Huawei công bố chiến lược mới, thâm nhập vào thị trường “đại dương xanh” 2 nghìn tỷ USD

Tại HUAWEI CONNECT 2019, Huawei đã công bố chiến lược của mình với phân khúc điện toán. "Tương lai của điện toán là 1 phân khúc khổng lồ trị giá hơ

Tổng thống Trump dọa đánh thuế thép và nhôm, đồng minh thề trả đũa
Tranh cãi việc dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks
Warren Buffett đã trở nên quá lớn để có thể đánh bại thị trường?

Tại HUAWEI CONNECT 2019, Huawei đã công bố chiến lược của mình với phân khúc điện toán.

“Tương lai của điện toán là 1 phân khúc khổng lồ trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD”, ông Ken Hu, Phó Chủ tịch của Huawei cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư có chiến lược tập trung vào bốn lĩnh vực chính. Chúng tôi sẽ thúc đẩy ranh giới của kiến ​​trúc, đầu tư vào bộ xử lý cho toàn bộ một vài kịch bản, chắc chắn một vài ranh giới kinh doanh rõ ràng và thi công 1 hệ sinh thái mở.”

Phương pháp tiếp cận điện toán của ngành đang phát triển từ một vài mô hình thống kê dựa trên quy tắc, là nền móng của học máy. Huawei ước tính trong 5 năm tới, điện toán thống kê sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và điện toán AI sẽ chiếm hơn 80% tổng sức mạnh tính toán được sử dụng trên toàn địa cầu.

Để có 1 địa điểm trong phân khúc này, chiến lược của Huawei sẽ tập trung vào đổi mới kiến ​​trúc. Năm ngoái, Huawei đã công bố kiến ​​trúc Da Vinci, 1 kiến ​​trúc bộ xử lý sáng tạo được kiến trúc để cung cấp nguồn cung điện toán ổn định và dồi dào. Huawei sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu kỹ căn bản. Để đầu tư vào bộ xử lý cho toàn bộ một vài kịch bản, Huawei đã phát triển một vài dòng sản phẩm bộ xử lý: bộ xử lý Kunpeng cho điện toán đa năng, bộ xử lý Ascend cho AI, bộ xử lý Kirin cho thiết bị thông minh và bộ xử lý Honghu cho tivi thông minh.

Huawei sẽ không phân phối bộ vi xử lý trực tiếp nhằm xóa bỏ một vài ranh giới kinh doanh. Thay vào đây, doanh nghiệp này sẽ cung cấp chúng cho bạn của mình dưới dạng dịch vụ đám mây và cho một vài đối tác của mình dưới dạng một vài thành phần, ưu tiên hỗ trợ cho một vài biện pháp tích hợp.

Trong năm năm tới, Huawei sẽ đầu tư thêm 1,5 tỷ USD vào chương trình dành cho nhà phát triển của mình. Mục đích là để mở rộng chương trình để hỗ trợ năm triệu nhà phát triển và cho phép một vài đối tác trên toàn địa cầu của Huawei phát triển thế hệ tiến hành và biện pháp thông minh thứ hai.

Dựa trên các thế mạnh kỹ thuật mà Huawei đã phát triển trong thập kỷ qua, Atlas 900 – cụm đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) được Huawei khẳng định là nhanh nhất địa cầu, kết hợp sức mạnh của hàng ngàn bộ xử lý Ascend. Atlas 900 chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50, nguyên tắc vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so có kỷ lục địa cầu trước đây.

Huawei công bố chiến lược mới, thâm nhập vào thị trường đại dương xanh 2 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Gao Wen, 1 thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và Giám đốc của Phòng thí nghiệm Bành Thành tiết lộ công sẽ hợp tác có Huawei để thi công hệ thống siêu máy tính AI phát triển Thứ nhất của Trung Quốc, hỗ trợ điện toán exascale. Hai doanh nghiệp sẽ cộng hợp tác để thiết lập 1 thế hệ nền móng mới cho nghiên cứu kỹ căn bản và đổi mới sáng tạo về AI.

Zheng Yelai, Chủ tịch Nhóm kinh doanh Đám mây (Cloud BU) của Huawei cho biết: AI có thể được tiến hành trong một vài tình huống khác nhau. Zheng chỉ ra rằng AI của ngành đang vượt qua giới hạn thương mại và trở thành động lực chính để định hình lại một vàih một vài doanh nghiệp chuyển sang kỹ thuật số.

“Đây là 1 thời đại mới của sự khám phá”, Phó Chủ tịch Ken Hu nhận định. “Một đại dương tiềm năng vô tận đang chờ đợi, nhưng chỉ 1 con tàu thì chẳng thể vươn đến được. Hôm nay chúng ta sẽ có 1 ngàn con tàu. Hãy cộng hợp tác, nắm bắt thời cơ lịch sử này và đưa trí thông minh lên các tầm cao mới”.

Nhà sáng lập Huawei và lần bật khóc sau khi nghe bài phát biểu của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: