Hồng Kông vượt New York trở thành nơi tập trung nhiều người giàu nhất thế giới

Số lượng người giàu trên khắp địa cầu tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số dao động 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính dao động 31,5

Warren Buffett có thực sự chưa từng vay nợ để đầu tư cổ phiếu?
Việt Nam phải mua iPhone X đắt, thế giới liệu có được mua đúng giá?
“Siêu anh hùng doanh nhân” điều hành 3 công ty ô tô cùng lúc, người vực dậy Nissan từ phá sản: Nghiêm túc như một tu sĩ, lên lịch làm việc từ 15 tháng trước và thực hiện không sai 1 li

Số lượng người giàu trên khắp địa cầu tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số dao động 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính dao động 31,5 nghìn tỷ USD.

New York đã để mất địa vị là nơi tập trung đông người giàu nhất địa cầu khi làn sóng giàu có ở châu Á đang ngày 1 dâng cao, theo tin từ Bloomberg.

Báo cáo về người giàu địa cầu được Bloomberg trích đăng cho thấy Hồng Kông đã vượt qua New York để trở thành nơi tập trung đông người giàu nhất địa cầu. Người giàu trong trường hợp này được định nghĩa là người có tài sản ít nhất 30 triệu USD.

Trong năm 2017, số lượng người giàu ở Hồng Kông tăng 31% lên dao động 10 nghìn người, theo doanh nghiệp tìm hiểu Wealth-X. Trong khi đây ở New York, tổng số lượng người giàu ước tính dao động 9 nghìn.

Tokyo đứng thứ 3 còn Paris vượt qua London để đứng đầu châu Âu. Việc Anh rời Liên minh châu Âu tác động khiến dòng vốn vào London sụt giảm.

Cũng theo Wealth-X, số lượng người giàu trên khắp địa cầu tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số dao động 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính dao động 31,5 nghìn tỷ USD. Tăng trưởng tài sản của người giàu ở châu Á lên cao nhất, nổi trội nhất ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Hiện nay, dao động hơn 25% người giàu địa cầu sống ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tăng từ con số 18% của dao động 1 thập kỷ trước.

Các tác giả của báo cáo viết: “Khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhiều khả năng sẽ có thể thu hẹp dao động cách về tài sản có nhiều khu vực khác trong vòng 5 năm tới, tuy nhiên sẽ vẫn còn tụt lại so có châu Âu, Trung Đông và châu Phi nếu tính theo số tuyệt đối”. Số lượng người giàu ở châu Á – Thái Bình Dương chuẩn bị tăng trung bình 8,3%/năm.

Trong dao động 35 nghìn người giàu trong năm ngoái, mật độ phụ nữ tăng cao đột biến, tương đương dao động 14% trong tổng số người giàu.

Hồng Kông mở bán danh sách 11 nghề đang “khát” nhân lực

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: