Khi thị trưởng muốn “sống khổ”

Ông Park Won-soon, Thị trưởng thủ đô Seoul - Hàn Quốc, vừa chọn lọc rời nơi ở rộng rãi để trải nghiệm cuộc sống gặp khó nội khu 1 căn hộ cao tầng gác

Nhật Bản và ván bài nâng tầm ảnh hưởng ở châu Á
5 câu hỏi lớn về vụ Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria
Tỷ phú Elon Musk: Tài năng, tham vọng và mất chức vì ‘vạ miệng’

Ông Park Won-soon, Thị trưởng thủ đô Seoul – Hàn Quốc, vừa chọn lọc rời nơi ở rộng rãi để trải nghiệm cuộc sống gặp khó nội khu 1 căn hộ cao tầng gác mái.

Quá nóng vào mùa hè và quá lạnh vào mùa đông, căn hộ cao tầng gác mái bị xem là loại hình nhà ở tồi tệ nhất Seoul.

Tuy nhiên, chúng lại là 1 trong các chọn lọc tối ưu cho người lương thấp, sinh viên và các người lớn tuổi không dư dả tiền bạc.

Ông Park, người vừa tái đắc cử chức thị trưởng Seoul nhiệm kỳ thứ ba vào tháng trước, nói rằng ông muốn trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân Seoul và hiểu rõ hơn các lo lắng về nhà ở của họ. Trước đó, xuyên suốt chiến dịch tranh cử, ông Park cam đoan chuyển đến phía Bắc Seoul sống trong vòng 1 tháng nếu tái đắc cử. Ông còn hứa tìm cách cắt giảm sự bất bình đẳng tồn ở trong lòng đô thị.

Khi thị trưởng muốn sống khổ - Ảnh 1.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon và vợ Kang Nan-hui sẽ sống trong căn hộ cao tầng gác mái 1 tháng để trải nghiệm cuộc sống của người nghèo Ảnh: EPA

Nơi ở mới của thị trưởng Seoul là 1 căn hộ cao tầng gác mái rộng 30 m2 có 2 phòng nhỏ và 1 phòng tắm ở quận Gangbuk-gu. Trong suốt 1 tháng tới, ông Park làm việc và sinh sống ở căn hộ cao tầng gác mái không có điều hòa nói trên trong bối cảnh nhiệt độ mùa hè năm nay ở Hàn Quốc cao kỷ lục. Ông Park cho biết sẽ dùng quạt để chống chọi có thời tiết nắng nóng và ẩm ướt.

Tuy nhiên, hành động của ông Park gây ra không ít tranh cãi. Nhiều người ủng hộ khẳng định đó là dịp để ông nếm trải cuộc sống ở các khu vực kém phát triển. Trong khi đó, các người chỉ trích gọi đó là “chiêu trò chính trị”, gây lãng phí tiền thuế của người dân. Được biết, chính quyền Seoul đã chi 2 triệu won (1.762 USD) để ông Park sống nội khu căn hộ cao tầng gác mái nói trên.

Mỹ: Thị trưởng 27 tuổi phát cho mỗi người dân 500 USD tiền mặt mỗi tháng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: