HSBC lạc quan dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 đạt mức 6,8%

Điểm sáng của kinh tế Việt Nam được HSBC phân tách là nhờ vào chi tiêu tiêu dùng và đầu tư có tiên đoán mức tăng trưởng cao thứ 2 khu vực chỉ xếp sau

Kỳ tích 20 năm: Thái chế tạo 3 triệu ô tô, made in Việt Nam 250 ngàn xe
Mỏ vàng Phước Sơn “đứng hình” khó hiểu
Economist: Người Việt Nam chưa kịp giàu đã già

Điểm sáng của kinh tế Việt Nam được HSBC phân tách là nhờ vào chi tiêu tiêu dùng và đầu tư có tiên đoán mức tăng trưởng cao thứ 2 khu vực chỉ xếp sau Philippines.

Ngày 6/9 mới đấy, ngân hàng HSBC chính thức ra mắt Báo cáo triển vọng kinh tế cả năm 2017 và 2018. Đánh giá của ngân hàng này cho thấy tăng trưởng kinh tế của nước ta có đà tăng trưởng tích cực từ 3-5 năm tới.

Với tăng trưởng GDP quý đầu năm nay là độc đáo thấp nên theo tiên đoán của ngân hàng HSBC, tăng trưởng GDP năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái ở mức 6% so có 6,2%. Tuy nhiên ngân hàng này bày tỏ lạc quan triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm tới có mức tiên đoán tăng trưởng GDP 6,8%.

Con số tiên đoán này cũng trùng khớp có tiên đoán của Bộ kế hoạch và đầu tư trên cơ sở Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016-2020 đã được Quốc hội thông qua hồi giữa tháng 7. Theo tiên đoán của Bộ này: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 6,4 – 6,8% so có năm 2017; Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng dao động 9,0 – 10,0% so có năm 2017; Tỷ lệ nhập siêu so có tổng kim ngạch xuất khẩu dưới 3,0%; Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội chiếm dao động 33,5 – 35% GDP.

Điểm sáng của kinh tế Việt Nam được HSBC phân tách là nhờ vào chi tiêu tiêu dùng và đầu tư có tiên đoán mức tăng trưởng cao thứ 2 khu vực chỉ xếp sau Philippines. Trong bối cảnh ổn định được kinh tế vĩ mô, thì đấy là cú hích cho đà tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Dự báo của HSBC về chi tiêu tiêu dùng và đầu tư.

Dự báo của HSBC về chi tiêu tiêu dùng và đầu tư.

“Rất nhiều nước trong khu vực giai đoạn này đang gặp rất nhiều bất ổn độc đáo trong lĩnh vực địa chính trị. Đây là thời cơ cho Việt Nam để có thể tận dụng lôi kéo nguồn vốn nước ngoài vào và thúc đẩy tăng trưởng, tranh thủ thời điểm giai đoạn này cải 1 vàih nền kinh tế”, tổng giám đốc HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải cho biết.

Yếu tố thời điểm được 1 vài chuyên gia HSBC nhấn mạnh bởi mặc dù giai đoạn này Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ nhưng lại có tốc độ già hóa dân số danh tiếng địa cầu. Theo tiên đoán từ nay tới năm 2050, mật độ dân số trên 65 tuổi sẽ còn cao hơn các nước phát triển như Mỹ.

“Tốc độ tăng trưởng của Việt Nam sẽ giảm xuống rất nhanh trong dài hạn bởi vì có nhiều nước sẽ có lợi thế nhân công giá rẻ trong tương lai. Nếu chúng ta không ứng dụng công nghệ, không đưa tự động hóa vào thì rất khó để tạo lợi thế tranh giành cho quốc gia”, ông Hải nhấn mạnh.

Triển vọng kinh tế từ 5 tới 10 năm tùy thuộc nhiều vào công đoạn cải 1 vàih cơ bản mô hình kinh tế. Điều này được giả dụ 1 bữa ăn khi món chính chẳng thể hấp thụ thêm được nữa thì đòi hỏi bức thiết là cần có 1 thực đơn mới thích hợp hơn có nhu cầu tiêu hóa.

Tăng tín dụng lên 22 – Ẩn số tăng trưởng GDP và lạm phát

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0