Hồi phục gần 200 điểm trong phiên, Dow Jones đóng cửa với mức giảm chưa đầy 6 điểm

Chứng khoán phố Wall đã có 1 tuần chuyển nhượng "bình yên" nhất trong kể từ đầu tháng 10 có biên độ giao động của S&P 500 thấp hơn 1%. Kết thúc t

Trump dọa hủy bỏ thỏa thuận thương mại tiềm năng với Trung Quốc
Nữ diễn viên Star Wars gốc Việt khiến cả thế giới bàng hoàng sau tâm thư về nạn phân biệt chủng tộc
Hé lộ tuyên bố hiếm hoi của Giám đốc Huawei sau khi bị bắt giữ

Chứng khoán phố Wall đã có 1 tuần chuyển nhượng “bình yên” nhất trong kể từ đầu tháng 10 có biên độ giao động của S&P 500 thấp hơn 1%. Kết thúc tuần, các chỉ số chính đều có mức tăng hơn 2%.

Thị trường chứng khoán đã có các bước tăng vững chắc trong tuần qua. Tuy nhiên, việc chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa và lo lắng về sự suy giảm kinh tế ở Trung Quốc đã kéo phân khúc đi xuống vào thứ Sáu.

Vào thứ Sáu, chỉ số Dow giảm 5,97 điểm xuống còn 23.995,95 trong khi S & P 500 đóng cửa ngay dưới mức hòa vốn ở 2.596,26. Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống còn 6,971,48. Đây là mức giảm Thứ nhất cho các chỉ số chính trong sáu phiên.

Kết thúc tuần, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và S & P 500 đều tăng hơn 2% trong tuần này trong khi Nasdaq Composite tăng 3,45%. Amazon và Facebook đều tăng hơn 4% trong tuần này, trong khi Netflix tăng 13,45. Chỉ số Dow và S & P 500 cũng đã có chuỗi tăng ba tuần không ngừng nghỉ Thứ nhất kể từ tháng 8.

Nhưng Nancy Davis, CIO của Quadratic Capital, cho rằng sự biến động khả năng cao sẽ diễn ra trong tương lai gần. “Chúng tôi đã thấy nguy cơ biến động mạnh sẽ trở lại phân khúc. Đây chỉ là khởi đầu của các gì mà chúng tôi chờ mong. Mức tăng giảm mạnh của phân khúc sẽ phát triển thành phổ biến hơn.”

Chính phủ liên bang vẫn đóng cửa vào thứ Sáu trong 1 ngày thứ 21 không ngừng nghỉ, làm dấy lên lo ngại việc đóng cửa thể kéo dài trong 1 thời gian dài. Hôm thứ Năm, Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng ông sẽ bỏ qua Diễn đàn Kinh tế Thế giới hàng năm ở Davos vào cuối tháng. Trump cũng cho biết ông có thể sẽ tuyên bố hiện trạng khẩn cấp quốc gia nếu Nhà Trắng và Quốc hội chẳng thể đạt được thỏa thuận chấm dứt việc đóng cửa.

“Chúng tôi nghĩ rằng chính phủ sẽ đạt được thỏa thuận để mở cửa trở lại, nhưng chỉ sau khi cảm nhận các nỗi đau về kinh tế, tài chính hoặc chính trị. Cứ mỗi 2 tuần đóng cửa sẽ lấy đi 0,1% mức tăng trưởng của nền kinh tế; sự việc càng kéo dài thì chỉ làm chậm lại tốc độ chi tiêu và đầu tư”- Joseph Joseph Song, 1 nhà kinh tế ở Bank of America Merrill Lynch

Mặt khác,mối lo ngại về mức tăng trưởng chậm lại có thể xảy ra ở Trung Quốc cũng gây sức ép đối có phân khúc.

Nhà đánh giá Goldman Sachs- Karen Holthouse cho biết Starbucks sẽ là doanh nghiệp thứ hai cảnh báo về sự chậm lại ở Trung Quốc sau khi Apple cắt giảm doanh thu chuẩn bị tài nước này. “Thông báo gần đây của AAPL [Apple] đã trích dẫn các mối quan tâm thương mại / vĩ mô, và MCD [McDonald] thừa nhận xu hướng giảm nhẹ ở Trung Quốc trong 1 sự kiện cuối tháng 11”. Cổ phiếu Starbucks đã giảm 0,7%.

Apple đã cắt doanh thu chuẩn bị cho quý tài chính Thứ nhất vào tuần trước, có nguồn gốc sự giảm tốc bất ngờ tới từ Trung Quốc. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng việc Apple cắt giảm doanh thu cảnh báo rằng nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại. “Ai cũng theo dõi tin từ Apple, mức tiêu thụ bán lẻ yếu ớt đã biểu hiện rất nhiều”

Những lo ngại xung quanh tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc xuất hiện khi Trung Quốc gắng sức đạt được thỏa thuận lâu dài có Hoa Kỳ để dàn xếp cuộc chiến thương mại. Các nền kinh tế lớn nhất địa cầu đã giảm thuế đối có hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la kể từ năm ngoái.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: