[Infographic] Lợi nhuận 20 CTCK quý I tăng trưởng 111% so với cùng kỳ

Kết quả kinh doanh quý 1/2018 của nhóm doanh nghiệp chứng khoán tăng vọt so có cộng kỳ 2017 nhờ vào sự bùng nổ của phân khúc chung và thanh khoản duy

“Đại gia” Yên Bái thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm từ việc bán vàng mã
Hanosimex sẽ chào sàn UpCOM với giá tham chiếu 15.800 đồng/cổ phiếu
BMP, MWG, SBT, VCS, TMS, PC1, FCN, VGC, VNT, DIH, CVN, KHA, CER, DNW: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Kết quả kinh doanh quý 1/2018 của nhóm doanh nghiệp chứng khoán tăng vọt so có cộng kỳ 2017 nhờ vào sự bùng nổ của phân khúc chung và thanh khoản duy trì ở mức rất cao.

Quý I/2018, phân khúc chứng khoán Việt Nam đã có những diễn biến cực kỳ tích cực. Trước khi đảo chiều giảm mạnh vào đầu tháng 4, VN-Index đã có thời điểm phá đỉnh lịch sử kể từ ngày đầu thành lập phân khúc chứng khoán và thậm chí còn liên tục đi tìm đỉnh cao mới. Giá trị chuyển nhượng trên phân khúc liên tục duy trì ở mức cao. Nhiều phiên chuyển nhượng, phân khúc chứng kiến giá trị chuyển nhượng trên cả ba sàn HOSE, HNX và UPoM vượt 10.000 tỷ đồng – điều mà rất hiếm khi xảy ra trước đây.

Việc phân khúc chứng khoán tăng mạnh kèm có thanh khoản cao đã giúp những doanh nghiệp chứng khoán (CTCK) được hưởng lợi nhiều nhất. Kết quả kinh doanh của nhóm ngành này trong quý I cũng tăng vọt so có cộng kỳ. Thống kê dao động 20 CTCK trên phân khúc Việt Nam, tổng doanh thu quý I/2018 của nhóm này đạt 5.612 tỷ đồng, tăng mạnh 89% so có cộng kỳ, trong đây, tổng doanh thu môi giới chiếm 33% và đạt 1.835 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của những doanh nghiệp này đạt 2.211 tỷ đồng, gấp 2,1 lần cộng kỳ năm ngoái.

[Infographic] Lợi nhuận 20 CTCK quý I tăng trưởng 111% so có cộng kỳ - Ảnh 1.
TTCK chuyển nhượng sôi động, lợi nhuận ngành dịch vụ tài chính tăng 89 trong quý I

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0