HSC: Coteccons đang M&A Ricons, dự kiến hoàn tất cuối năm nay hoặc đầu 2019

Số tiền thực hiện M&A 1 vài doanh nghiệp liên quan, trong đây có Ricons vào dao động 2.500 tỷ đồng. HSC phân tích M&A sẽ là 1 nhân tố làm 1 v

“Lửa” thị trường thử đầu “lạnh” NĐT
“Xanh vỏ đỏ lòng”, Vn-Index tăng hơn 7 điểm với lực kéo từ nhóm Bluechips
Đừng quên dành tiền cho tuần mới, có hơn 2,4 tỷ cổ phiếu chào sàn

Số tiền thực hiện M&A 1 vài doanh nghiệp liên quan, trong đây có Ricons vào dao động 2.500 tỷ đồng. HSC phân tích M&A sẽ là 1 nhân tố làm 1 vàih tân cục diện 1 1 vàih tích cực cho CTD.

Công ty cổ phần Chứng khoán TP HCM (HSC) vừa có báo cáo cập nhật về Công ty cổ phần thi công Coteccons (Mã: CTD). Theo báo cáo này, CTD đang trong quá trình chuyển nhượng, sáp nhập (M&A) có nhiều doanh nghiệp liên quan, bao gồm cả Ricons, chuẩn bị sẽ đã đi vào làm việc cuối năm nay hoặc đầu sang năm.

Nhiều khả năng sẽ có 3 đơn vị giải đáp thẩm định giá độc lập (bao gồm cả kiểm toán Big – 4) tham dự vào quá trình định giá. CTD hướng đến nắm cổ phần kiểm soát ở 5 doanh nghiệp liên quan. Thời gian chuẩn bị để đã đi vào làm việc báo cáo định giá là dao động 1 đến hai tháng và doanh nghiệp sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường để xin ý kiến cổ đông về quá trình M&A.

Do đa số cổ đông bao gồm cổ đông lớn nhất, Kustocem Pte. Ltd tỏ ra ủng hộ kế hoạch này, HSC cho rằng doanh nghiệp có thể đã đi vào làm việc 1 vài thương vụ M&A trong năm nay hoặc muộn nhất là đến quý I/2019. CTD ước tính giá thành cho làm việc M&A mua cổ phần từ cổ đông thiểu số sẽ là dao động 2.500 tỷ đồng. Nếu được thực hiện đúng, M&A sẽ là 1 nhân tố làm 1 vàih tân cục diện 1 1 vàih tích cực cho CTD.

HSC phân tích tiềm năng tăng đối có dự phóng lợi nhuận trong năm 2018 của CTD đến từ 1 vài dự án Vincity. Trong vài năm tới, Vingroup chuẩn bị sẽ phát triển 3 dự án Vincity gồm Vincity Gia Lâm (364 ha), Vincity New Sai Gon (251 ha) và Vincity Tây Mỗ (280 ha) có tổng cộng dao động 200 tòa. CTD cho biết gói thầu mà doanh nghiệp nhận có giá trị tương đương dao động 35% tổng khối lượng công việc cho 3 dự án này.

Lợi nhuận từ 1 vài dự án Vincity trong tiên liệu cho năm 2018 do còn thiếu tài liệu về thời gian thực hiện cụ thể nhưng ước tính có thể tăng thêm dao động 3.000 – 4.000 tỷ đồng nếu CTD bắt đầu áp dụng thi công ở 1 vài dự án Vincity trong năm nay.

Cho năm 2019, HSC tiên liệu doanh thu thuần đạt 30.811 tỷ đồng (tăng 9%) và LNST của cổ đông doanh nghiệp mẹ đạt 1.713 tỷ đồng (tăng 8,4%). Ước tính giá trị hợp đồng chuyển tiếp sang năm 2019 dao động 18.798 tỷ đồng; giá trị 1 vài hợp đồng ký mới trong năm dao động 26.548 tỷ đồng (tăng trưởng 10%). Tổng giá trị hợp đồng thực hiện trong năm 2019 là 30.735 tỷ đồng (tăng trưởng 9%).

Tuy nhiên trong 3 năm tới, HSC giả định LNST của cổ đông doanh nghiệp mẹ sẽ tăng chậm lại do ảnh hưởng của các xu hướng đề cập gồm (1) 1 vài dự án bất động sản cấp cao tăng chậm; (2) giá thành đầu vào tăng và (3) tranh đua lớn hơn khi 1 vài doanh nghiệp có diện tích trung bình tăng diện tích và cải thiện công nghệ. HSC tiên liệu trong GĐ 2018 – 2020, doanh thu sẽ tăng trưởng có tốc độ trung bình gộp năm là 9%; LNST của cổ đông doanh nghiệp mẹ sẽ tăng trưởng có tốc độ trung bình gộp năm 7,9%.

Dự báo này không bao gồm (1) khả năng ghi nhận lợi nhuận từ sáp nhập có nhiều doanh nghiệp của 1 vài bên liên quan hoặc (2) đâyng góp từ 1 vài đầu tư và phát triển mới. Cả hai nhân tố này có thể sẽ tạo nên sự chuyển biến cho doanh nghiệp.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0