Khi tiền mặt trở thành thứ vô hình, phụ huynh sẽ dạy trẻ cách quản lý chi tiêu như thế nào?

Bằng 1 số áp dụng trên tel, có mức phí chỉ dao động 3,99 USD mỗi năm, 1 số bậc phụ huynh có thể giúp 1 số con đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý. Năm 2

Chưa hết sốc vì giá bitcoin bị thủng đáy, dân “đào” Na Uy lại nhận tin dữ!
Thế giới nên chấp nhận sự trỗi dậy của Trung Quốc trong trật tự mới?
Huawei hủy đơn hàng từ các nhà cung cấp lớn

Bằng 1 số áp dụng trên tel, có mức phí chỉ dao động 3,99 USD mỗi năm, 1 số bậc phụ huynh có thể giúp 1 số con đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Năm 2009, 1 nhóm phụ huynh sống ở Lymington, 1 thị trấn ven biển nước Anh, chia sẻ rằng họ thấy được lo lắng về kỹ năng quản lý tiền bạc của con cái. Giờ đấy, tiền tiêu vặt lại được lưu trữ trong 1 định chế tài chính cung cấp dịch vụ ngân hàng và dịch vụ tài chính khác (building society), chứ không phải là chú heo đất như trước. Các gia đình đa số đều mua sắm qua mạng, từ đây thế hệ trẻ lại hiếm khi thấy cha mẹ sử dụng tiền mặt. Bởi vậy, thế hệ này cũng chi tiêu qua 1 số dịch vụ trực tuyến. Tiền mặt đã trở thành 1 thứ vô hình. Vậy, làm thế nào để trẻ em học được giá trị của tiền bạc?

Câu trả lời được đưa ra là GoHenry, 1 áp dụng đang được sử dụng ở Anh và Mỹ. Ứng dụng này được kiến trúc có mục đích giúp trẻ học thói quen tài chính hợp lý từ sớm, thông qua việc quản lý tiền bạc trong địa cầu thực. Phụ huynh đăng ký bằng chính tài khoản ngân hàng của mình và trả phí hàng tháng là 2,99 bảng hay 3,99 USD cho mỗi trẻ dao động 6 tuổi. Phụ huynh và 1 số bé phải tải 1 số phiên bản khác nhau. Tính đến cuối năm ngoái, áp dụng này đã có 379 nghìn tài khoản của 1 số bé làm việc.

Khi tiền mặt trở thành thứ vô hình, phụ huynh sẽ dạy trẻ 1 sốh quản lý chi tiêu như thế nào? - Ảnh 1.

Ứng dụng GoHenry được 1 số bậc phụ huynh rất ưa chuộng.

Sử dụng GoHenry, phụ huynh có thể sắp xếp lịch cho con tiền tiêu vặt và lịch làm việc nhà của con. Khi 1 số “nhiệm vụ” đây đã đi vào hoạt động, bé sẽ được trả số tiền như đã thoả thuận. Phụ huynh có thể theo dõi bé đã tiêu số tiền kiếm được ở đâu và cho thứ gì. Hơn nữa, họ còn có thể biết được thẻ của mình được sử dụng ở đâu, 1 số cửa hàng vật lý, online hay cây ATM.

Bé sẽ nhận được 1 thẻ ghi nợ được in tên riêng (Henry là bé Thứ nhất sử dụng áp dụng này). Phụ huynh có thể chuyển tiền vào “hũ” tiết kiệm, theo dõi số tiền đã chi và số dư, sau đây đặt ra mục tiêu tiết kiệm. Dean Brauer, nhà đồng sáng lập của GoHenry, cho hay: “Họ có thể chọn lọc tiết kiệm 10 USD cho tiệc sinh nhật của 1 anh/chị/em trong 4 tuần tới, hoặc đặt mục tiêu ở mức 12 để bé có 2.000 USD khi 18 tuổi và mua 1 chiếc xe hơi. Ứng dụng sẽ cho họ biết họ cần tiết kiệm bao nhiêu mỗi tuần để đạt được mục tiêu đã đề ra.”

Brauer còn so sánh GoHenry có 1 áp dụng tập luyện, cho trẻ gợi ý về làm việc quản lý tài chính và khuyến khích 1 số bé chi tiêu hợp lý hơn, nên có 1 khoản tiền tiết kiệm. Đây là 1 trong 1 số áp dụng quản lý tài chính dành cho phụ huynh và 1 số con, 1 số cái tên khác cũng khá phổ biến đây là Osper, Nimbl và Pennybox. Tất cả 1 số áp dụng này đều đề nghị trả phí đăng ký, bởi họ không có giấy phép làm việc như ngân hàng và chẳng thể dùng 1 số khoản tiền gửi để cho vay. Thế nhưng, họ đã khắc phục được 1 số hạn chế của 1 số ngân hàng – nơi không cung cấp dịch vụ cho bạn nhỏ tuổi hoặc cung cấp 1 số tài khoản giúp phụ huynh giám sát thói quen chi tiêu của 1 số con.

Khi tiền mặt trở thành thứ vô hình, phụ huynh sẽ dạy trẻ 1 sốh quản lý chi tiêu như thế nào? - Ảnh 2.

Mỗi thẻ đều được in tên riêng của 1 số bé.

Một điểm cùng lớn hơn mà 1 số áp dụng này có lại đây là họ truyền cảm hứng cho 1 số gia đình khi họ trò chuyện về vấn đề tài chính. Theo 1 tìm hiểu năm 2013 được thực hiện bởi 1 số học giả ở Đại học Cambridge, có tới hơn 1 nửa phụ huynh tham dự khảo sát đều thấy rất gặp khó khi nói chuyện có con cái về chủ đề này. Tuy nhiên, đa số đều đồng tình rằng thái độ của trẻ có tiền bạc được hình thành từ 1 số năm đầu đời.

Một số bạn của GoHenry là 1 số gia đình khá giả, họ lo lắng rằng 1 số con sẽ lớn lên có thói quen tiêu xài hoang phí, Brauer cho hay. Một số khác điều kiện kinh tế kém hơn chút thì coi việc đăng ký áp dụng này là 1 khoản đầu tư cho tương lai của 1 số con. Một số ý kiến cho biết họ đang ở trong hiện trạng nợ nần và muốn trẻ tránh được 1 số sai lầm tương tự khi trưởng thành, số khác nghĩ rằng áp dụng này rất đáng tiền vì con họ có thể học được 1 sốh chi tiêu theo 1 số gì mình có. Dù giai đoạn này, nhiều trẻ không còn cầm và nắm giữ tiền trực tiếp, thì 1 số bậc phụ huynh vẫn có thể dạy chúng về 1 sốh chi tiêu hợp lý có sự trợ giúp của 1 số áp dụng này.

Vốn là 1 số áp dụng gọi xe, Grab và Gojek đã đưa dịch vụ tài chính đến có đông đảo người dân Đông Nam Á như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: