Ít ai biết rằng cách đây 9 năm ông Obama đã đưa ra lời khuyên vĩ đại nhất lịch sử cho các nhà đầu tư trên TTCK Mỹ

Lời khuyên được đưa ra ngay sau khi ông Obama nhậm chức Tổng thống. Chín năm trước, ngay sau khi nhậm chức, cựu tổng thống Obama từng đưa ra 1 trong

Ai thích các mức thuế “gây chiến” mới của ông Trump?
Con đường từ kẻ thù tới tuyên bố “phải lòng nhau” của Donald Trump và Kim Jong Un
Mỹ cảnh báo những kẻ sát hại nhà báo Khashoggi phải chịu trách nhiệm

Lời khuyên được đưa ra ngay sau khi ông Obama nhậm chức Tổng thống.

Chín năm trước, ngay sau khi nhậm chức, cựu tổng thống Obama từng đưa ra 1 trong những lời khuyên vĩ đại nhất cho những nhà đầu tư trên phân khúc chứng khoán.

Chín năm trước, vào thứ sáu, 6/3/2009, chỉ số S&P 500 đã giảm mạnh xuống mốc thấp kỷ lục 666,79 điểm. Đây cũng là mức kịch đáy của phân khúc chứng khoán trong thời kỳ Đại Suy Thoái.

Ba ngày trước đây, trong 1 cuộc phỏng vấn, cựu tổng thống Obama, người vừa trúng cử tổng thống vào năm 2009 – 1 năm sau khi TTCK Mỹ sụt giảm gần 40%, từng trả lời những câu hỏi của phóng viên về phân khúc chứng khoán. Tuy vậy, khi đây, ông vẫn chưa biết rằng mình đã đưa ra 1 trong những lời khuyên kịp thời nhất cho những nhà đầu tư trên phân khúc chứng khoán.

Vào ngày 3/3, Obama phát biểu: “Ở thời điểm GĐ này tỉ lệ lợi nhuận và lương đang bắt đầu tiệm cận 1 mốc mà ở đây mua vào cổ phiếu sẽ là 1 chuyển nhượng rất có lợi nếu nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn”.

TTCK Mỹ đang ở trong thời kỳ giá lên dài nhất trong lịch sử. Kể từ khi chạm mức đáy vào tháng 3/2009, chỉ số S&P 500 đã tăng dao động 324%, tăng gần gấp bốn lần.

Ít ai biết rằng nhữngh đây 9 năm ông Obama đã đưa ra lời khuyên vĩ đại nhất lịch sử cho những nhà đầu tư trên TTCK Mỹ - Ảnh 1.

Ông Obama cũng đã đưa ra 1 bài học đầu tư giá trị có thể có hiệu quả trong thời kỳ khủng hoảng thứ hai hoặc khi phân khúc bước sang GĐ giảm điểm.

Ông nói: “Điều tôi đang tham khảo không phải là những biến động mỗi ngày của phân khúc chứng khoán, mà là khả năng nước Mỹ và nền kinh tế toàn địa cầu lấy lại sức mạnh trong dài hạn. Và phân khúc chứng khoán giống như 1 cuộc thăm dò ý kiến trong giới chính trị. Thị trường biến động lên xuống mỗi ngày, và nếu khách mua phải tiêu tốn thời gian chỉ để lo lắng về vấn đề này, thì có lẽ khách mua đã mắc sai lầm chiến lược trong dài hạn.”

Trump: ‘Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ nếu tôi bị luận tội’

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: