IKEA dính phốt lớn: Bán bản đồ thế giới ‘quên’ New Zealand khiến gần 5 triệu dân nước này nổi giận

Tấm bản đồ địa cầu giá 42 USD của IKEA được phân phối ở Mỹ không hề có New Zealand. Mới đây, 1 người dùng mạng xã hội Reddit đã tình cờ phát hiện ra

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hạ xuống mức thấp kỷ lục mới
Đây là điểm khác biệt lớn nhất trong mô hình kinh doanh trong mô hình kinh doanh của Amazon và Alibaba
Căng thẳng ở Triều Tiên tiếp tục khiến chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh

Tấm bản đồ địa cầu giá 42 USD của IKEA được phân phối ở Mỹ không hề có New Zealand.

Mới đây, 1 người dùng mạng xã hội Reddit đã tình cờ phát hiện ra 1 tấm bản đồ địa cầu giá 42 USD được treo ở cửa hàng của IKEA ở Washington, Mỹ không hề tồn ở đất nước New Zealand.

Bài đăng ngay tức thì khiến dư luận nhìn chung và gần 5 triệu người New Zealand nói riêng nổi giận.

IKEA dính phốt lớn: Bán bản đồ địa cầu quên New Zealand khiến gần 5 triệu dân nước này nổi giận - Ảnh 1.

Ngay tức thì, phía IKEA đã đưa ra lời xin lỗi về sự cố này. “IKEA sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa sai sót này trên toàn bộ một số sản phẩm. Chúng tôi có thể xem đây là 1 sai lầm liên quan tới quy trình có sản phẩm bản đồ địa cầu BJOKSTA. Chúng tôi rất tiếc về sự cố này và mong muốn gửi tới toàn bộ mọi người lời xin lỗi. Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động cần thiết ngay tức thì và một số sản phẩm in sai đang được loại ra khỏi cửa hàng của chúng tôi”, 1 người phát ngôn của IKEA nói.

Điều đen đủi là năm ngoái, chuỗi bên trong xe nổi tiếng địa cầu này đã tuyên bố sẽ mở 1 đại trung tâm thương mại ở thủ đô Auckland ở New Zealand có 7.000 sản phẩm và nhà hàng. Tuy nhiên thời điểm đây họ vẫn chưa đưa ra thời gian chính xác khi nào mở cửa.

Chính vì vậy nhiều người đặt câu hỏi, sau “phốt” lần này, liệu có còn người New Zealand nào muốn mua sản phẩm của hãng hay không. “Tôi thắc mắc là liệu họ có định phân phối các tấm bản đồ này ở cửa hàng mới ở Auckland hay không”, 1 tài khoản Reddit bình luận.

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, một số công ty đối thủ thận trọng, phân khúc bên trong xe trong nước liệu có chao đảo?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: