IOTA – Hiện tượng mới của thị trường tiền số: Tăng 500% trong 2 tuần

IOTA – Hiện tượng mới của thị trường tiền số: Tăng 500% trong 2 tuần

Từ 1 đồng tiền rất nhỏ có giá trị chỉ vài xu, IOTA đã trở thành 1 hiện tượng mới trên phân khúc tiền số đúng theo câu nói: "Dù khách mua không cao nh

Mỹ-Nhật sẽ gặp nhau trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều
Huawei lặng lẽ sa thải nhân viên, giảm ngân sách tại Mỹ
Mỹ dừng hoạt động các nhà máy hạt nhân, dùng siêu du thuyền sơ tán người vì siêu bão Irma

Từ 1 đồng tiền rất nhỏ có giá trị chỉ vài xu, IOTA đã trở thành 1 hiện tượng mới trên phân khúc tiền số đúng theo câu nói: “Dù khách mua không cao nhưng người khác phải ngước nhìn”.

Sau khi lọt top 10 đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất vào hồi tháng 6, IOTA đã lôi kéo được nhiều sự chú tâm từ cùng đồng nhà đầu tư tiền số bởi sức bật mạnh mẽ của đồng tiền này. Vừa qua, nó còn vươn lên trở thành đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 5 phân khúc sau khi tăng 500% chỉ trong 2 tuần. Từ 1 đồng tiền rất nhỏ có giá trị chỉ vài xu, IOTA đã trở thành 1 hiện tượng mới trên phân khúc tiền số đúng theo câu nói: “Không cao nhưng người khác phải ngước nhìn”.

IOTA là gì?

IOTA là đồng tiền số được kiến trúc để phục vụ cho mạng lưới vạn vật kết nối internet (Internet of things – hiểu dễ làm là 1 mạng lưới kết nối toàn bộ các thiết bị điện tử có nhau từ máy tính đến điều hòa, xe xe bốn bánh,…) dựa trên giao thức sổ cái phân quyền. Không giống như Bitcoin sử dụng kiến ​​trúc blockchain để duy trì ghi nhận các chuyển nhượng, IOTA sử dụng Tangle là 1 Directed Acyclic Graph nhằm khiến cho IOTA được tối ưu và nhẹ nhất có thể.

So sánh cấu trúc nền móng Tangle của IOTA và Blockchain của Bitcoin, Ethereum và nhiều đồng tiền khác.

So sánh cấu trúc nền móng Tangle của IOTA và Blockchain của Bitcoin, Ethereum và nhiều đồng tiền khác.

Tangle giải quyết 2 vấn đề về khả năng mở rộng và phí chuyển nhượng mà Bitcoin và đa số các đồng tiền số khác phải đối mặt bằng cách đề nghị người gửi trong 1 chuyển nhượng thực hiện 1 loại bằng chứng xác nhận chuyển nhượng. Do đây, việc thực hiện và xác nhận các chuyển nhượng được kết hợp. Điều này sẽ loại bỏ các thợ mỏ chuyên dụng và khiến cho hệ thống được mã hóa hoàn toàn. Người có chuyển nhượng sẽ là người có tác động đến hệ thống (trong khi các thợ đào bitcoin không phải là người tác động hệ thống, họ chỉ cho phép nó hoạt động). Việc mất đi thợ mỏ cũng khiến cho toàn bộ các chuyển nhượng của IOTA không bị mất phí.

Tiềm năng của IOTA?

Trong khi bitcoin vẫn đang mắc kẹt trong sự giằng xé giữa các bên về việc mở rộng như thế nào, chính mình IOTA đã được tạo nên để giải quyết câu hỏi đây. Mặc dù đã tăng gấp 5 lần chỉ trong 2 tuần, cho đến nay đồng tiền này vẫn được phân tích là có tiềm năng tăng cao.

IOTA được chờ mong là 1 công nghệ quyến rũ cho các nhà phát triển tiến hành giao tiếp M2M (máy đến máy). Nhóm phát triển IOTA cho biết các lĩnh vực có thể tiến hành công nghệ này đây là: di động, năng lượng, đô thị thông minh và cơ sở hạ tầng. Ngoài ra IOTA sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các mô hình B2B bằng cách biến các thiết bị kỹ thuật thành “dịch vụ” có thể thảo luận trên phân khúc mà không bị mất phí. IOTA cũng có thể tiến hành rất tốt cho các chuyển nhượng siêu nhỏ giữa người có người như gửi các USD từ nước này sang nước khác.

Nói nhìn chung, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ không chỉ dừng lại ở việc phát triển ra các loại máy móc thông minh mà còn là việc con người giao tiếp có chúng và IOTA chính là cây cầu đây.

Biến động giá IOTA trong 2 tuần qua.

Biến động giá IOTA trong 2 tuần qua.

Vượt mốc 4.000 USD, liệu có phải tiền ảo bitcoin sắp bước vào GĐ điều chỉnh?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0