Khối ngoại mua ròng trở lại, VN-Index giảm hơn 8 điểm

Sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo khi số mã giảm gấp 2,5 lần số mã tăng. Thị trường mở cửa trong tâm lý bi quan khi chứng khoán địa cầu ghi nhận thêm 1 phiê

Licogi 14 đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên HoSE
Bán mạnh HPG, CTG, Vn-Index lùi về mốc 910 điểm
“Đại gia” Yên Bái thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm từ việc bán vàng mã

Sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo khi số mã giảm gấp 2,5 lần số mã tăng.

Thị trường mở cửa trong tâm lý bi quan khi chứng khoán địa cầu ghi nhận thêm 1 phiên giảm điểm. Sự lo lắng của nhà đầu tư không chỉ biểu hiện trên điểm số mà còn ở mức thanh khoản của phân khúc.

Tính đến thời điểm 10h, VN-Index giảm 7,78 điểm (0,8%) xuống 961,13 điểm; HNX-Index giảm 1,18 điểm (1,08%) xuống còn 108,47 điểm và Upcom-Index cũng giảm nhẹ 0,17 điểm còn 51,79 điểm. Thanh khoản của phân khúc suy giảm mạnh khi tổng giá trị khớp lệnh chưa đến 1.000 tỷ đồng. Thị trường ghi nhận 125 mã tăng giá trong khi đây có tới 278 mã giảm giá.

Cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục có 1 phiên kéo lùi phân khúc khi cổ phiếu của một vài ngân hàng lớn đồng loạt giảm giá (VCB, ACB, CTG, BID, TCB…) chỉ có KLB, BAB là giữ được mức giá tham chiếu. Nhóm ngành thực phẩm- tiêu dùng (VNM, SAB, MSN) hay nhóm chứng khoán (HCM, SSI, VCI), nhóm thi công (CTD, HBC) cũng giảm điểm trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, VIC đang tăng mạnh trong phiên chuyển nhượng không hưởng quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu có mật độ 21%. GAS cũng tăng giá nhẹ có lực mua từ khối ngoại. Trong đêm qua giá dầu địa cầu tiếp tục có phiên tăng thứ 4 không ngừng nghỉ, giá dầu WTI tiệm cận mức 72 USD/ thùng.

Đáng chú tâm, hợp đồng phái sinh tháng 7 hiện đang chuyển nhượng ở mức giá tăng so có hôm qua dù phân khúc cơ sở vẫn đang giảm. Cổ phiếu BBT có phiên trần thứ 13 không ngừng nghỉ kể từ khi quay lại phân khúc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: