Khách quốc tế nườm nượp đến TP HCM

Lượng khách quốc tế đến TP HCM trong 2 tháng đầu năm tiếp tục khả quan và ngành du lịch TP kỳ vọng sẽ tiếp tục lôi kéo thêm nhiều khách quốc tế qua 1

Xe công nghệ sắp “bão” lớn
Không phải Viettel, đây mới là tập đoàn trong nước có lợi nhuận lớn nhất Việt Nam
Hà Nội giành “quán quân” về thu hút vốn FDI với 5,8 tỉ đô

Lượng khách quốc tế đến TP HCM trong 2 tháng đầu năm tiếp tục khả quan và ngành du lịch TP kỳ vọng sẽ tiếp tục lôi kéo thêm nhiều khách quốc tế qua 1 vài sự kiện ở Lễ hội Áo dài trong tháng này.

Theo số liệu của Sở Du lịch TP HCM, trong 2 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến TP ước đạt 1,3 triệu lượt, đạt 17% kế hoạch cả năm. Mục tiêu lôi kéo khách quốc tế của TP năm 2018 là dao động 7,5 triệu lượt, phấn đấu đạt 8 triệu lượt khách.

Khách quốc tế nườm nượp đến TP HCM - Ảnh 1.

TP HCM kỳ vọng lượng khách quốc tế sẽ tiếp tục tăng cao trong tháng 3

Trao đổi có Báo Người Lao Động bên lề buổi họp ra mắt Lễ hội Áo dài TP HCM lần V-2018 ngày 28-2, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết tình hình khách quốc tế đến TP các tháng đầu năm rất khả quan. Với 1 vài sự kiện trong Lễ hội Áo dài được tổ chức thời gian tới, chuẩn bị sẽ có dao động 650.000 khách quốc tế đến TP trong tháng 3. Ngành du lịch TP cũng kỳ vọng sẽ lôi kéo thêm nhiều du khách nước ngoài đến trong năm nay.

Cụ thể, Lễ hội Áo dài được TP hướng đến không chỉ là lễ hội văn hóa mà còn trở thành sự kiện du lịch thường niên, 1 sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP, du khách trong và ngoài nước… Lễ hội này sẽ được duy trì trở thành sự kiện trọng tâm hằng năm góp phần quảng bá, như 1 sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng lôi kéo khách du lịch trong nước và quốc tế tới TP.

Hiện Sở Du lịch TP đang phối hợp có 1 vài công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng đều có tờ rơi ra mắt sự kiện để du khách trong và ngoài nước biết đến, tham dự. Khoảng 200 nhà may, cửa hàng vải, phụ kiện cũng tham dự đồng hành cộng lễ hội, may áo dài miễn phí hoặc giảm giá… cho du khách có nhiều chương trình giảm giá lớn.

Đồng thời, 1 số công ty đã đưa sự kiện của Lễ hội Áo dài vào tour phân phối cho du khách như tham quan bảo tàng áo dài, 1 vài buổi biểu diễn nghệ thuật trình diễn áo dài.

“Đặc biệt, ngành du lịch TP đang gắng sức tận dụng sự kiện này để quảng bá hình ảnh du lịch của TP” – ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.

Hơn 2,86 triệu khách quốc tế đến Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong tháng 2 lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 1,43 triệu lượt tăng 19,4% so có cộng kỳ, nâng tổng lượng khách quốc tế đến nước ta trong 2 tháng đầu năm lên mức 2,86 triệu lượt. Như vậy, chỉ tính riêng điểm đến TP HCM đã chiếm gần 50% tổng lượng khách quốc tế.

Việt Nam trong con mắt du khách quốc tế

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0