Khởi động cuộc thi viết: TÔI MẤT TIỀN!

Trân trọng kính mời 1 số nhà đầu tư chia sẻ câu chuyện đầu tư chứng khoán của mình, gửi bài dự thi cho cuộc thi "TÔI MẤT TIỀN" do CafeF phối hợp Báo

Lợi nhuận quý 1 của Yeah1 giảm 80% sau sự cố với YouTube
Chứng khoán Rồng Việt: Cổ phiếu Haxaco (HAX) có tiềm năng tăng trưởng nhưng mức độ rủi ro cao
CTCK nhận định thị trường 12/04: Tâm điểm bất ổn chính trị tại Trung Đông

Trân trọng kính mời 1 số nhà đầu tư chia sẻ câu chuyện đầu tư chứng khoán của mình, gửi bài dự thi cho cuộc thi “TÔI MẤT TIỀN” do CafeF phối hợp Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức và nhận giải thưởng TO của chúng tôi!

“Đầu tư chứng khoán không phải là 1 cuộc chơi. Đã bỏ tiền ra, phải có trách nhiệm có đồng tiền đây.” Quý vị có hưởng ứng có quan điểm này?

Nhà đầu tư, độc giả CafeF thân mến!

Sau năm 2017 đầy thăng hoa, phân khúc chứng khoán Việt Nam bước vào năm 2018 có tâm lý đầy hứng khởi. Từ các quỹ đầu tư lớn đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều kỳ vọng vào việc sẽ tiếp tục “bội thu” trong năm 2018 khi mà chỉ số VN-Index tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong quý 1. Thậm chí, chỉ số còn vượt đỉnh cũ lên 1.200 điểm sau 11 năm chờ đợi.

Trong các bữa cơm trưa hay các buổi nhậu sau giờ tan tầm, chủ đề tán gẫu của dân chứng khoán thường là mua đồng hồ hàng hiệu, sắm xe, tậu nhà…

Tuy nhiên, mọi chuyện đã 1 sốh tân chóng mặt, từ chỗ là 1 trong các “phân khúc tăng trưởng tốt nhất địa cầu”, các đợt sụt giảm sâu diễn ra liên tục trong tháng 5, tháng 7 và tháng 10 đã cuốn bay thành quả. Thị trường cạn kiệt tài liệu hỗ trợ cộng các biến động mạnh không ngừng nghỉ từ địa cầu đã khiến chuyển nhượng phát triển thành ảm đạm, không ít nhà đầu tư hưởng ứng cắt lỗ để rời bỏ phân khúc.

Rõ ràng năm 2018 đối có nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam là 1 năm tràn ngập cảm xúc có tình cảnh thua lỗ, mất tiền chiếm thế chủ đạo. Trong khi chờ đợi các thời cơ đầu tư mới xuất hiện, CafeF và Báo điện tử Trí thức trẻ phối hợp tổ chức cuộc thi “TÔI MẤT TIỀN”. Đây là phần thứ hai của cuộc thi “TÔI ĐẦU TƯ” đã được tổ chức rất thành công vào năm 2015.

Đây là sân chơi để nhà đầu tư chia sẻ, đúc kết các bí kíp đầu tư, các sai lầm dẫn đến các khoản lỗ thua lớn trong GĐ vừa qua. Tất nhiên nếu đây là các bài học thành công thì càng hoàn hảo.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 giải “Tác phẩm hoàn hảo nhất” do Ban tổ chức bình chọn, trị giá 5 triệu VNĐ tiền mặt.

01 giải “Tác phẩm được bạn đọc yêu thích nhất” do bạn đọc bình chọn: Tác phẩm được mọi người Like và Share nhiều nhất (Thông qua 1 số mạng xã hội Facebook). Trị giá 5 triệu VND tiền mặt.

10 giải khuyến khích, trong đây có 5 giải do BBT bình chọn, 5 giải có số lượng like/share cao. Mỗi giải 2 triệu đồng.

Ngoài ra, 1 số tác giả đạt giải cũng sẽ được tặng kèm 1 phần quà ý nghĩa của ban tổ chức.

Những bài viết hay sẽ được chọn đăng trên báo điện tử Trí thức trẻ và CafeF, tác giả được trả nhuận bút theo khung nhuận bút của tòa soạn.

Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết 31/1/2019. Chúng tôi sẽ tổ chức trao giải cho các người đoạt giải vào 28/2/2019.

HÌNH THỨC DỰ THI

Quý nhà đầu tư, độc giả biểu hiện dưới dạng bài viết tối đa 2.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, phông chữ Unicode, kèm theo hình ảnh minh họa hoặc video. Những bài viết trình bày thành nhiều kỳ thì nhà đầu tư gửi tất cả 1 số kỳ.

Bài viết gửi bài đến địa chỉ: huongnguyenthithanh@vccorp.vn (Ms Thanh Hương-024.7309 5555-máy lẻ 320); hainguyenduc@vccorp.vn (Mr. Đức Hải -024.7309 5555-máy lẻ 231)

Tiêu đề email/gửi tin ghi theo cú pháp: TÔI MẤT TIỀN_Tên bài dự thi_Họ tên

Ví dụ: TÔI MẤT TIỀN _Tôi đã khóc vì cổ phiếu nóng như thế nào? _Nguyễn Văn A

Một người có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Người dự thi phải cung cấp đầy đủ tài liệu theo mẫu sau đầu mỗi bài dự thi:

-Họ và tên người dự thi:

-Email:

-Địa chỉ điện thoại:

-Số CMND:

-Số tel:

Hình ảnh trong bài dự thi phải thích hợp có thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam, kèm chú thích cho từng ảnh. Tên file ảnh để dạng tiếng Việt không dấu, định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có kích thước 640×480 trở lên.

Video trong bài có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi tải video lên Youtube và gửi các con phố link cho CafeF ngay phần cần chèn video.

Bài dự thi biểu hiện đúng chủ đề và cung cấp 1 số đề nghị của cuộc thi, không sao chép bất kỳ tác phẩm nào từng được mở bán. Ban tổ chức có quyền chọn lọc đăng tải và biên tập nội dung dự thi của độc giả.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0