Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) kết thúc ngày làm việc cuối cùng

Hội nghị lần thứ ba 1 vài quan chức đẳng cấp APEC (SOM 3) đã bế mạc chiều nay sau hai ngày làm việc, khép lại đợt Hội nghị SOM 3 và 1 vài cuộc họp li

iPhone 8 giá 1.000 USD sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới?
Đây là cách mà Tesla đã tạo ra quảng cáo ô tô hay nhất thế giới mà không phải bỏ ra một xu
Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán

Hội nghị lần thứ ba 1 vài quan chức đẳng cấp APEC (SOM 3) đã bế mạc chiều nay sau hai ngày làm việc, khép lại đợt Hội nghị SOM 3 và 1 vài cuộc họp liên quan kéo dài từ 18-30/8.

Trong ngày làm việc cuối cùng dưới sự chủ trì của Chủ tịch SOM APEC 2017, Đại sứ Bùi Thanh Sơn, Hội nghị đã dành nhiều thời gian trao đổi vấn đề phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và thương mại của địa cầu và khu vực tích cực hơn so có đầu năm nay, song còn có nhiều lo ngại về phân bổ không đồng đều 1 vài lợi ích của toàn cầu hóa, tự do hóa thương mại, 1 vài thành viên APEC đã khẳng định quyết tâm tiếp tục đưa hợp tác của Diễn đàn gắn hơn có các quan tâm và lợi ích thiết thực của từng nền kinh tế, từng cùng đồng người dân cũng như công ty.

Các đại biểu đều phân tích cao kết quả của Diễn đàn phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội trong APEC. Đây là sáng kiến của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển bao trùm ở khu vực, và cũng là lần Thứ nhất có 1 vận hành gắn kết 1 1 vàih tổng thể 1 vài nỗ lực phát triển bao trùm trên cả 3 lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội, và thúc đẩy phối hợp chính sách bán hàng và hành động giữa 1 vài ủy ban, nhóm công tác của APEC. Diễn đàn đã góp phần thi công nhận thức chung về sự cần thiết hình thành 1 Chương trình hành động APEC về phát triển bao trùm, trong đây sẽ có 1 vài tiêu chí cụ thể, 1 vài 1 vàih thức liên ngành, 1 vài 1 vàih thức hỗ trợ nâng cao năng lực thể chế và pháp lý liên quan thúc đẩy phát triển bao trùm…

Hội nghị cũng đã thông qua 3 văn bản định hướng trong 1 vài lĩnh vực hợp tác chuyên ngành, gồm: Khuôn khổ tạo thuận lợi thương mại điện tử qua biên giới, Bộ bí kíp điển hình về thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ, và Khuôn khổ giám sát đối có Chương trình hành động Khung kết nối cung ứng (SCFAP II), và nhất trí sẽ báo cáo 1 vài kết quả này lên 1 vài nhà Lãnh đạo APEC.

Các quan chức đẳng cấp chụp ảnh lưu niệm ở SOM 3. Ảnh: Linh Anh

Các quan chức đẳng cấp chụp ảnh lưu niệm ở SOM 3. Ảnh: Linh Anh

Việt Nam, trên cương vị chủ nhà, đã báo cáo có Hội nghị kết quả cuả Đối thoại chính sách bán hàng đẳng cấp về du lịch bền vững, Cuộc họp đẳng cấp về Y tế – Kinh tế, và Đối thoại chính sách bán hàng đẳng cấp về An ninh lương thực và Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng có biến đổi khí hậu. Các kết quả này sẽ được báo cáo lên 1 vài nhà Lãnh đạo APEC nhóm họp ở Đà Nẵng vào cuối năm nay.

Tiến độ dự thảo 1 vài văn bản định hướng dài hạn cho hợp tác APEC trong 1 vài lĩnh vực công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa, kinh tế số/kinh tế mạng cũng là các nội dung được đưa ra trao đổi.

Một nội dung quan trọng nữa của Hội nghị SOM 3 là việc triển khai 1 vài Mục tiêu Bô-go về tự do hóa thương mại và đầu tư, chia sẻ bí kíp và nâng cao năng lực cho 1 vài thành viên, nhất là 1 vài thành viên đang phát triển, trong việc đàm phán, ký kết và triển khai 1 vài RTAs/FTAs. Trong bối cảnh nhiều cơ chế hợp tác mới đang hình thành ở khu vực, để nâng cao vai trò của APEC, 1 vài thành viên nhất trí việc trao đổi về 1 vài bước đi dự tính cho việc thi công tầm nhìn cho APEC sau năm 2020 là rất cần thiết.

Hội nghị cũng đã trao đổi việc dự tính cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và 1 vài vận hành cấp Bộ trưởng của APEC sắp tới, nhất là chương trình và nghị sự của 1 vài vận hành trong Tuần lễ Cấp cao, nội dung và dự tính 1 vài văn kiện sẽ được báo cáo lên 1 vài Bộ trưởng và đệ trình Lãnh đạo; lịch gặp gỡ, tiếp xúc song phương trong dịp này.

Các thành viên cũng đã nghe trình bày về công tác dự tính cho Hội nghị 1 vài Bộ trưởng APEC phụ trách công ty vừa và nhỏ (ở Thành phố Hồ Chí Minh, 11-15/5); Đối thoại chính sách bán hàng đẳng cấp về phụ nữ và nền kinh tế (Huế, 26-29/9), Hội nghị Bộ trưởng Giao thông và Hội nghị Bộ trưởng Lâm nghiệp do 1 vài thành viên APEC khác đăng cai.

Với gần 80 vận hành kéo dài trong 13 ngày và tham dự của dao động 3000 đại biểu, trong đây có nhiều Bộ trưởng, Thứ trưởng của nhiều thành viên APEC, đại diện 1 vài tổ chức quốc tế và khu vực, giới công ty, học giả và truyền thông trong và ngoài nước, Hội nghị SOM 3 là hội nghị quan chức đẳng cấp APEC có diện tích lớn nhất của Năm APEC Việt Nam 2017.

Những kết quả của Hội nghị đã cung cấp thiết thực quan tâm của 1 vài thành viên, 1 vài công ty và người dân trong khu vực, đồng thời góp phần quan trọng vaog việc triển khai chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của nước ta, trong đây có phát triển bền vững, lấy con người làm trọng điểm.

Với việc đăng cai tổ chức SOM 3 và 1 vài cuộc họp liên quan, Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng và coi trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đây có 1 vài cơ chế hợp tác khu vực như Diễn đàn APEC. Các Bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam 1 lần nữa có dịp biểu hiện sự đâyng góp tích cực và chủ động cho 1 vài quan tâm của khu vực và quốc tế có nhiều sáng kiến, đề xuất có tính dấu ấn.

Trong dịp này, nhiều vận hành văn hóa, du lịch, trình làng ẩm thực đã được thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, trình làng tới 1 vài đại biểu APEC và bạn bè quốc tế hình ảnh 1 thành phố trẻ, năng động, tiên tiến, và hội nhập sâu rộng có khu vực và địa cầu song vẫn đậm đà bản sắc vùng Nam Bộ Việt Nam.

Các phái đoàn quốc tế dành nhiều mỹ từ cho Việt Nam ở Hội nghị Quan chức Cao cấp APEC lần thứ 3

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0