Hơn 700 người bị lừa trăm tỷ dưới hình thức ‘ủy thác đầu tư’

Sáng nay (21/8), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 7 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Cty TNHH Tư vấn đầu tư Khải Thái. Các bị

Kiến nghị chưa đánh thuế lãi vay vượt nhiều lần vốn chủ sở hữu
Không những không nhận vi phạm, cựu lãnh đạo Navibank còn “sốc” trước mức án Viện Kiểm sát đề nghị?
Triệu tập điều tra viên trong vụ thất thoát hơn 90 tỉ đồng tại Agribank

Sáng nay (21/8), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 7 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Cty TNHH Tư vấn đầu tư Khải Thái. Các bị cáo hầu tòa do bởi hành vi lừa đảo hơn 700 người số tiền 264 tỷ đồng.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã tập trung ở trụ sở tòa án Hà Nội để làm thủ tục tham dự phiên xét xử. Tới 9h sáng, thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân – chủ tọa phiên tòa áp dụng làm thủ tục khai mạc và cho biết phiên tòa chuẩn bị diễn ra từ nay tới 30/8.

Bị cáo đầu vụ được xác định là Hsu Minh Jung (SN 1975, người Đài Loan (Trung Quốc) – nguyên Tổng giám đốc Cty TNHH Tư vấn đầu tư Khải Thái. Ngoài ra, có 6 bị cáo người Việt Nam đa phần đều từng là nhân viên của Hsu Minh Jung và cộng bị đưa ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ tọa mở bán chọn lọc mở phiên tòa.

Chủ tọa mở bán chọn lọc mở phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2011, Cty Khải Thái được thành lập có trụ sở chính ở Hà Nội và đã mở dịch vụ để bạn tự chơi vàng tài khoản (vàng ảo) trên 1 sàn chuyển nhượng.

Sau đây, do vận hành này không có lại hiệu quả nên từ tháng 12/2012, Hsu Minh Jung đưa ra loại hình kinh doanh mới là huy động tiền gửi của bạn dưới hình thức ủy thác đầu tư.

Và để tạo niềm tin của mọi người, đối tượng người Đài Loan đã đưa ra một số tài liệu gian dối về vận hành kinh doanh của Cty Khải Thái gắn có các lĩnh vực như kinh doanh vàng tài khoản, ngoại hối, BDS, khách sạn, xế hộp…

Vụ án có hơn 700 bị hại.

Vụ án có hơn 700 bị hại.

Ngoài ra, Hsu Minh Jung còn chỉ đạo nhân viên chủ chốt trong công ty dùng nhiều hình thức quảng cáo và giải đáp trực tiếp về khả năng sinh lời cao của công ty để mọi người “rót” tiền vào Cty Khải Thái.

Với thủ đoạn trên, trong GĐ 2012 – 2014, Hsu Minh Jung cộng 6 đồng phạm đã huy động trái phép hơn 280 tỷ đồng tiền vốn của 717 bạn. Qua đây, một số đối tượng chiếm đoạt hơn 264 tỷ đồng.

Quy định việc ủy thác đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0