Hồng Kông công bố danh sách 11 nghề đang “khát” nhân lực

Những người làm việc trong các lĩnh vực nêu trong danh sách sẽ được hưởng chính sách bán hàng ưu đãi về nhập cư ở Hồng Kông... Chuyên viên xử lý rác

Không nhượng bộ, ông Trump cảnh báo chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa dài hạn
Ông Trump chỉ đích danh Trung Quốc và EU thao túng tỷ giá, chiến tranh thương mại sẽ trở thành chiến tranh tiền tệ?
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng khám xét điều tra vụ Khashoggi

Những người làm việc trong các lĩnh vực nêu trong danh sách sẽ được hưởng chính sách bán hàng ưu đãi về nhập cư ở Hồng Kông…

Chuyên viên xử lý rác thải, chuyên viên thống kê, và kỹ sư đóng tàu là ba trong số ngành nghề được chính quyền Hồng Kông đưa ra trong danh sách các nghề mà vùng lãnh thổ này đang “khát” nhân lực.

Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền Hồng Kông mới đấy ra mắt 1 danh sách ngành nghề đang có nhu cầu lôi kéo nhân lực trình độ cao nhiều nhất. Ngoài các ngành nghề nói trên, trong danh sách này còn có chuyên gia quản lý tài sản, chuyên gia công nghệ tài chính và nhà khoa học dữ liệu.

Những người làm việc trong các lĩnh vực nêu trong danh sách sẽ được hưởng chính sách bán hàng ưu đãi về nhập cư ở Hồng Kông, cho dù họ chưa tìm được 1 công việc ở vùng lãnh thổ này.

Các ứng viên là người làm 1 trong số 11 ngành nghề trong bản danh sách sẽ được hưởng tối đa 30 điểm cùng thêm trong hồ sơ nhập cư vào Hồng Kông. Các nhân tố khác như tuổi tác, học vấn, bí kíp làm việc, khả năng thành thạo ngôn ngữ cũng được tham khảo. Điểm tối thiểu để được nhập cư là 80 điểm.

Sáng kiến trên được Hồng Kông đưa ra trong bối cảnh vùng lãnh thổ này tìm cách tăng cường năng lực tranh đua về tài chính và công nghệ có Thẩm Quyến – 1 trọng điểm kinh tế của Trung Quốc đại lục nằm ngay sát Hồng Kông. Ngoài ra, Hồng Kông cũng muốn củng cố địa vị là 1 trọng điểm hàng hải quốc tế trong bối cảnh của sự tranh đua gay gắt từ các đô thị khác trong khu vực.

Dưới đấy là tất cả 11 ngành nghề mà Hồng Kông đang ưu tiên lôi kéo nhân tài:

– Chuyên gia xử lý rác thải

– Chuyên gia quản lý tài sản

– Chuyên gia bảo hiểm hàng hải

– Chuyên viên thống kê

– Chuyên gia công nghệ tài chính

– Nhà khoa học dữ liệu và chuyên gia an ninh mạng

– Chuyên gia sáng tạo và công nghệ

– Kỹ sư đóng tàu

– Kỹ sư hàng hải và chỉ huy tàu biển

– Chuyên gia các ngành nghề sáng tạo

– Chuyên gia giải quyết tranh chấp và luật sư chuyển nhượng.

Hồng Kông lo ngại dân Trung Quốc đại lục đổ sang “săn” vắc-xin

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0