng vận hành và thanh khoản… Trong k

Ngân hàng tăng phí dịch vụ, chẳng lẽ khách hàng không có quyền từ bỏ để sử dụng dịch vụ của ngân hàng khác?
Rộng đường cho VAMC
Dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P): Tiềm ẩn quá nhiều rủi ro

HDBank được phân tích cao ở các tiêu chí diện tích phát triển, tăng trưởng bảng cân đối kế toán, rủi ro, chất lượng vận hành và thanh khoản…

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên về chi trả quốc tế Sibos diễn ra ở London hồi cuối tháng 9/2019 vừa qua, Tạp chí The Asian Banker đã tổ chức Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất địa cầu có sự tham dự của đại diện các ngân hàng, định chế tài chính lớn của khu vực và địa cầu. Trong danh sách 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất khu vực năm nay, Việt Nam góp mặt có 19 thành viên, trong đó 10 thành viên có thứ hạng cao nhất thuộc vềVietcombank, MB, Techcombank, SCB, BIDV, Agribank, ACB, TPBank, HDBank và VietinBank.

Giải thưởng ngân hàng mạnh nhất ở mỗi quốc gia được ứng dụng kể từ năm 2007 nhằm bình chọn ra các ngân hàng mạnh nhất trong khu vực dựa trên bảng cân đối tài chính. Đây là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín trên thế giới căn cứ quá trình bình chọn chi tiết, minh bạch nhằm ghi nhận thành tích của các ngân hàng thương mại trên các tiêu chí gồm diện tích phát triển, tăng trưởng bảng cân đối kế toán, kiểm soát rủi ro, chất lượng vận hành và thanh khoản.

Dấu ấn 1 ngân hàng tư nhân

Trong nhóm ngân hàng cổ phần tư nhân lọt top cao nhất, HDBank là cái tên được chú tâm khi đã giữ nhịp độ tăng trưởng liên tục suốt 10 năm qua (từ 2008 – 2018) có mức tăng trưởng tổng cộng gấp 22 lần; chất lượng tài sản thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành; các chỉ số sinh lời trên tổng tài sản ROA và tỷ suất lợi nhuận trên vốn ROE luôn duy trì ở mức cao.

Không chỉ ấn tượng trong vận hành mà HDBank còn đặc trưng “ghi điểm” trong lĩnh vực M&A. Với tầm nhìn đặc biệt, năng lực triển khai hiệu quả, đến nay M&A đã trở thành nét đặc trưng của HDBank trong mắt giới chuyên gia và phân khúc.

Cụ thể, sau khi sáp nhập DaiABank vào HDBank hồi năm 2013, ngân hàng sau sáp nhập mau chóng đi vào ổn định và tăng trưởng vượt bậc, bình quân 30%/năm trong GĐ 2013 – 2017. Trong 5 năm qua, dù ngành ngân hàng đã chứng kiến thêm nhiều thương vụ sáp nhập nhưng theo ghi nhận của phân khúc, ít có thương vụ nào đạt được thành công trọn vẹn như HDBank, đặc trưng ở khía cạnh phát triển mạnh mẽ và mau chóng sau sáp nhập.

Đối có thương vụ mua lại Công ty Tài chính SGVF, HDBank cũng tạo dấu ấn trong lịch sử hệ thống các tổ chức tín dụng ở Việt Nam khi trở thành định chế tài chính trong nước Thứ nhất mua lại 1 công ty 100% vốn nước ngoài rồi lại liên kết có đối tác Saison của Nhật Bản để chuyển đổi thành HD Saison giai đoạn này. Trong GĐ 2013 – 2017, diện tích tài sản của HD Saison tăng trưởng gấp 9 lần, hiện giữ địa điểm số 1 về mạng lưới điểm chuyển nhượng tài chính có gần 13.000 điểm phủ khắp 63/63 tỉnh, đô thị, phục vụ gần 5 triệu bạn.

Sau các thương vụ M&A, HDBank trở thành 1 trong các ngân hàng thương mại có tốc độ tăng trưởng mạnh và bền vững nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam các năm gần đó.

Điển hình như năm 2018, HDBank ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục của nhà băng này ở mức hơn 4.000 tỷ đồng, cao hơn gần 66% so có năm 2017 và tốc độ tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong các tháng vừa qua của năm 2019 khi lợi nhuận 6 tháng ở báo cáo tài chính soát xét đã vượt 2.200 tỷ đồng. Trên phân khúc chứng khoán, HDBank thuộc Top 20 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất. Cổ phiếu HDB gia nhập rổ chỉ số VN30, gồm các cổ phiếu có thanh khoản và vốn hóa tốt nhất phân khúc. Mới đó, HDBank cũng chính thức được Thống đốc NHNN Việt Nam chọn lọc cho ứng dụng đạt chuẩn Basel II từ ngày 01/10/2019 – là 1 trong 10 ngân danh tiếng tiên “về đích” Basel II sớm so có mốc kế hoạch 2020.

Và các nền móng của ngân hàng bán lẻ danh tiếng

Năm 2020 là cột mốc quan trọng có chính bản thân các ngân hàng nói riêng và ngành ngân hàng nhìn chung. Không chỉ là các chuẩn quốc tế về vận hành, về quản trị rủi ro mà các nhà băng còn đặt cho mình các mục tiêu lớn hơn, đồng thời coi đó là 1 bản lề để bước vào kỷ nguyên mới. Tuy nhiên để bước vào mốc quan trọng ấy, nhiều ngân hàng ngay từ năm 2017-2018 đã tự đặt ra cho mình 1 bản lề để có thể tiến nhanh hơn.

HDBank cũng là 1 ví dụ. Theo lãnh đạo ngân hàng chia sẻ, năm 2018 là năm bản lề để đã đi vào hoạt động các mục tiêu lớn trong chiến lược phát triển kế tiếp của GĐ 2017-2022 theo định hướng trở thành 1 trong các ngân hàng dẫn đầu, tập trung bán lẻ, tài chính tiêu dùng và SME.

Và cũng không chỉ là mục tiêu đặt ra cho có như 1 số nơi, ngân hàng này đang có các nền móng vững chắc để kế hoạch sớm trở thành hiện thực.

Chẳng hạn có mục tiêu ngân hàng bán lẻ danh tiếng, HDBank có lợi thế mạnh mẽ khi đang có lợi thế từ hệ sinh thái xung quanh như Vietjet, HD Saison. Trong đó, ngân hàng có kênh bán rộng khắp có 285 điểm chuyển nhượng ngân hang cộng hơn 14.000 điểm chuyển nhượng của công ty tài chính tiêu dùng HD Saison. Cùng có đó, việc tham dự sáng lập Vietjet cũngg giúp ngân hàng có data hàng chục triệu bạn. Với hệ sinh thái này HDBank đang khai thác, tạo sự phong phú khác biệt có các ngân hàng còn lại, giúp ngân hàng có lợi thế hơn trong việc thi công chiến lược hướng đến ngân hàng bán lẻ danh tiếng ở Việt Nam, đồng thời có mạng lưới quốc tế.

Năm 2019, HDBank đang nỗ lực “xanh hóa” các vận hành – xu hướng của các ngân hàng phát triển trên toàn cầu giai đoạn này. Là ngân hàng đi đầu trong triển khai tích cực gói tín dụng xanh, HDBank còn đi tắt đón đầu chuyển đổi công nghệ số. Mọi trải nghiệm của bạn sẽ được số hóa và tự động hóa một cách tối đa để trải nghiệm bạn nhanh hơn, tốt hơn, tiện hơn đồng hướng có mục tiêu công nghệ hoá nhiều vận hành và chiến lược phát triển Xanh mà Chính phủ đang thực hiện.

Thêm HDBank được chấp thuận ứng dụng Basel II sớm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: