Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) bước vào ngày họp cuối cùng, kết thúc 13 ngày nghị sự

Ngày 30/8, Hội nghị một số Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba bước vào ngày họp thứ 2 cũng là ngày họp cuối cùng, khép lại chương trình nghị sự kéo dà

Hình ảnh đáng sợ tại hiện trường vụ sập cầu ở Mỹ khiến nhiều ô tô bị đè bẹp
Còn lại gì bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc?
Nhật rao bán chuyên cơ thủ tướng giá 28 triệu USD

Ngày 30/8, Hội nghị một số Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba bước vào ngày họp thứ 2 cũng là ngày họp cuối cùng, khép lại chương trình nghị sự kéo dài từ 18-30/8.

SOM 3 bắt đầu ngày làm việc cuối cùng có cuộc họp về một số vấn đề ở mức Quan chức Cao cấp. Trong phần trao đổi, Việt Nam báo cáo kết quả của Hội nghị chuyên đề “Bao trùm tiến bộ trong khu vực APEC” và cập nhật tình hình chương trình nghị sự APEC về thúc đẩy Phát triển Bao trùm về Kinh tế, Tài chính và Xã hội trong APEC.

Bên cạnh đây, một số Quan chức Cao cấp APEC còn nghe báo cáo sau cuộc họp của nhóm Bạn của chủ tịch (FOTC) về kết nối, trao đổi về nhiều vấn đề như Lộ trình Cạnh tranh về Dịch vụ APEC (ASCR) hay Thực hiện chương trình hành động Boracay và báo cáo tham khảo hàng năm của BAA 2017… nhằm tổng hợp thành một số văn kiện dự định trình lên Tuần lễ Cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

Cũng trong khuôn khổ ngày làm việc cuối cùng, Việt Nam sẽ có báo cáo về quá trình dự định cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 mà Việt Nam đăng cai tổ chức.

Phát biểu trong phiên khai mạc SOM 3 hôm 29/8, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn, nhấn mạnh hợp tác APEC từ đầu năm đến nay đã đạt các kết quả tích cực, nổi trội là các cam đoan tiếp tục thúc đẩy tự do hóa thương mại, đầu tư và tăng trưởng bao trùm của một số Bộ trưởng phụ trách Thương mại.

Trong các ngày làm việc cuối cùng, Chủ tịch SOM yêu cầu một số đại biểu tập trung rà soát tiến triển của hợp tác APEC kể từ Hội nghị SOM 2 đến nay và báo cáo cập nhật một số kết quả chính đã đạt được cũng như công tác dự định cho một số làm việc lớn của APEC sắp tới.

Ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Chủ tịch SOM APEC 2017, cho biết,

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0