Khóa bảo mật mới của Google được sản xuất ở Trung Quốc

Sản phẩm mới của Google để đăng nhập an toàn vào các dịch vụ Web được sản xuất bởi 1 doanh nghiệp có tên Feitian, đặt trụ sở ở Trung Quốc. Khóa Tita

Lập dự án kêu gọi vốn được 700.000 USD rồi lặn mất, kẻ lừa đảo đang bị Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ điều tra
Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook
Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, công bố khoản tiền 8 tỷ USD để xây tường biên giới

Sản phẩm mới của Google để đăng nhập an toàn vào các dịch vụ Web được sản xuất bởi 1 doanh nghiệp có tên Feitian, đặt trụ sở ở Trung Quốc.

Khóa Titan là sản phẩm mới của Google có tính năng bảo mật cao. Với sự ra đời của sản phẩm này, Google sẽ giúp việc đăng nhập vào dịch vụ web của gã khổng lồ phát triển thành an toàn và khó có thể xâm phạm. Chính 1 nhân viên của Feitan đã xác định hợp đồng họ đang thực hiện có Google.

Điều này có vẻ hơi bất thường trong bối cảnh Google đang đẩy mạnh năng lực sản xuất phần cứng nhằm tranh đua thực tiếp hơn có các nhà sản xuất thiết bị như LG và Samsung. Năm ngoái, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm đã tăng gấp đôi năng lực tìm kiếm phần cứng khi bỏ tiền chiêu mộ nhân tài và bản quyền có trí tuệ của HTC.

Trong khi đây, Trung Quốc gần đây là 1 điểm nóng nhạy cảm có Google. CEO Sundar Pichai từng nói có các nhân viên rằng doanh nghiệp còn lâu mới tung ra sản phẩm tìm kiếm ở Trung Quốc. Trước đây, xuất hiện các báo cáo cho thấy Google đang muốn quay lại phân khúc 1,4 tỷ dân.

Google nói về Titan trong 1 sự kiện công nghệ ở San Francisco hồi tháng trước cộng lưu ý nó sẽ đi kèm có phần mềm do Google phát triển để minh chứng cho tính toàn vẹn của nó. Tuy nhiên, doanh nghiệp từ chối nêu tên nhà sản xuất của các sản phẩm này dù nó nhìn giống có 1 thiết bị không dây của Feitian, doanh nghiệp có trụ sở ở Trung Quốc.

Google luôn nỗ lực tạo ra các công nghệ có thể ngăn chặn việc đăng nhập không mong muốn vào tài khoản người dùng và giờ đây là đề nghị nhân viên sử dụng các khóa bảo mật vật lý ngoài đăng nhập mật khẩu. Lớp xác minh bổ sung nhằm ngăn chặn các trường hợp lừa đảo để tin tặc có thể đánh cắp tài liệu cá nhân người dùng.

Titan, không chỉ trông giống thiết bị của Feitian mà còn có các điểm giống có thiết bị của doanh nghiệp Mỹ có tên Yubico, vốn được dùng để đăng nhập an toàn vào các dịch vụ Gmail của Google như Dropbox, GitHub và các dịch vụ web khác. Tuy nhiên, CEO Stina Ehrensvard của Yubico đã khẳng định rằng họ không làm ra Titan.

Trong khi đây, 1 nhân viên của Feitian lại xác nhận đang sản xuất cho Google.

Trước lo ngại về mức độ bảo mật của thiết bị, Giám đốc phụ trách sản phẩm của Google là Christiaan Brand cho biết họ cài phần mềm vào 1 con chip đặc thù và giao nó để nhà sản xuất đưa vào thiết bị. Việc con chip được niêm phong kín hoàn toàn khiến nó chẳng thể bị xâm phạm, chắc chắn an toàn tuyệt đối.

Trên trang web của mình, Google đang cho người dùng đăng ký “gói bảo vệ nâng cao”. Hiện ở, người Mỹ có thể dùng các khóa của Feitian và Yubico để tăng tính bảo mật nhưng các sản phầm này không phải Titan. Chưa thể xác định được giá bán của sản phẩm này.

Ông Trump cáo buộc Google thao túng kết quả tìm kiếm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: