HTC vừa sa thải 1/5 số nhân viên để tái cơ cấu

HTC cho biết đã sa thải 1/5 số nhân sự trên toàn cầu để thực hiện kế hoạch "tái cơ cấu hệ thống nhân sự. HTC từng là 1 tập đoàn dẫn đầu trên phân kh

Quỹ đầu cơ tin đã đến lúc nên mua Bitcoin
SoftBank muốn đầu tư 750 triệu USD vào công ty làm bánh pizza bằng robot
Căn hộ 18m2 có thể có giá lên tới 3 triệu USD, Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống để hạ nhiệt thị trường

HTC cho biết đã sa thải 1/5 số nhân sự trên toàn cầu để thực hiện kế hoạch “tái cơ cấu hệ thống nhân sự.

HTC từng là 1 tập đoàn dẫn đầu trên phân khúc sản xuất tel, là nguồn cung cấp đến 1/10 số tel của toàn địa cầu vào năm 2011. Hiện ở, sau 1 thời gian dài không ngừng nghỉ ở trong hiện trạng thua lỗ tài chính, HTC đang thực hiện kế hoạch cắt giảm 1/5 nhân sự ở toàn bộ một vài chi nhánh trên toàn cầu.

Công ty này cho biết, ở Đài Loan, Trung Quốc đã có 1.500 công nhân sản xuất bị sa thải có mục đích “tái cơ cấu” nguồn nhân lực. Theo dữ liệu từ website chính thức, tập đoàn có toàn bộ 7.322 nhân viên.

Tập đoàn HTC đã đưa ra thông báo: “Việc cắt giảm nhân lực đã được HTC ra mắt là 1 bước đi có tính chọn lọc trong việc điều chỉnh trong hệ thống nhân sự của cả tập đoàn. Việc này sẽ giúp quá trình quản lý được linh hoạt hơn. Kế hoạch sẽ đã đi vào hoạt động vào cuối tháng 9 này.”

Doanh thu hàng năm của HTC đã giảm 46,03% vào tháng 5 và 55,47% là con số của tháng trước đây.

Tháng 9 năm ngoái, doanh nghiệp này đã ra mắt thỏa thuận hợp tác có Google, trị giá 1,1 tỷ USD và sau đây đã có 2000 nhân sự gia nhập chi nhánh ở Mỹ. HTC rất nổi tiếng có dòng tel One flagship và là hang sản xuất Google Pixel. Thỏa thuận này là 1 phần trong kế hoạch của Google nhằm thúc đẩy làm việc kinh doanh phần cứng.

Thị trường tel thông minh đã trở thành 1 “chiến trường” có sự tranh đua khốc liệt, có các gã khổng lồ như Apple và Samsung, hiện chính là hai doanh nghiệp smartphone thống trị toàn cầu.

HTC có các đâyng góp rất lớn lao vào lĩnh vực thực ở ảo (VR), ngành công nghiệp được cho là có giá trị lên đến vài tỷ USD, có các sản phẩm như tai nghe VR và HTC Vive.

Google đã đi vào hoạt động thương vụ mua bộ phận sản xuất tel của HTC

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: