Hoạt động lại ngày 25.3 tới, BOT Cai Lậy sẽ không làm quầy thu tiền lẻ

Khi đi vào vận hành trở lại vào ngày 25.3 tới, Trạm BOT Cai Lậy sẽ không làm quầy riêng để thu tiền lẻ như đã từng làm hồi cuối năm 2017. Ngày 15.3,

Hàng ngàn quà tặng dịp hè VietBank tri ân khách hàng
Bắt quả tang 2 đối tượng cho vay nặng lãi giá “cắt cổ” nhận tiền từ con nợ
“Khoác áo mới” cho tài khoản ngân hàng

Khi đi vào vận hành trở lại vào ngày 25.3 tới, Trạm BOT Cai Lậy sẽ không làm quầy riêng để thu tiền lẻ như đã từng làm hồi cuối năm 2017.

Ngày 15.3, ông Phạm Văn Cường – Phó TGĐ Cty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy) – cho biết, cuộc làm việc giữa Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật có lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư ngày 14.3 đã gút lại sẽ triển khai thu phí trở lại BOT Cai Lậy bắt đầu khi 0h ngày 25.3 tới.

Ông Cường cũng cho biết, so có lần trước, lần thu phí này có 1 số điểm mới, như: Giảm giá vé dao động trên 60% và mở rộng đối tượng được miễn giảm cho người dân địa phương sống gần khu vực trạm thu phí.

Ngoài ra, BOT Cai Lậy sẽ hợp đồng có một vài đơn vị chuyên môn ở địa phương để thuê xe cứu thương và xe cứu hộ để phục vụ người dân và phương tiện giao thông khi gặp sự cố trên đoạn một vài con phố thuộc dự án. Chi phí thuê mướn do nhà đầu tư chịu, người dân được phục vụ miễn phí hoàn toàn.

Cũng theo ông Cường, lần thu phí trở lại này, BOT Cai Lậy sẽ không tổ chức riêng quầy thu tiền lẻ như đã thực hiện trước đây.

Hoạt động lại ngày 25.3 tới, BOT Cai Lậy sẽ không làm quầy thu tiền lẻ - Ảnh 1.

Quầy chuyện dụng thu tiền lẻ này sẽ không còn sử dụng trong lần thu phí trở lại từ ngày 25.3.

Về phương pháp đối phó có khả năng giao thông qua trạm bị ùn tắc do tài xế dùng tiền lẻ trả phí, ông Cường chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tập trung đếm tiền lẻ, năn nỉ anh em tài xế và nếu ùn tắc thì xả trạm, chứ không có phương pháp nào khác”.

Ông Cường cũng cho biết, sẽ tham khảo khả năng làm chỗ tác nghiệp dã chiến cho phóng viên một vài cơ quan truyền thông đến BOT Cai Lậy đưa tin.

Như Lao Động đã tài liệu, dự án BOT Cai Lậy có tổng chiều dài 38,5 km, bao gồm tăng cường mặt một vài con phố đoạn QL1 và thi công tuyến tránh TX.Cai Lậy.

Dự án bắt đầu thu phí ngày 1.8.2017. Do có một vài diễn biến phức tạp, mất trật tự, an toàn giao thông, ngày 4.12.2017 Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tạm dừng thu phí để nghiên cứu kỹ phương án xử lý.

Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang đã bàn bạc nhiều phương án, cuối cùng thống nhất chọn phương án giữ nguyên địa điểm trạm BOT đã đi vào hoạt động và giảm giá vé cho một vài phương tiện qua trạm, mở rộng đối tượng được miễn, đồng thời kéo dài thêm thời gian thu phí.

Ngày 25/3, BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn 1 năm dừng vận hành

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: