Hé lộ nguyên nhân YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua

Lãnh đạo Google và YouTube vẫn chưa nói gì về lý do sự cố, tuy nhiên, sau đó là 1 vài dự báo của 1 vài chuyên gia “thuyết âm mưu” cộng đồng mạng. Tr

Amazon sắp rót vốn vào GoJek, thâm nhập thị trường đông dân nhất Đông Nam Á?
Từng phản đối gay gắt, nhưng tại sao các ngân hàng trung ương lại đang ráo riết chuẩn bị cho “cuộc đua” phát triển đồng tiền số của riêng mình?
Giới siêu giàu Nga đang “rửa” hàng trăm tỉ bảng Anh mỗi năm tại London?

Lãnh đạo Google và YouTube vẫn chưa nói gì về lý do sự cố, tuy nhiên, sau đó là 1 vài dự báo của 1 vài chuyên gia “thuyết âm mưu” cộng đồng mạng.

Trang chia sẻ video YouTube đã bị sập trên toàn cầu vào buổi sáng hôm qua theo giờ Việt Nam, khiến người dùng chẳng thể truy cập. Điều gì đã xảy ra có YouTube?

Google và chính mình YouTube vẫn vô cộng kín tiếng, không hề hé lộ chút lý do nào. Tuy nhiên, 1 vài nhà “thuyết âm mưu” Internet thì không, họ đã đưa ra 1 vài giả thuyết để lý giải cho sự cố ngày hôm qua.

Đầu tiên, lý giải có vẻ hài hước, đó là 1 kỹ thuật viên của Google chuẩn bị cắt Google Plus theo lệnh của doanh nghiệp, nhưng lại nhấn nhầm. Cuối cộng, anh ta đã nhấn vào nút “Shutdown YouTube”!

Hé lộ lý do YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua - Ảnh 1.

Kỹ thuật viên của Google đã nhấn hầm vào nút “Shutdown YouTube”?

Lúc đó, 2/3 địa cầu đã mất quyền truy cập vào YouTube vì 1 tùy chọn kiểm duyệt dẫn đến cấu hình sai của chính phủ Pakistan. Tháng 2/2018, cơ quan quản lý viễn thông Pakistan đã đề nghị 70 nhà cung cấp dịch vụ Internet phải chặn YouTube vì 1 số trailer của bộ phim nhạy cảm đăng tải trên website chia sẻ video này.Nhưng 1 sự cố có YouTube trước đó có thể có lại vài manh mối về trục trặc ngày hôm qua. Đây không phải là lần Thứ nhất YouTube bị sập, nhưng vụ việc 1 vàih đó 10 năm, vào năm 2008, có thể khiến mọi người nhớ lại.

Lệnh cấm được cho là chỉ phong tỏa YouTube ở Pakistan. Nhưng cơ quan tính năng Pakistan lại vô tình khiến dịch vụ YouTube bị sập luôn trên toàn địa cầu trong vài giờ.

Liệu kịch bản trên có vừa diễn ra ngày hôm qua!

Hé lộ lý do YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua - Ảnh 2.

Ảnh chế YouTube bị sập

Youtube ‘sập’ trên toàn địa cầu!

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: