Huawei soán ngôi vị thứ hai của Apple về doanh số smartphone toàn cầu, Táo khuyết phải chịu áp lực từ tứ phía

Đấu trường smartphone toàn cầu đang càng ngày càng khốc liệt, khiến Apple phải nhường ngôi cho Huawei. Theo 1 nhà đánh giá khác đã chỉ ra rằng Huawe

Honda đã thành công tại đất Mỹ như thế nào?
Hệ thống tàu cao tốc của Trung Quốc: Tốc độ càng cao nợ càng nhiều?
Đằng sau cái chết của nhà báo Ả Rập Saudi: Vết rạn trăm năm

Đấu trường smartphone toàn cầu đang càng ngày càng khốc liệt, khiến Apple phải nhường ngôi cho Huawei.

Theo 1 nhà đánh giá khác đã chỉ ra rằng Huawei đã chiếm xếp hạng của Apple trên phân khúc smartphone toàn cầu trong quý hai của năm nay. Những con số mới nhất từ Gartner đã cho thấy doanh số của Huawei trong quý hai đã vượt mặt Apple.

Nhìn chung, Gartner cho biết doanh số smartphone cho người dùng cuối đã tăng 2% trong quý, đạt 374 triệu chiếc.

Nhà đánh giá chỉ ra rằng Huawei có thị phần 13,3%, và họ đã phân phối được dao động 49,8 triệu thiết bị trong quý này, tăng từ con số 9,8% vào năm trước đây. Trong khi đây, thị phần của Apple chỉ đạt được 11,9%, và chỉ phân phối được dao động 44,7 triệu chiếc iPhone.

Theo một vài con số của Gartner, Samsung hiện vẫn đứng thứ 1 trong bảng xếp hạng, chiếm 19,3% thị phần trong quý 2 (so có 22,6% trong cộng quý năm ngoái) và phân phối được dao động 72,3 triệu thiết bị. Gartner nhấn mạnh rằng doanh nghiệp đang bị đàn áp bởi “sự tranh giành càng ngày càng tăng lên từ một vài nhà sản xuất Trung Quốc,” trong khi nhu cầu chậm lại của một vài thiết bị siêu phẩm đang làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Đây quả không phải là 1 sự kết hợp hay ho cho lắm.

Trong các năm gần đây, Huawei là 1 trong các nhà sản xuất thiết bị gốc của Trung Quốc đi ngược lại xu hướng chậm lại của phân khúc smartphone toàn cầu. Dữ liệu của Gartner cho thấy doanh số smartphone của Huawei đã tăng 38,6% trong quý hai.

Nhiều nhà đánh giá khác cũng đã báo cáo rằng Huawei đang vượt mặt Apple về số lượng phone phân phối ra trong quý hai. Huawei đã tạo cho mình 1 quán tính có thương hiệu phone tầm trung Honor, đồng thời cũng có các thành tựu đáng kể trong phân khúc cấp cao, có một vài thiết bị như P20 Pro (mặc dù chiếc phone này cũng sao chép kiến trúc “tai thỏ” của iPhone X).

Huawei tiếp tục đem một vài tính năng đổi mới vào phone của mình và mở rộng danh mục smartphone của mình nhằm tiếp cận được có nhiều phân khúc bạn hơn. Các khoản đầu tư của doanh nghiệp vào một vài kênh, vào phát triển thương hiệu và định vị một vài thiết bị Honor đã giúp thúc đẩy doanh số. Huawei đang phân phối một vài thiết bị Honor đi ra hơn 70 phân khúc trên toàn địa cầu, và đang trở thành động cơ tăng trưởng chính của Huawei.

Về phần Apple, quý 2 là 1 quý bằng phẳng (có tăng trưởng chỉ 0,9%). Tuy nhiên, điều này dường như là có thể đoán trước, do doanh nghiệp thường công bố smartphone mới vào mùa thu, trước quý có nhiều kỳ nghỉ lễ, thay vì công bố một vài thiết bị phone xuyên suốt trong năm.

Tuy nhiên, Gupta nhấn mạnh rằng Apple đang phải đối mặt có sự tranh giành càng ngày càng tăng lên từ một vài thương hiệu Trung Quốc. Các doanh nghiệp Trung Quốc đang càng ngày càng tăng lên áp lực lên Apple để Táo khuyết phải cung cấp các “giá trị tăng lên” nhằm giữ cho người tiêu dùng được hài lòng có một vài thiết bị có giá cấp cao của mình.

Theo một vài nguồn tin cho hay, Apple cũng đang dự trù 1 số một vàih tân kiến trúc cho iPhone vào mùa thu này, bao gồm 1 loạt một vài màu sắc mới.

Nhu câu cho iPhone X cũng đã phát triển thành chậm lại nhanh hơn nhiều so có khi các mẫu phone cũ được ra mắt.

Nhà sản xuất thiết bị gốc đứng thứ tư là Xiaomi. Công ty này cũng đang gây áp lực cho các người chơi khác trong phân khúc smartphone. Trong quý 2, Gartner cho rằng doanh nghiệp đã phân phối được dao động 32,8 triệu thiết bị, đạt được thị phần 8,8%, tăng so có con số 5,8% từ 1 năm trước.

Dữ liệu của nhà đánh giá cũng cho thấy hệ điều hành Android của Google cũng đang dần cho iOS của Apple hút bụi. Android chiếm 88% thị phần, trong khi iOS chỉ chiếm 11,9%.

Mặc dù phân khúc smartphone không còn là cuộc chơi của hai người chơi chính nữa, nhất là khi Huawei soán ngôi vị của Apple trong bảng xếp hạng địa cầu, câu chuyện lại phát triển thành rất khác khi nói về một vài hệ điều hành smartphone.

Huawei soán ngôi vị thứ hai của Apple về doanh số smartphone toàn cầu, Táo khuyết phải chịu áp lực từ tứ phía - Ảnh 1.

Dữ liệu của Gartner cũng cho thấy danh mục một vài hệ điều hành smartphone “Khác” chiếm 0,0% thị phần, giảm so có 0,1% của cộng quý năm ngoái.

Tham khảo TechCrunch

Huawei chỉ trích mạnh lệnh cấm của Australia

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: