Hoạt động kinh doanh lõi giảm sút, Nhà Đà Nẵng (NDN) vẫn lãi lớn trong quý 3 nhờ đầu tư chứng khoán

Trong quý 3, tranh thủ phân khúc bình phục, Nhà Đà Nẵng (NDN) đã phân phối ra lượng cổ phiếu PNJ, MBB…có tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng. CTCP Đầu tư

“Bull trap” tiếp diễn, Vn-Index trở lại với sắc đỏ quen thuộc
Thương mại Hà Tây (HTT) mất đi 80% giá trị sau hơn 1 năm lên sàn, Chủ tịch HĐQT vẫn muốn bán hết gần 3,5 triệu cổ phiếu
ICC chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền tỷ lệ 40%

Trong quý 3, tranh thủ phân khúc bình phục, Nhà Đà Nẵng (NDN) đã phân phối ra lượng cổ phiếu PNJ, MBB…có tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng.

CTCP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng (NDN) vừa ra mắt báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2018 có doanh thu thuần 17,6 tỷ đồng – giảm 68% so có cộng kỳ năm trước. Việc doanh thu Nhà Đà Nẵng giảm mạnh do làm việc giao dịch BDS chỉ ghi nhận 7,3 tỷ đồng trong quý 3/2018, trong khi cộng kỳ năm trước có về cho doanh nghiệp gần 47 tỷ đồng.

Giá vốn hàng phân phối trong kỳ chiếm 14,6 tỷ đồng kéo lãi gộp Nhà Đà Nẵng còn 3 tỷ đồng – giảm 90%.

Dù làm việc kinh doanh lõi đang càng ngày càng đi xuống, tuy nhiên làm việc tài chính lại có về kết quả tích cực cho Nhà Đà Nẵng. Doanh thu tài chính quý 3 của doanh nghiệp lên tới 37,3 tỷ đồng, gấp 8,2 lần cộng kỳ năm trước. Trong đây, lãi từ đầu tư chứng khoán trong quý lên tới 23,12 tỷ đồng.

Chi phí tài chính trong kỳ được hoàn nhập 5,4 tỷ đồng nhờ được hoàn nhập dự phòng giảm giá chứng khoán kinh doanh và những khoản đầu tư 20,91 tỷ đồng. Dù vậy, doanh nghiệp cũng ghi nhận khoản lỗ 14,1 tỷ đồng từ đầu tư chứng khoán.

Như vậy, làm việc tài chính chung của Nhà Đà Nẵng đã có về gần 43 tỷ đồng lợi nhuận trong quý 3/2018, chủ yếu đến từ đầu tư chứng khoán.

Trong quý 3 vừa qua, phân khúc chứng khoán Việt Nam đã bình phục khá tốt, chỉ số Vn-Index tăng từ vùng 890 điểm lên trên 1.000 điểm và Nhà Đà Nẵng đã tranh thủ phân phối ra cổ phiếu. Nếu như vào cuối quý 2, danh mục đầu tư cổ phiếu niêm yết của Nhà Đà Nẵng có giá trị gốc 301 tỷ đồng thì đến cuối quý 3 chỉ còn gần 77 tỷ đồng. Các cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn như PNJ, MBB đều đã bị phân phối ra tất cả/phần lớn trong quý 3.

Dù vậy, Nhà Đà Nẵng vẫn mua vào 1 số cổ phiếu trong quý 3, trong đây đáng chú tâm nhất là VNM có giá trị 45,83 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh lõi giảm sút, Nhà Đà Nẵng (NDN) vẫn lãi lớn trong quý 3 nhờ đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

Danh mục cổ phiếu đầu tư cuối quý 3 của NDN

Sau khi trừ đi những giá thành phát sinh trong kỳ như giá thành phân phối hàng, giá thành quản lý, Nhà Đà Nẵng ghi nhận 35,12 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 3, tăng 37% so có cộng kỳ năm trước.

Tính tới cuối quý 3, tổng tài sản Nhà Đà Nẵng đạt 1.449 tỷ đồng, trong đây số dư tiền và tương đương 107 tỷ đồng, ngoài ra doanh nghiệp còn có 607 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn. Giá trị hàng tồn kho của doanh nghiệp có giá trị 289 tỷ đồng, trong đây chủ yếu nằm ở khu phức hợp Monarchy – Block B có giá trị 268 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: