Hồng Kông vượt New York trở thành nơi tập trung nhiều người giàu nhất thế giới

Số lượng người giàu trên khắp địa cầu tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số dao động 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính dao động 31,5

Ít ai biết rằng cách đây 9 năm ông Obama đã đưa ra lời khuyên vĩ đại nhất lịch sử cho các nhà đầu tư trên TTCK Mỹ
Các ngân hàng trung ương “phát ốm” vì phải giải cứu kinh tế thế giới một mình
Thảm họa đổi logo của GAP: “Đốt” 100 triệu USD chỉ để xài trong 7 ngày, cổ phiếu rớt 13%, trở thành trò cười cho thiên hạ

Số lượng người giàu trên khắp địa cầu tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số dao động 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính dao động 31,5 nghìn tỷ USD.

New York đã để mất địa vị là nơi tập trung đông người giàu nhất địa cầu khi làn sóng giàu có ở châu Á đang ngày 1 dâng cao, theo tin từ Bloomberg.

Báo cáo về người giàu địa cầu được Bloomberg trích đăng cho thấy Hồng Kông đã vượt qua New York để trở thành nơi tập trung đông người giàu nhất địa cầu. Người giàu trong trường hợp này được định nghĩa là người có tài sản ít nhất 30 triệu USD.

Trong năm 2017, số lượng người giàu ở Hồng Kông tăng 31% lên dao động 10 nghìn người, theo doanh nghiệp tìm hiểu Wealth-X. Trong khi đây ở New York, tổng số lượng người giàu ước tính dao động 9 nghìn.

Tokyo đứng thứ 3 còn Paris vượt qua London để đứng đầu châu Âu. Việc Anh rời Liên minh châu Âu tác động khiến dòng vốn vào London sụt giảm.

Cũng theo Wealth-X, số lượng người giàu trên khắp địa cầu tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số dao động 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính dao động 31,5 nghìn tỷ USD. Tăng trưởng tài sản của người giàu ở châu Á lên cao nhất, nổi trội nhất ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Hiện nay, dao động hơn 25% người giàu địa cầu sống ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tăng từ con số 18% của dao động 1 thập kỷ trước.

Các tác giả của báo cáo viết: “Khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhiều khả năng sẽ có thể thu hẹp dao động cách về tài sản có nhiều khu vực khác trong vòng 5 năm tới, tuy nhiên sẽ vẫn còn tụt lại so có châu Âu, Trung Đông và châu Phi nếu tính theo số tuyệt đối”. Số lượng người giàu ở châu Á – Thái Bình Dương chuẩn bị tăng trung bình 8,3%/năm.

Trong dao động 35 nghìn người giàu trong năm ngoái, mật độ phụ nữ tăng cao đột biến, tương đương dao động 14% trong tổng số người giàu.

Hồng Kông mở bán danh sách 11 nghề đang “khát” nhân lực

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: