Jack Ma sắp mở viện đào tạo doanh nhân công nghệ ở Indonesia

Chủ tịch điều hành Alibaba tuyên bố có kế hoạch mở 1 viện đào tạo hàng nghìn doanh nhân công nghệ ở Indonesia... Ông Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập

Kinh tế thế giới ra sao 10 năm sau ‘thảm họa’ Lehman Brothers
Đế chế Amazon của Jeff Bezos: Nơi “hoan nghênh” thất bại và “chỉ cần một vài thành công sẽ có thể bù đắp được hàng chục sai lầm”
Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ

Chủ tịch điều hành Alibaba tuyên bố có kế hoạch mở 1 viện đào tạo hàng nghìn doanh nhân công nghệ ở Indonesia…

Ông Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, cuối tuần vừa rồi tuyên bố có kế hoạch mở 1 viện đào tạo hàng nghìn doanh nhân công nghệ ở Indonesia – quốc gia mà ông hiện đang giữ vai trò cố vấn chính phủ về thương mại điện tử.

Theo tin từ Reuters, ông Jack Ma không nói rõ khi nào thì viện đào tạo có tên Jack Ma Institute of Entrepreneurs sẽ khai trương, nhưng nói mục đích là đào tạo 1.000 doanh nhân công nghệ mỗi năm trong vòng 10 năm tới.

“Chúng tôi sẽ có đến nhiều thời cơ học tập cho giới trẻ Indonesia”, ông Jack Ma nói có một số nhà báo sau cuộc gặp có một số quan chức Chính phủ Indonesia hôm thứ Bảy.

Ông Jack Ma, nhà đồng sáng lập hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, nói rằng Indonesia có 1 việc quan trọng cần làm là đầu tư vào nhân lực, vì “chỉ khi nào con người cải thiện, con người một sốh tân tư duy và cải thiện được kỹ năng, chúng ta mới có thể bước vào kỷ nguyên số”.

Indonesia hiện phải đối mặt có hiện trạng thiếu kỹ sư công nghệ được đào tạo chuyên nghiệp, nên viện đào tạo của Jack Ma sẽ giúp nước này đào tạo 1 số lượng lớn một số nhà phát triển và kỹ sư điện toán đám mây nhằm giúp một số công ty Indonesia tiện lợi áp dụng một số công nghệ mới hơn.

Indonesia hiện là 1 phân khúc quan trọng đối có Alibaba. Công ty con về điện toán đám mây của Alibba là Alibaba Cloud đã mở 1 trọng điểm dữ liệu ở Indonesia hồi tháng 3.

Ông Jack Ma nói Alibaba sẽ tiếp tục đầu tư “không chỉ vào thương mại điện tử, mà còn vào điện toán đám mây, hậu cần và cơ sở hạ tầng” ở Indonesia, song song có việc giúp một số donh nghiệp địa phương tăng trưởng.

Trao đổi có hãng tin Reuters hồi tháng 9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia cho biết nước này sẽ hợp tác có ông Jack Ma nhằm thúc đẩy vận hành kinh doanh của Alibaba ở Indonesia, và thông qua đây tăng cường xuất khẩu của Indonesia, đặc thù là sang phân khúc Trung Quốc.

Công ty giải đáp McKinsey ước tính rằng giá trị phân khúc thương mại điện tử ở Indonesia sẽ đạt mức ít nhất 55 tỷ USD vào năm 2022, từ mức 8 tỷ USD vào năm 2017.

Hôm thứ Sáu, phát biểu ở một số phiên trao đổi trong khuôn khổ hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra ở Bali, Indonesia, ông Jack Ma nói rằng “Internet được tạo ra là để dành cho một số nước đang phát triển”, và ông cũng cảm thấy “những thời cơ lớn lao ở châu Phi”.

Jack Ma muốn tận hưởng cuộc sống trên bãi biển chứ không phải chết trên bàn làm việc, khoa học chứng minh ai cũng nên học theo điều đây

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: