Indonesia động đất 6,2 độ một ngày trước trận bán kết lịch sử của Olympic Việt Nam

Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ cho biết 1 trận động đất mạnh 6,2 độ vừa xảy ra ở miền đông Indonesia nhưng không cảnh báo sóng thần nào được đưa ra. T

Điện thoại iPhone hết thời hoàng kim ở Trung Quốc?
So găng Grab và Uber trước thương vụ thâu tóm đình đám
9 ngày sắp tới sẽ tiết lộ nhiều thông tin về nền kinh tế Mỹ

Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ cho biết 1 trận động đất mạnh 6,2 độ vừa xảy ra ở miền đông Indonesia nhưng không cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Tâm chấn trận động đất nằm ở ngoài khơi phía đông Indonesia và nằm ở độ sâu 8km. Vị trí tâm chấn nằm một sốh Kupang dao động 100 km về phía đông nam. Khu vực này nằm trên phần Indonesia quản lý trên hòn đảo mà Timor-Leste chiếm 1 nửa. Nó xảy ra không lâu sau trận động đất làm 555 người thiệt mạng trên đảo Lombok vài tháng trước.

Indonesia là 1 trong một số quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất địa cầu, nằm giữa cái gọi là “Vành đai lửa Thái Bình Dương”, nơi một số mảng kiến tạo địa chất không ngừng nghỉ dịch chuyển gây ra động đất và núi lửa phun trào.

Năm 2004, 1 con sóng thần xuất hiện sau trận động đất 9,3 độ ngoài khơi bờ biển Sumatra, miền tây Indonesia cũng đã làm 220.000 người ở một số nước xung quanh Ấn Độ Dương thiệt mạng, trong đây Indonesia chịu thiệt hại nặng nhất có 168.000 người.

Khu vực xảy ra động đất nằm một sốh khá xa một số phần còn lại của, trong đây có thủ đô Jakarta. Nó cũng nằm một sốh rất xa khu vực tổ chức Asiad 2018 nên không gây ra bất cứ gặp khó nào cho làm việc tranh tài của 45 đoàn thể thao châu Á, trong đây có Việt Nam.

Đại sứ quán khuyến cáo công dân khi sang Indonesia cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: