JPMorgan tuyển số lượng kỷ lục cử nhân toán và công nghệ ở châu Á

Số lượng cử nhân 1 số ngành phi tài chính trong năm 2018 đạt đến mức kỷ lục. Việc mở rộng phạm vi tuyển dụng đi cộng có sự phát triển của Fintech. P

Châu Âu cảnh báo các hãng hàng không về nguy cơ tên lửa ở Syria
Hàng trăm năm lịch sử đã tạo nên những gia tộc nổi tiếng ngành công nghiệp rượu
IMF cảnh báo Trung Quốc về “quả bom” nợ

Số lượng cử nhân 1 số ngành phi tài chính trong năm 2018 đạt đến mức kỷ lục. Việc mở rộng phạm vi tuyển dụng đi cộng có sự phát triển của Fintech.

Phi tài chính lên ngôi

Ngoài nhóm ngành tài chính, JPMorgan Chase đang tăng nhu cầu tuyển dụng cử nhân 1 số ngành kỹ thuật, tâm lý học, thần kinh học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, để nguồn nhân lực có thể thích ứng có sự 1 sốh tân mau chóng của nền kinh tế khu vực.

Trong số dao động 1.000 cử nhân sẽ gia nhập JPMorgan vào tháng 6 năm 2018, có 39% có bằng tốt nghiệp chuyên ngành khác mà không phải là kinh doanh hay tài chính, mật độ cao nhất trong 3 năm trở lại đấy. Nhóm này bao gồm 1 số nhà khoa học, toán học và sinh viên 1 số ngành tâm lý học, quan hệ quốc tế. Con số này không bao gồm Ấn Độ, bởi đấy là nơi 1 số ngành công nghệ chiếm ưu thế hơn.

John Hall, đồng giám đốc lĩnh vực vận hành ngân hàng TMT ở châu Á của JPMorgan, cho biết, khi sự kết hợp của công nghệ tài chính và chính trị cộng 1 số điều lệ có vai trò càng ngày càng lớn trong lĩnh vực ngân hàng thì nhu cầu tuyển dụng 1 số ngành từ tin học cho đến khoa học chính trị cũng tăng lên.

Trong 1 cuộc phỏng vấn ở Hong Kong vào tuần trước, ông nói rằng: “Việc tuyển dụng nhân viên ngành tài chính không hề khó bởi chính mình họ đã được đào tạo chuyên sâu và dĩ nhiên sẽ thích hợp có địa điểm ấy. Nhưng nếu chỉ chú trọng ngành tài chính thì đây lại là tầm nhìn ngắn, việc phong phú hoá trong tuyển dụng 1 số ngành sẽ giải quyết được nhiều ‘bài toán khó’ hơn.”

Vượt ra khỏi lối mòn

JPMorgan đang tăng cường tuyển dụng nhân lực thuộc 1 số ngành phi tài chính trong năm 2018.

Trong năm 2018, dao động 40% nhân viên của JPMorgan sẽ tập trung vào 1 số bạn ở 12 phân khúc trong phạm vi Châu Á – Thái Bình Dương, số còn lại sẽ hỗ trợ 1 số lĩnh vực khác của doanh nghiệp, đa số đều thuộc lĩnh vực công nghệ. Theo số liệu của Công ty giải đáp công nghệ Accenture, năm 2016, số vốn đầu tư vào Fintech ở châu Á đã lần Thứ nhất “vượt mặt” khu vực Bắc Mỹ, đạt 11,2 triệu USD, gấp đôi so có con số của năm 2015 là 5,2 triệu USD.

Ông Hall cho biết thêm, “Châu Á có tốc độ 1 sốh tân càng ngày càng lớn so có 1 số khu vực còn lại, độc đáo là Trung Quốc. Vì thế, việc mở rộng nguồn tuyển dụng là để tăng khả năng thích ứng cũng như hiểu và gắn bó có bạn.”

Vốn đầu tư vào Fintech

Các chuyển nhượng của Trung Quốc và Hồng Kông chiếm đến 91% của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2016. Trung Quốc chiếm ưu thế nhờ 1 số hợp đồng “béo bở” đến từ Ant Finacial Services, Ping An – nhà đầu tư ban đầu của Lufax và JD.com, doanh nghiệp thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc.

Sinh viên ngành khoa học và công nghệ chiếm dao động 20% số tân binh được tuyển dụng ở Morgan Stanley, 1 số ngành nhân văn là 5%.

JPMorgan đã tăng cường tuyển dụng nhân lực từ 1 số trường đại học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tăng 10% so có năm ngoái là 30%. Mỗi năm có dao động 30.000 đơn đăng ký, gần đấy nhất là dao động 33% đều thuộc 1 số ngành phi tài chính hoặc kinh doanh mà trước đây con số này là dao động 26%.

John Hall cho hay, đây là vì JPMorgan đang mở rộng tìm kiếm nhân tài, không có nghĩa là ngành tài chính sẽ bị “lỗi thời”. Chúng tôi rất hài lòng về đội ngũ nhân viên tài chính, nhưng thực ở là lôi kéo “1 số ngôi sao sáng” từ nhiều nơi về doanh nghiệp đảm bảo sẽ hiệu quả cho việc mở rộng diện tích vận hành.

Bill Gates: Khủng hoảng tài chính 2008 đảm bảo sẽ quay trở lại

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0