Hoạt động tín dụng và huy động của NCB khởi sắc trong 9 tháng đầu năm 2018

Cả huy động vốn lẫn tín dụng của NCB đều tăng mạnh, mà theo ngân hàng đây là nhờ liên tục đưa ra những chương trình thi đua thúc đẩy doanh số, những

“Bảo hiểm tiền gửi bảo vệ được 87,32% số lượng người gửi tiền”
‘Hãi hùng’ lãi suất cho vay tiêu dùng
ĐHCĐ Techcombank: Sẽ niêm yết trên HoSE năm nay, bán hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư Mỹ hoặc châu Âu

Cả huy động vốn lẫn tín dụng của NCB đều tăng mạnh, mà theo ngân hàng đây là nhờ liên tục đưa ra những chương trình thi đua thúc đẩy doanh số, những chương trình kích cầu, đánh mạnh vào phân khúc ngách là ở những tỉnh thành…

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – mã chứng khoán NVB) vừa cập nhật tài liệu về kết quả làm việc quý 3 và 9 tháng đầu năm 2018.

Theo đây, lợi nhuận của ngân hàng quý 3 tăng 80% so có cộng kỳ năm trước và lũy kế 9 tháng cũng tăng 90% so có 9 tháng đầu năm 2017.

Do chưa mở phân phối chi tiết báo cáo tài chính nên con số chính xác về lợi nhuận của NCB vẫn chưa rõ, song có mức tăng 90% thì tính toán của chúng tôi cho thấy lợi nhuận 9 tháng xấp xỉ ở mức 20 tỷ đồng.

Hoạt động tín dụng được và huy động vốn được ngân hàng đẩy mạnh, trong đây tín dụng tăng thêm 2.600 tỷ đồng so có đầu năm và huy động vốn tăng 7.800 tỷ. Và cũng dựa theo số liệu 2017 để tính toán thì tổng dư nợ cho vay của ngân hàng cuối tháng 9 vào dao động hơn 33.000 tỷ đồng và huy động vốn dao động 53.500 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng tín dụng dao động 8,2% và huy động vốn tăng hơn 16%.

Ngân hàng cho biết có được kết quả này là nhờ liên tục đưa ra những chương trình thi đua thúc đẩy doanh số, những chương trình kích cầu, đánh mạnh vào phân khúc ngách là ở những tỉnh thành – nơi đa số những ngân hàng còn đang bỏ ngỏ. Bên cạnh đây, NCB cũng đưa ra những sản phẩm mới tối ưu cho cả bạn cá nhân và công ty, được phân khúc hấp thụ tốt bởi thế thúc đẩy làm việc chung đi lên.

Báo cáo tài chính cũng cho biết, tổng tài sản của ngân hàng đến cuối tháng 9 giảm nhẹ so có đầu năm. Lý do là bởi ngân hàng tái cơ cấu lại danh mục tài sản trong đây có việc phân phối 1 số tài sản không hiệu quả (ví dụ ngân hàng vừa xin ý kiến cổ đông về việc phân phối đang rao phân phối khu đất vàng ở phường Bến Thành, quận 1, TP HCM – nơi từng là trụ sở năm 2013). Theo ngân hàng, việc phân phối tài sản không sinh lời là làm việc bình thường của công ty để chắc chắn ích lợi cho cổ đông.

Về kế hoạch tăng vốn, NCB đã đề ra mục tiêu nâng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng trong năm nay và những thủ tục hiện đang được ngân hàng đã đi vào hoạt động. Chia sẻ có chúng tôi, lãnh đạo ngân hàng cho biết rất tự tin có kế hoạch tăng vốn.

Qua đại hội cổ đông và những lần lấy ý kiến bằng văn bản gần đây, cổ đông của nhà băng này cũng tỏ ra rất đồng tình và tin tưởng vào kế hoạch phát triển thời gian tới của NCB.

Trên phân khúc chứng khoán, NVB của NCB vừa ghi nhận đợt tăng giá mạnh khi tăng hơn 40% chỉ trong vòng 2 tháng, lọt top 20 cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất trên HNX, cũng là cổ phiếu có thanh khoản rất tốt – điều chưa từng xảy ra ở cổ phiếu này kể từ khi tái cơ cấu (năm 2013) tới nay.

Nhiều tín hiệu lạc quan từ NCB

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: