Hồng Kông, Singapore vào top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất thế giới

Hồng Kông, 1 trong những nơi có giá nhà đắt nhất địa cầu, đứng địa điểm thứ 2 về mức tăng giá trong quý 2 ... Theo Chỉ số Giá nhà Toàn cầu (Global H

Đường ống dẫn dầu của Libya lại bị tấn công
Hành trình “tìm chữ” trên những cung đường tử thần của trẻ em trên khắp thế giới
Chìa khóa trở lại thành công của Apple: thừa nhận iPhone đang lao dốc và điều đó chẳng làm sao cả!

Hồng Kông, 1 trong những nơi có giá nhà đắt nhất địa cầu, đứng địa điểm thứ 2 về mức tăng giá trong quý 2 …

Theo Chỉ số Giá nhà Toàn cầu (Global House Price Index) của Knight Frank LLP mở bán mới đấy, Malta vượt qua Hồng Kông trở thành nơi có giá nhà tăng mạnh nhất địa cầu trong quý 2/2018.

Trong quý, giá nhà ở quốc đảo Địa Trung Hải đã tăng 17% so có cộng kỳ năm trước, Knight Frank dẫn số liệu từ ngân hàng trung ương nước này cho biết. Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở cộng có tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ (6,6% năm ngoái) và sự bùng nổ của ngành công nghệ đã đẩy nhu cầu nhà ở ở nước này tăng cao.

Hồng Kông, 1 trong những nơi có giá nhà đắt nhất địa cầu, đứng địa điểm thứ 2 về mức tăng giá nhà trong quý 2 có 16%. Từ năm 2009, phân khúc nhà ở Hồng Kông đã dẫn đầu danh sách này 10 lần nhưng được tiên đoán sẽ hạ nhiệt trong vài tháng tới do lãi suất tăng, Knight Frank cho biết. Cùng có Singapore và New Zealand, Hồng Kông đã có nhiều nhữngh thức nhằm hạ nhiệt phân khúc địa ốc trong quý vừa rồi.

“Những bất ổn do chiến tranh thương mại và lãi suất cho vay thế chấp có thể tăng đang tạo sức ép giảm giá” ở Hồng Kông, Alva To – Phó chủ tịch của Cushman & Wakefield Plc ở Trung Quốc Đại lục cho biết.

Cushman & Wakefield tiên đoán giá nhà ở Hồng Kông sẽ đảo chiều trong năm 2019. Các doanh nghiệp từ hãng đầu tư cổ phần tư nhân Gaw Capital Partners cho đến CLSA Ltd. cũng tiên đoán giá nhà ở đấy có thể giảm tới 15%.

Hồng Kông, Singapore vào top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất địa cầu - Ảnh 1.

Malta vượt Hồng Kông trở thành nơi có giá nhà tăng mạnh nhất trong quý 2 – Nguồn: Knight Frank/Bloomberg.

Các phân khúc tăng giá mạnh nhất trong top 5 còn có Latvia, Slovenia và Hungary có mức tăng 2 con số. Trong khi đây, giá nhà ở Ukraine, Peru và Saudi Arabia tăng lần lượt 4,5%, 1,6% và 1,3% trong quý 2.

Chỉ số Giá nhà Toàn cầu của Knight Frank theo dõi giá nhà ở chính thống ở 57 quốc gia và vùng lãnh thổ trên địa cầu.

“Vạ lây” những phân khúc mới nổi, chứng khoán Hồng Kông rơi vào “phân khúc gấu”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: