Khối ngoại ngừng mua, thị trường “hạ nhiệt” trong phiên 13/9

Khối ngoại sau chuỗi 4 phiên mua ròng mạnh không ngừng nghỉ đã quay đầu phân phối ròng gần 50 tỷ đồng trong phiên hôm nay, dù vậy điều này cũng không

DIG xuống sâu, lãnh đạo DIC Corp tranh thủ đăng ký mua vào lượng lớn cổ phiếu
Vimeco (VMC) chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%
Nhóm ngân hàng “rục rịch” bứt phá, sắc xanh trở lại với Vn-Index

Khối ngoại sau chuỗi 4 phiên mua ròng mạnh không ngừng nghỉ đã quay đầu phân phối ròng gần 50 tỷ đồng trong phiên hôm nay, dù vậy điều này cũng không quá đáng ngại khi lực phân phối chủ yếu diễn ra qua phương thức thỏa thuận.

Phiên chuyển nhượng 13/9 diễn ra có phần tương tự phiên trước đấy khi phân khúc tăng khá mạnh trong đa số thời gian nhưng bất ngờ chịu sức ép phân phối vào một vài phút cuối phiên. Đóng cửa phiên chuyển nhượng, Vn-Index chỉ còn tăng chưa đến 1 điểm lên 987,95 điểm.

Khối ngoại sau chuỗi 4 phiên mua ròng mạnh không ngừng nghỉ đã quay đầu phân phối ròng gần 50 tỷ đồng trong phiên hôm nay, dù vậy điều này cũng không quá đáng ngại khi lực phân phối chủ yếu diễn ra qua phương thức thỏa thuận.

Trên HSX, sau 4 phiên mua ròng không ngừng nghỉ, khối ngoại đã quay đầu phân phối ròng 1,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 49 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Dù vậy, đa số lượng phân phối ròng được thực hiện qua phương thức thỏa thuận.

Khối ngoại ngừng mua, phân khúc “hạ nhiệt” trong phiên 13/9 - Ảnh 1.

HDB là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất có 19,28 tỷ đồng. Xếp thứ hai trong top mua ròng lần lượt là HPG (14,23 tỷ đồng), VCB (12,67 tỷ đồng), KDH (11,97 tỷ đồng), VNM (11,45 tỷ đồng). Đóng cửa phiên chuyển nhượng, ngoại trừ VNM giảm 300 đồng, một vài cổ phiếu khác trong top mua ròng đều có phiên tăng điểm khá mạnh.

Ở chiều ngược lại, sức ép phân phối ròng tập trung chủ yếu vào GEX có 58,25 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác trong top phân phối ròng còn có DHG (14,56 tỷ đồng), MSN (11,53 tỷ đồng), VIC (10,79 tỷ đồng), VJC (10,31 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại phân phối ròng không đáng kể có giá trị 847 triệu đồng.

Khối ngoại ngừng mua, phân khúc “hạ nhiệt” trong phiên 13/9 - Ảnh 2.

SHS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất HNX có 1,3 tỷ đồng. Ngoài SHS, khối ngoại không mua ròng cổ phiếu nào trên HNX quá 1 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Phía phân phối ròng, HAD đứng đầu danh sách có 1,36 tỷ đồng và đấy cũng là cổ phiếu duy nhất bị phân phối ròng trên 1 tỷ đồng.

Trên Upcom, khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ có giá trị 1,65 tỷ đồng.

Khối ngoại ngừng mua, phân khúc “hạ nhiệt” trong phiên 13/9 - Ảnh 3.

ACV là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất Upcom có 2,55 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, sức ép phân phối ròng tập trung chủ yếu vào VGT có 3,8 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: