iPhone 8 giá 1.000 USD sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới?

Đơn giản bởi vì doanh thu từ phiên bản iPhone mới nhất sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng Macbook cho Apple. Doanh thu từ iTunes và App Store nhờ đây cũ

“Manh mối” cho thượng đỉnh Mỹ – Triều từ những cuộc gặp kín năm 2013
Không ai nghĩ điều nhỏ nhặt này là dấu chấm hết cho Facebook nhưng các nhà đầu tư đã thấy dấu hiệu của một cuộc tắm máu
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc: Tiền mật mã và Blockchain hỗ trợ cho một xã hội không dùng tiền mặt

Đơn giản bởi vì doanh thu từ phiên bản iPhone mới nhất sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng Macbook cho Apple. Doanh thu từ iTunes và App Store nhờ đây cũng tăng theo. Thậm chí cả iPads và Apple Watches cũng phân phối được nhiều hàng hơn. Giới đánh giá gọi đây là hiệu ứng hào quang.

Theo lịch, Apple sẽ tổ chức sự kiện công bố loạt sản phẩm mới trong ngày hôm nay. Những hình ảnh và tài liệu chi tiết về 3 siêu phẩm mới sắp được trình làng của Apple bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đã dần được tiết lộ. Một thế hệ Apple của Tim Cook sẽ được ra đời có sạc không dây, camera chất lượng tốt hơn, màn hình rộng hơn và chi phí cao hơn.

Nhưng dù sao thì Phố Wall cũng đang rất hào hứng. Sáng hôm qua, cổ phiếu Apple đã tăng 2%, hòa cộng có đà tăng của toàn phân khúc. Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng dao động 40% – thấp hơn duy nhất 1 cổ phiếu khác trong rổ Dow Jones có đà tăng 55% là Boeing.

Hiện nay, giá cổ phiếu Apple chỉ kém đỉnh cao nhất lịch sử thiết lập hồi tháng trước 2%. Giá trị vốn hóa phân khúc của doanh nghiệp này đang ở mức đáng kinh ngạc 835 tỷ USD. Điều đây có nghĩa là, nếu cổ phiếu Apple tăng thêm 20%, nó sẽ trở thành doanh nghiệp Thứ nhất trên địa cầu trị giá 1.000 tỷ USD.

Tim Cook có thể sẽ phải đối mặt có nhiều lời chỉ trích nếu phân phối phiên bản iPhone cấp cao nhất có giá 1.000 USD hoặc cao hơn. Tuy nhiên, giới đánh giá cho rằng người tiêu dùng vẫn vui vẻ dù phải trả 1 khoản tiền cao hơn để mua nó.

Phố Wall nhận định doanh thu của Apple trong quý IV sẽ tăng 10% và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng gần 15% so có cộng kỳ năm ngoái.

Trong năm tài khóa tới, giới đánh giá tiên liệu doanh thu của Apple sẽ tăng 15% lên 261,6 tỷ USD và lợi nhuận sẽ tăng 20%.

Đơn giản bởi vì doanh thu từ phiên bản iPhone mới nhất sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng Macbook cho Apple. Doanh thu từ iTunes và App Store nhờ đây cũng tăng theo. Thậm chí cả iPads và Apple Watches cũng phân phối được nhiều hàng hơn. Giới đánh giá gọi đây là hiệu ứng hào quang.

Hành động của con người thường bị điều khiển bởi 1 số quy luật môi trường xung quanh, trong đây có hiệu ứng hào quang. Nếu có ấn tượng ban đầu tốt có 1 người/vật, con người thường có xu hướng chỉ nhìn vào các điểm tốt của người/vật đây và ngược lại.

Benjamin Schachter – chuyên gia đánh giá thuộc Macquarie Research nhận định: “Chúng tôi mong rằng sản phẩm iPhone đời mới sẽ bao gồm các sáng kiến rõ rệt, có tính thương mại và thích hợp có phân khúc đại chúng toàn cầu”.

Mặc dù được kỳ vọng cao, cổ phiếu Apple vẫn chỉ được định giá ở mức hợp lý có P/E tính theo lợi nhuận tiên liệu cho năm 2018 chưa đến 15 lần. Nó giống như 1 phiếu mua hàng giảm giá trong bối cảnh chỉ số P/E tương đương của S&P 500 ở mức dao động 17 lần và lợi nhuận được tiên liệu tăng trưởng 11%.

Cổ phiếu Apple thậm chí còn rẻ hơn nếu trừ đi lượng tiền mặt 261 tỷ USD có trong bảng cân đối kế toán. Chính khoản mục này tạo nên gần 1/3 tổng giá trị vốn hóa phân khúc của Apple.

Do đây, mặc dù Apple đang phải chịu rất nhiều sức ép trước khi tung ra dòng điện thoại thế hệ mới được tiên liệu sẽ ăn vào thị phần của Samsung Galaxy và các đối thủ chạy trên nền móng Android khác, cổ phiếu Apple vẫn có giá hợp lý. Cho dù có chuyện gì xảy ra, sắp tới vẫn là các ngày tháng tươi đẹp của nhà đầu tư Apple.

Một nhà sản xuất chip bé nhỏ bỗng nhiên tăng trưởng hơn 300, toàn bộ là ở Apple

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0