Hoan nghênh Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 14/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Trân trọng cảm ơ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Đặc khu có tính chất và nhiệm vụ đặc biệt nên cán bộ cũng phải đặc biệt
Hơn 31% phụ nữ Việt Nam làm chủ doanh nghiệp, cao nhất Đông Nam Á
Co-founder của Grab: 6 năm trước thành thực rất bi quan, giờ nhìn đâu cũng thấy cơ hội

Sáng 14/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Mai Tiến Dũng dành thời gian đâyn tiếp, ông Shim Won Hwan cảm ơn sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ Việt Nam cho một số nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đây có một số nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn Samsung vận hành ở Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan cũng bày tỏ cảm ơn vì các vướng mắc, gặp khó trong quá trình vận hành ở Việt Nam của Samsung đã được một số cơ quan tính năng Việt Nam tạo điều kiện giải quyết.

Trong buổi tiếp này, ông Shim Won Hwan cũng nêu một số vướng mắc về dự án đầu tư ở nhà máy Samsung Thái Nguyên. Hiện nay tổng vốn đầu tư của 3 GĐ ở Samsung Thái Nguyên là 5 tỷ USD, công ty đã nêu kiến nghị có Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế được ứng dụng phân bổ lợi nhuận như ở Samsung Bắc Ninh; xin miễn giảm phần thuế sử dụng đất ở khu vực đất bổ sung ở Samsung Thái Nguyên; kiến nghị cho phép kéo dài thời hạn đầu tư của Samsung điện cơ (SDV)…

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong thời điểm giai đoạn này đang phát triển tích cực, là quan hệ Đối tác hợp tác chiến lực tin cậy, hiệu quả. Chính phủ Việt Nam phân tích cao một số nhà đầu tư Hàn Quốc, độc đáo là Tập đoàn Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì địa điểm là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam.

Tính đến ngày 20/4/2018, trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực ở Việt Nam, Hàn Quốc đứng thứ nhất có tổng vốn đăng ký 59,2 tỷ USD (chiếm 18,4% tổng số vốn đầu tư). Tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2018, trong 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư ở Việt Nam, Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư 2,32 tỷ USD, chiếm 28,7% tổng vốn đầu tư. Quan hệ giao lưu nhân dân cũng có sự phát triển tích cực.

Hoan nghênh Samsung mở rộng đầu tư ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng phân tích cao vận hành hiệu quả và sự mở rộng vận hành của Samsung Việt Nam trong thời gian qua và yêu cầu Tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà cả một số lĩnh vực thế mạnh khác như năng lượng, hạ tầng cảng, biển, khoa học, công nghệ… Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm thi công Chính phủ điện tử, Chính phủ số, hướng tới nền kinh tế số, vì vậy mong muốn Samsung hỗ trợ Việt Nam trong quá trình thi công Chính phủ điện tử.

Về các vướng mắc và kiến nghị ông Shim Won Hwan nêu, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, các đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn là hợp lý. VPCP tiếp nhận ý kiến của Samsung Việt Nam và sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo sớm, tham khảo nghiêm túc các kiến nghị Samsung Việt Nam nêu ra về thuế lương công ty, giãn công đoạn đầu tư…

Đồng thời, VPCP có sẽ kiến nghị cụ thể về các điểm Samsung Việt Nam nêu ra và chủ trì để giải quyết xung đột về vướng mắc công ty kiến nghị./.GS. Nguyễn Mại: Samsung mong muốn được coi là công ty của Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0