[Infographic] Đa số các đồng tiền châu Á mất giá so với USD sau một tháng Fed tăng lãi suất

Nhìn lại 1 tháng kể từ sau chọn lọc tăng lãi suất của Mỹ, USD đang tăng giá có số đông một vài đồng tiền trên địa cầu. VND của không phải ngoại lệ nh

Tổng thống Trump mang “của hiếm” tới cuộc gặp với ông Tập: các đồng minh
Vì sao giá nhà Hồng Kông đắt hàng đầu thế giới?
Dow Jones mất gần 350 điểm dù khởi đầu thuận lợi

Nhìn lại 1 tháng kể từ sau chọn lọc tăng lãi suất của Mỹ, USD đang tăng giá có số đông một vài đồng tiền trên địa cầu. VND của không phải ngoại lệ nhưng mức tăng vẫn khá khiêm tốn.

Thống kê của CentralBankNews cho thấy từ trung tuần tháng 6 đến nay, đã có gần 20 ngân hàng trung ương đã đưa ra chọn lọc một vàih tân lãi suất. 16/18 quốc gia/ vùng lãnh thổ đã tăng lãi suất điều hành kể từ sau khi Mỹ ra mắt chọn lọc tăng lãi suất thêm 0,25% và hé lộ kế hoạch có thêm 2 lần tăng lãi suất trong năm vào ngày 13/6.

Một số quốc gia phải thắt chặt hơn chính sách phân phối hàng tiền tệ để ổn định vĩ mô, tránh nguy cơ lạm phát tăng cao hay nội tệ mất giá. Trong khi đây, dù khẳng định giữ chính sách phân phối hàng tiền tệ trung lập và thận trọng nhưng động thái hạ mật độ dự trữ ép buộc của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giải phóng 1 lượng lớn đồng nhân dân tệ. Đồng nhân dân tệ đã mất giá 4,98% so có ngày 13/6, làm giảm đáng kể “thành quả” tăng giá nửa đầu năm.

Không chỉ trên phân khúc ngoại hối, giới đầu tư cũng đang theo dõi kỹ diễn biến cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu này cũng như ảnh hưởng trên diện rộng mà cuộc chiến có thể gây ra.

Nhìn lại 1 tháng kể từ sau chọn lọc tăng lãi suất của Mỹ, USD đang tăng giá có số đông một vài đồng tiền trên địa cầu và đặc trưng là một vài quốc gia châu Á. Đồng VND của Việt Nam cũng không phải ngoại lệ nhưng mức tăng vẫn khá khiêm tốn nếu so sánh có một vài quốc gia xung quanh. Các cơ quan quản lý cũng đưa ra thông điệp và hành động rõ ràng ngay khi tỷ giá VND/USD có các dấu hiệu tăng nóng bất thường. Từ đầu năm đến nay, VND mất giá 1,52% hiện đang chuyển nhượng phổ biến ở mức 23.080 đồng/USD chiều phân phối ra ở một vài ngân hàng.

[Infographic] Đa số một vài đồng tiền châu Á mất giá so có USD sau 1 tháng Fed tăng lãi suất - Ảnh 1.
Chịu nhiều sức ép, một vài đồng tiền châu Á đồng loạt giảm giá

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: