Kết thúc bài phát biểu gần 90 phút, ông Trump làm “chấn động” nước Mỹ bằng 3 mục tiêu viễn tưởng

Ông Trump đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 bằng một số mục tiêu rõ ràng nhưng rất khó thực hiện. Mới đấy, tổng thố

Nhiều nền kinh tế châu Á có thể “vạ lây” vì xung đột thương mại Mỹ-Trung
New Zealand ban lệnh cấm người nước ngoài mua nhà
Nhà Trắng “đấu rát” quốc hội Mỹ trong cuộc điều tra luận tội ông Trump

Ông Trump đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 bằng một số mục tiêu rõ ràng nhưng rất khó thực hiện.

Mới đấy, tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam đoan trước một số người ủng hộ rằng nếu ông chiến thắng trong cuộc tranh cử lần thứ 2, nước Mỹ sẽ không chỉ chữa được bệnh ung thư, AIDS mà còn sẽ đưa được người lên Sao Hỏa.

Cụ thể, theo RT, ông Trump đã kết thúc bài nói trong cuộc khởi động chiến dịch tranh cử năm 2020 vào tối ngày 18/6 (giờ Mỹ) bằng tuyên bố: “Chúng ta sẽ tiến gần tới thuốc chữa trị cho rất nhiều, rất nhiều căn bệnh, bao gồm ung thư và một số bệnh nan y khác, và chúng ta đang ở sát mục tiêu hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ xóa bỏ AIDS ở nước Mỹ 1 lần và lâu dài. Chúng ta sẽ đặt nền tảng cho việc đưa phi hành gia Mỹ lên bề mặt Sao Hỏa”.

Lời tuyên bố chấn động của ông Trump được cho là để tranh đua có lời hứa hẹn của đối thủ Joe Biden trong việc chữa khỏi bệnh ung thư trong cuộc vận động tái tranh cử lần thứ 3 vào Nhà Trắng. Những người ủng hộ ông Biden đã tỏ ra khá hứng thú và bất ngờ đối có lời hứa này.

Tuy nhiên, nhân dịp bài phát biểu của cha, ông Donald Trump Jr. đã nhắc lại cam đoan của ông Biden và hỏi: “Tại sao ông không tìm một sốh chữa bệnh ung thư trong 50 năm qua, thưa ông Joe?”

Việc chữa trị bệnh ung thư được cho là 1 trong một số thách thức lớn nhất đối có y học tiên tiến. Ngày nay, có dao động hơn 100 loại ung thư, 1 số có thể chữa trị được, và 1 số liệu pháp, ví dụ như liệu pháp miễn dịch, chỉ có tác dụng có 1 số người.

Tuy vậy, 1 số người dùng Twitter cho rằng chữ “chữa ung thư” trong cam đoan của ông Biden có ý ám chỉ ông Trump.

Lời hứa của tổng thống Mỹ về Sao Hỏa cũng chịu nhiều chỉ trích. Một số người cho rằng có tình hình rối ren giai đoạn này ở trong nước, nước Mỹ khó có thể đủ khả năng đầu tư cho một số dự án vũ trụ.

Nhiều người khác yêu cầu ông Trump nên lên Sao Hỏa và “ở luôn trên đó”.

Những người bảo vệ ông Trump lên tiếng bênh vực, cho rằng kể cả khi ông Trump có đã đi vào hoạt động cả 3 mục tiêu, thì phe Dân Chủ vẫn sẽ tìm ra một sốh để chỉ trích ông Trump.

“Nếu ông Trump chữa được ung thư và AIDS, họ sẽ cáo buộc ông ấy thử thuốc mà không có giấy phép; nếu phi hành gia Mỹ lên được Sao Hỏa, họ sẽ nói đấy là sự giả dối giống như việc NASA làm giả lần người Mỹ đặt chân lên mặt trăng,” 1 người viết.

Trong bài phát biểu kéo dài gần 90 phút vào ngày hôm qua (18/6), ông Trump đã đề cập tới nhiều chủ đề, bao gồm nhập cư (bức tường biên giới Mỹ-Mexico đã được kiến trúc để phát triển thành “đẹp hơn, tốt hơn và rẻ hơn”), y tế (“Đảng Dân chủ không thích chính sách bán hàng bảo hiểm y tế của chúng ta”) và một số mối nguy mà nước Mỹ đã tránh được dưới thời cầm quyền của ông Trump (Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, hiệp định Paris về khí hậu và thỏa thuận hạt nhân Iran).

“Tôi xin cam đoan rằng tôi sẽ không bao giờ khiến một số KH thất vọng,” ông Trump nói trước công chúng, cam đoan sẽ khiến nước Mỹ không chỉ vĩ đại mà còn giàu có, mạnh mẽ và an toàn hơn bao giờ hết.

Khai mào chiến dịch tranh cử, ông Trump bước vào cuộc đua quyền lực lần này ở 1 địa vị khác

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: