Khởi tố, bắt bà chủ tiệm vàng lừa đảo chiếm đoạt khoảng 120 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an đô thị Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối có Đ

Phó Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Thanh Hà lên làm Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ
Con gà đẻ trứng vàng mới của MB
Cuộc đua không tiền mặt tại châu Á: Thẻ visa đang ‘thua’ ví điện tử

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an đô thị Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối có Đỗ Thị Hải Yến (sinh năm 1960, ở phường Ngô Quyền, đô thị Vĩnh Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đó, hơn 100 người dân chủ yếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có gửi đơn đến cơ quan Công an tố giác Đỗ Thị Hải Yến và chồng là Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Xô, Chủ Cửa hàng Oanh Vân số 1, ở số 72, một số con phố Ngô Quyền, đô thị Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc nhận tiền gửi nhưng mất khả năng chi trả có số tiền xác định ban đầu dao động 120 tỷ đồng.

Khởi tố, bắt bà chủ tiệm vàng lừa đảo chiếm đoạt dao động 120 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị can Đỗ Thị Hải Yến ở Cơ quan CSĐT Công an đô thị Vĩnh Yên. Ảnh: baovinhphuc.com.vn

Công an đô thị Vĩnh Yên đã xác minh, điều tra, bước đầu xác định từ năm 2014 đến nay, Đỗ Thị Hải Yến và chồng là Nguyễn Tuấn Anh đã lợi dụng danh nghĩa Công ty Việt Xô và danh tiếng của Cửa hàng vàng bạc Oanh Vân số 1 để nhận vay tiền 139 cá nhân, chờ mong trả lãi suất cao từ 1,4%/tháng đến 1,6%/tháng; chi trả cả gốc và lãi khi người vay yêu cầu trong thời hạn 15 ngày. Thời gian đầu, Đỗ Thị Hải Yến trả tiền lãi cho người gửi tiền đầy đủ. Tuy nhiên đến tháng 6/2019, một số cá nhân đến nhận tiền lãi và yêu cầu chi trả tiền gốc nhưng Yến không có tiền trả.

Ngày 6/10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an đô thị Vĩnh Yên khám xét nơi ở của vợ chồng Đỗ Thị Hải Yến ở phường Ngô Quyền, đô thị Vĩnh Yên, phát hiện Đỗ Thị Hải Yến đã trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan này đã ra chọn lọc truy nã đối tượng và đến ngày 7/10/2019, lực lượng điều tra đã bắt được đối tượng đang lẩn trốn ở Hà Nội.

Trước đó, cuối tháng 8/2019, hàng chục người dân một số địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc đã vây quanh Cửa hàng vàng bạc Oanh Vân số 1 ở số 72, một số con phố Ngô Quyền, đô thị Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để đòi lại một số khoản tiền mà người dân gửi ở đó do nghe được tài liệu chủ công ty này làm ăn thua lỗ, phá sản và tìm nơi khác để trốn nợ.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: