John McAfee: “Cài chip gián điệp là chuyện rất bình thường và không có gì đáng ngạc nhiên, mọi thiết bị công nghệ hiện nay đều có thể trở thành gián điệp”

Nhà sáng lập phần mềm McAfee Antivirus đã có 1 vài phát ngôn mới gây chấn động. Cả địa cầu đang rất tập trung quan tâm sự việc Bloomberg báo cáo tiế

Nhật Bản và Hàn Quốc phản ứng việc Mỹ hủy bỏ cuộc gặp với Triều Tiên
Nếu có 10 dấu hiệu này bạn sẽ chẳng bao giờ giàu!
Ở tuổi 100, tỷ phú lớn tuổi nhất thế giới vẫn đến văn phòng làm việc hàng ngày và hướng dẫn con trai về quá trình lãnh đạo công ty

Nhà sáng lập phần mềm McAfee Antivirus đã có 1 vài phát ngôn mới gây chấn động.

Cả địa cầu đang rất tập trung quan tâm sự việc Bloomberg báo cáo tiết lộ 1 vài máy chủ của Apple và Amazon bị cài chip gián điệp của Trung Quốc. Tranh cãi đã nổ ra, khi mà Apple và Amazon đều kịch liệt bác bỏ 1 vài cáo buộc của Bloomberg. Hiện ở vẫn chưa thể biết được rằng ai đúng ai sai.

Trong khi đó, chuyên gia bảo mật John McAfee lại có 1 phát ngôn gây chấn động. Nhà sáng lập phần mềm McAfee Antivirus cho rằng việc cài chip gián điệp là chuyện rất thông thường trong giới công nghệ. Nó đã được thực hiện suốt 25 năm qua, vì vậy mà vụ việc SuperMicro không có gì đáng ngạc nhiên đối có 1 chuyên gia bảo mật.

John McAfee đã đăng 1 bài viết của mình về vấn đề này trên trang tạp chí trực tuyến Loggia on Fire. Dưới đó là lược dịch lại bài viết của vị chuyên gia bảo mật nổi tiếng này:

“Việc phát hiện 1 vài chip gián điệp gần như vô hình trong máy chủ của SuperMicro, không có gì đáng ngạc nhiên đối có 1 chuyên gia bảo mật và an ninh mạng. Các điệp viên đã từng sử dụng cả biện pháp phần cứng và phần mềm để xâm nhập mạng tình báo của 1 vài quốc gia khác trong hơn 25 năm qua.

Thậm chí Chính phủ còn muốn theo dõi cả người dân của mình. Một trong 1 vài biện pháp hữu hiệu nhất chính là cài 1 vài chuyên gia của mình vào trong 1 vài doanh nghiệp công nghệ danh tiếng. Các doanh nghiệp này thường rất thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, bởi thế việc cài 1 vài gián điệp không phải quá gặp khó.

Sau 1 thời gian, 1 vài gián điệp này có thể leo lên 1 vài chức vụ cao hơn, từ đó có quyền 1 vàih tân kiến trúc sản phẩm để phục vụ 1 mục đích độc đáo. Nếu 1 vài gián điệp này đủ thông minh, việc phát hiện ra 1 vài vấn đề này thường không dễ làm.

Sự việc SuperMicro có thể là 1 ngẫu nhiên. Xác suất để phát hiện ra 1 vụ tấn công phần cứng bởi thế vẫn là rất nhỏ. Những con chip gián điệp này đảm bảo đã bị cài vào từ nhiều năm trước, và mới chỉ được phát hiện 1 1 vàih ngẫu nhiên.

Không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc bị nghi ngờ, bởi nước này sản xuất tới 75% smartphone và 90% máy tính trên toàn địa cầu. Nếu như 1 vài phần cứng này được sản xuất ở Châu Âu, Nga hoặc Mỹ thì mới là vấn đề đáng lo ngại.

Những biện pháp tấn công bằng phần mềm mới là đáng lo ngại, bởi chúng hoàn toàn vô hình. Sự phức tạp của mạng máy tính và cấu trúc phần mềm giai đoạn này đã cho phép thực hiện nhiều biện pháp tấn công bằng phần mềm khác nhau.

Chúng ta nên biết rằng 1 vài gián điệp đã được cài cắm vào rất nhiều doanh nghiệp công nghệ danh tiếng địa cầu. Do đó mà hầu như toàn bộ 1 vài thiết bị công nghệ giai đoạn này đều có khả năng trở thành thiết bị gián điệp”.

Tham khảo: Loggia on Fire

Cổ phiếu 1 vài doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc lao dốc sau bê bối chip gián điệp

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: