IS đánh bom liều chết hàng loạt ở Syria: Ít nhất 215 người chết, 180 người bị thương

Ít nhất 215 người thiệt mạng, 180 người bị thương trong những vụ đánh bom tự sát và tấn công bằng súng ở tỉnh Suwayda, miền Nam Syria, theo Reuters.

Chủ tịch Bảo hiểm Anbang nhận tội
Đồng tiền phục hồi, một loạt nước châu Á vẫn được khuyên “cẩn trọng”
Trung Quốc muốn giúp Venezuela sửa chữa lưới điện quốc gia

Ít nhất 215 người thiệt mạng, 180 người bị thương trong những vụ đánh bom tự sát và tấn công bằng súng ở tỉnh Suwayda, miền Nam Syria, theo Reuters.

Ngày 25/7, ngay sau khi những vụ tấn công không ngừng nghỉ xảy ra, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm, khẳng định những tay súng thánh chiến đã tấn công vào những vị trí an ninh và mục tiêu chính phủ của đô thị Suwayda. Sau khi hết đạn, chúng chuyển sang kích nổ đai bom trên áo khoác.

Trong khi đây, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết những tay súng đã tấn công vào 1 số ngôi làng ở đông bắc tỉnh Suwayda, nơi chúng đụng độ có lực lượng chính phủ.

IS đánh bom liều chết hàng loạt ở Syria: Ít nhất 215 người chết, 180 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường 1 vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Suwayda. (Ảnh: SANA)

Cùng ngày, 1 vụ đánh bom tự sát khác ở 1 chợ rau quả khiến 38 người thiệt mạng và dao động 30 người khác bị thương, kênh truyền hình Ikhbariya đưa tin. Video ghi lại lại hiện trường cho thấy thi thể nạn nhân nằm la liệt dưới đất, xe cộ hư hại nặng nề.

Lực lượng quân đội Syria đã ngăn chặn 2 cuộc tấn công khác cũng trong tỉnh As-Suwayda, nổ súng tiêu diệt 2 kẻ tấn công trước khi chúng kíp kích hoạt đai bom có trên người.

IS gần như đã mất trọn vẹn lãnh thổ chúng chiếm đâyng ở Syria sau những cuộc tấn công riêng biệt của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn.

Kể từ tháng 6/2018 quân đội chính phủ Syria đẩy mạnh những chiến dịch truy quét tàn dư IS còn trụ lại ở Damascus và Homs, cũng như phiến quân ở khu vực tây nam.

Sau khi mất đi những thành trì quan trọng ở miền Đông Syria vào cuối năm 2017, IS bắt đầu triển khai những đợt tấn công vào những vùng lãnh thổ Syria trên sa mạc. Đây cũng là vùng đất duy nhất tổ chức khủng bố này còn kiểm soát.

Video: Hiện trường vụ đánh bom ở Indonesia khiến hơn 40 thương vong

(Nguồn: Reuters, CNN)

Mỹ “đánh bom căn cứ của lực lượng Syria”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: