Khánh Hòa: Bắt nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Agribank liên quan tham ô 55 tỷ đồng

Hai lãnh đạo Phòng chuyển nhượng Ninh Diêm của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) bị bắt vì ký vào 1 số pháp lý để 1

Thủ tướng ủng hộ hợp tác với Thái Lan về thanh toán điện tử
Thống đốc: Tín dụng bất động sản đang tăng chậm lại, chỉ chiếm 7,4% tổng tín dụng
Cổ phiếu TPB nằm trong rổ danh mục dự kiến đầu tư của 2 quỹ ETF mới thuộc VFM

Hai lãnh đạo Phòng chuyển nhượng Ninh Diêm của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) bị bắt vì ký vào 1 số pháp lý để 1 nhân viên chiếm đoạt 55 tỉ đồng của bạn.

Sáng 10-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (Phòng PC03) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Trần Thị Hằng, nguyên Giám đốc Phòng chuyển nhượng Ninh Diêm của Chi nhánh Ngân hàng Agribank Ninh Hòa (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) và bà Lê Thị Thu Uyên, nguyên Phó giám đốc phòng chuyển nhượng này.

Ngay sau đây, cơ quan điều tra Công an Khánh Hòa tiếp tục thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của 2 bị can Hằng và Uyên ở thị xã Ninh Hòa. Bà Hằng và Uyên bị khởi tố, bắt tạm giam cộng về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Khoản 3, Điều 360, Bộ Luật Hình sự.

Khánh Hòa: Bắt nguyên Giám đốc Phòng chuyển nhượng Agribank liên quan tham ô 55 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bà Hằng và bà Uyên làm việc có Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Hằng và Uyên đã không thực hiện đúng công dụng, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, khi không kiểm tra, kiểm soát theo quy định, để cho nhân viên thuộc quyền là Lưu Thị Thanh Linh – chuyển nhượng viên kế toán, nhiều lần giả mạo chữ ký, chữ viết của nhiều bạn trên 1 số chứng từ chuyển nhượng, giấy rút tiền, mà vẫn ký xác nhận.

Hành vi thiếu trách nhiệm này đã tạo điều kiện cho bà Linh chiếm đoạt tiền của Phòng Giao dịch Ninh Diêm có tổng số tiền lên tới 55 tỉ đồng. Trước đây, vào tháng 4-2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (PC03), đã khởi tố, bắt tạm giam bà Lưu Thị Thanh Linh về hành vi “Tham ô tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an Khánh Hòa cho biết trước mắt đã đề nghị Ngân hàng Agribank bảo đảm ích lợi cho 1 số bạn. Số tiền đã bị chiếm đoạt từ hơn 120 bạn, ngân hàng này phải hoàn trả.

Khánh Hòa: Bắt nguyên Giám đốc Phòng chuyển nhượng Agribank liên quan tham ô 55 tỷ đồng - Ảnh 2.

Như Báo Người Lao Động đã tài liệu, đầu tháng 4-2019, hàng chục người dân đã kéo đến Phòng Giao dịch Agribank Ninh Diêm kiểm tra số tiền trong sổ tiết kiệm và nhiều trường hợp trong số đây phản ánh tiền gửi tiết kiệm bị “bốc hơi” hàng trăm triệu đồng. Đơn cử bà Trần Thị Chín (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) gửi sổ tiết kiệm 360 triệu đồng chỉ còn 100 triệu đồng và sổ tiết kiệm còn lại là 380 triệu đồng chỉ còn 90 triệu đồng.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm tài liệu thẻ ATM chiếm đoạt tài sản

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: