IPO Sanest Khánh Hòa: Khối lượng đặt mua gấp 3 lần, giá đấu bình quân cao hơn 21% giá tham chiếu

Cuộc đấu giá cổ phần của Sanest Khánh Hòa đã diễn ra khá thành công có gần 8 triệu cổ phần được phân phối hết có tổng giá trị cổ phần phân phối được

Những cổ phiếu của các doanh nghiệp có mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trên 20%, ROE trên 20%, P/E dưới 13 lần
Cổ phiếu Bluechips, bất động sản bứt phá, VnIndex lấy lại sắc xanh tăng điểm
Cổ phiếu bất động sản hút tiền, VIC, MSN cùng lập đỉnh mới giúp VnIndex tăng hơn 7 điểm

Cuộc đấu giá cổ phần của Sanest Khánh Hòa đã diễn ra khá thành công có gần 8 triệu cổ phần được phân phối hết có tổng giá trị cổ phần phân phối được là 222,7 tỷ đồng, cao hơn gần 40 tỷ đồng so có mức giá tham chiếu.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo kết quả đấu giá cổ phần của Công ty TNHH MTV Nước giải khát Sanest Khánh Hòa, 1 doanh nghiệp thành viên khác của Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Gần 8 triệu cổ phần tương đương 24,16% vốn điều lệ của Sanest Khánh Hòa được đem ra đấu giá có giá khởi điểm 23.000 đồng/cổ phần.

Tại phiên đấu giá, đã có 293 nhà đầu tư đăng ký tham dự trong đây có 5 cá nhân và 1 tổ chức nước ngoài, 7 tổ chức và 280 cá nhân trong nước tham dự đấu giá. Tổng lượng đăng ký mua lên đến 20,7 triệu cổ phiếu, gần gấp 3 lần số cổ phần chào phân phối.

Những người đặt mua cao nhất đã đặt tới mức giá 80.000 đồng/cổ phần. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ được đặt có 1 khối lượng không đáng kể, theo đây mức giá đấu bình quân là 27.937 đồng/cổ phần, cao hơn gần 4.000 đồng/cổ phần so có mức giá tham chiếu.

Kết quả, cuộc đấu giá cổ phần của Sanest Khánh Hòa đã diễn ra khá thành công có gần 8 triệu cổ phần được phân phối hết có tổng giá trị cổ phần phân phối được là 222,7 tỷ đồng, cao hơn gần 40 tỷ đồng so có mức giá tham chiếu.

Sanest Khánh Hòa có vốn điều lệ 330 tỷ đồng, tương đương 33 triệu cổ phần tính theo mệnh giá. Ngoài việc phát hành ra công chúng, Sanest Khánh Hòa cũng sẽ phân phối 6,93 triệu cổ phần, tương đương 21% vốn điều lệ cho nhà đầu tư chiến lược có mức giá chuẩn bị 23.000 đồng/cp, bên cạnh đây là phân phối cho người lao động hơn 1,24 triệu cổ phiếu, tương đương 3,8% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Dự kiến, sau khi IPO, nhà nước vẫn giữ 51% vốn điều lệ. Tên Công ty cũng sẽ đổi tên thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa và sẽ áp dụng làm những thủ tục lưu ký và đưa cổ phiếu lên sàn Chứng khoán theo quy định.

Sanest là “đứa con” thứ 2 của Yến Sào Khánh Hòa đã áp dụng IPO. Trước đây Yến Sào Diên Khánh, đứa con đầu lòng của Yến Sào Khánh Hòa đã áp dụng IPO cũng có giá khởi điểm 23.000 đồng/cổ phần vào hơn 1 năm trước, tháng 6/2016. Kết quả, 5 triệu cổ phần lần của doanh nghiệp này được mua với giá bình quân 23.665 đồng/cổ phiếu, thấp hơn khá nhiều so có kết quả mà Sanest Khánh Hòa vừa đạt được lần này.

http://s.cafef.vn/yskh-234347/sanest-khanh-hoa-cong-ty-con-thu-2-cua-yen-sao-khanh-hoa-chuan-bi-ipo-vao-ngay-119.chn

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0