Jack Ma hát rock và khóc trong ngày từ chức chủ tịch Alibaba

Jack Ma từ chức chủ tịch Alibaba trong tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập doanh nghiệp. Tỷ phú 55 tuổi hát rock ở sự kiện và rơi nước mắt khi xem 1 số nhâ

Bài học từ quá khứ cho Ả Rập Saudi
Hai nhà mạng Anh hủy kế hoạch bán smartphone 5G của Huawei
Huawei mất quản lý cấp cao tại Canada

Jack Ma từ chức chủ tịch Alibaba trong tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập doanh nghiệp. Tỷ phú 55 tuổi hát rock ở sự kiện và rơi nước mắt khi xem 1 số nhân viên biểu diễn trên sân khấu.

Tối 10/9, trong buổi tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập Alibaba – kéo dài 4 giờ – ở sân vận động có sức chứa gần 80.000 người ở Hàng Châu, tỷ phú Jack Ma đã thực hiện lời hứa 1 năm trước khi từ chức chủ tịch, nhường lại địa điểm này cho CEO Daniel Zhang.

Doanh nhân 55 tuổi cũng rơi nước mắt khi xem 1 số nhân viên trình diễn 1 số tiểu phẩm và hát trên sân khấu. Ngay sau đây, từ khóa “Jack Ma khóc” trở thành 1 xu hướng trên mạng xã hội Weibo.

“Sau đêm nay tôi sẽ bắt đầu 1 cuộc sống mới. Tôi tin rằng địa cầu rất tốt đẹp và có nhiều thời cơ. Tôi yêu thích sự sôi động, đây là nguồn gốc tôi nghỉ hưu sớm”, Jack Ma chia sẻ.

Gần cuối buổi lễ, Jack Ma, đồng sáng lập Lucy Peng, và Giám đốc điều hành ban công nghệ của Alibaba, Wang Juan mặc áo khoác da và đội tóc giả theo phong 1 sốh ngôi sao nhạc rock để biểu diễn các bài hát Trung Quốc. Nhà đồng sáng lập Joe Tsai cũng giả trang theo phong 1 sốh Marilyn Monroe có váy trắng và tóc giả màu vàng lên sân khấu biểu diễn cộng.

Sau khi đồng sáng lập Alibaba vào năm 1999, Jack Ma thi công doanh nghiệp thành 1 tập đoàn công nghệ trị giá 460 tỷ USD. “Gã khổng lồ” thương mại điện tử mở rộng sang nhiều lĩnh vực từ chi trả kỹ thuật số, ngân hàng trực tuyến đến điện toán đám mây. Cùng có sự phát triển của Alibaba, Jack Ma trở thành 1 trong các tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc có tài sản 38,6 tỷ USD.

Chân dung người tiếp bước Jack Ma chèo lái Alibaba: Đi lên từ kiểm toán viên, kín tiếng đến mức từng bị nhầm là nhân viên tạp vụ nhưng tham vọng không hề kém nhà sáng lập

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: