Huawei mỉa mai ông Trump: Lệnh cấm sẽ khiến Mỹ “tụt lại phía sau” trong làn sóng 5G

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết 1 vài nỗ lực của Chính quyền Trump nhằm hạn chế vận hành của công ty này sẽ khiến Mỹ tụt hậu trong lĩnh vực

Dow Jones tăng hơn 500 điểm, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3
Khách sạn Trung Quốc khuyến mại món lẩu khổng lồ dịp năm mới
Con đường “tụt dốc không phanh” của quốc gia từng phồn thịnh nhất Nam Mỹ

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết 1 vài nỗ lực của Chính quyền Trump nhằm hạn chế vận hành của công ty này sẽ khiến Mỹ tụt hậu trong lĩnh vực 5G.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành sắc lệnh hành pháp nhằm cấm cửa gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei đã ngay lập tức lên tiếng phản pháo. Theo Huawei, sắc lệnh này không chỉ khiến Mỹ tụt lùi lại phía sau trong việc phát triển mạng di động thế hệ thứ hai mà còn gây ra “1 vài vấn đề pháp lý nghiêm trọng khác”.

Việc ông Trump cấm cửa Huawei ở Mỹ vì “rủi ro chẳng thể nhận lời được có an ninh quốc gia” là cú đánh mạnh vào gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Theo Mỹ, 1 vài công nghệ bị cấm “được kiến trúc, phát triển, sản xuất hoặc cung cấp bởi 1 vài người thuộc có, hoặc bị kiểm soát hay chỉ đạo, bởi 1 vài kẻ thù nước ngoài của Mỹ”.

Đáp lại, Huawei tin rằng lệnh cấm của Mỹ cũng sẽ gây tổn hại cho chính nước Mỹ. “Huawei là công ty danh tiếng trong lĩnh vực 5G. Chúng tôi đã và sẽ sẵn sàng làm việc có chính phủ Mỹ để đưa ra 1 vài phương pháp hiệu quả nhằm chắc chắn an ninh cho sản phẩm”, người phát ngôn Huawei cho biết trong 1 cuộc thảo luận có CNBC.

Theo phía tập đoàn Trung Quốc, việc hạn chế Huawei không khiến Mỹ an toàn hay mạnh mẽ hơn. Thay vào đây, điều này chỉ khiến Mỹ gặp giới hạn và phải chọn lọc 1 vài phương pháp thay thế đắt tiền hơn, điều khiến Mỹ tụt lại phía sau trong việc triển khai mạng 5G. Cuối cộng, nó sẽ gây tổn hại tới lợi ích của công ty và người tiêu dùng Mỹ.

“Ngoài ra, 1 vài hạn chế vô lý sẽ vi phạm quyền của Huawei và gây ra 1 vài vấn đề pháp lý nghiêm trọng khác”, đại diện Huawei nhấn mạnh.

5G là thuật ngữ đề cập đến thế hệ mạng di động thứ hai, chờ mong tốc độ các con phố truyền nhanh và khả năng củng cố 1 vài công nghệ mới như xe tự lái, vốn đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ được truyền đi.

Hiện ở, Huawei cũng được đưa vào danh sách hạn chế của Cục Công nghiệp và An ninh Mỹ (BIS). Điều đây có nghĩa rằng 1 vài công ty Mỹ cần giấy phép đặc trưng của BIS để có thể phân phối hoặc chuyển giao công nghệ cho Huawei. Doanh nghiệp Trung Quốc này dựa vào 1 số nhà sản xuất Mỹ về mặt linh kiện, trong đây có Intel.

Ông Trump sắp “kết án tử” Huawei ở Mỹ?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: