Khởi tố vụ án lừa đảo tại Công ty Sao Vàng

Sau nhiều tháng điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chọn lọc khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàn

Giá vàng hôm nay 3/9: Tăng mạnh, lên cao nhất từ đầu năm
“Thị trường tài chính ngân hàng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại”
Tỷ giá chiều nay tiếp tục tăng mạnh

Sau nhiều tháng điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chọn lọc khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng.

Ngày 10-2, tài liệu từ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã chọn lọc khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng và Công ty Cổ phần Dịch vụ đầu tư SVS (cộng địa chỉ 257 Ba Cu, TP Vũng Tàu) .

Trước đây, các bạn của 2 công ty này đã gửi đơn tố giác bà Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng giám đốc công ty Sao Vàng và Công ty SVS, đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức hợp tác đầu tư.

Khởi tố vụ án lừa đảo ở Công ty Sao Vàng - Ảnh 1.

Khách hàng đến trụ sở công ty để đề nghị gặp lãnh đạo công ty

Ngoài 2 công ty trên, có thêm 1 công ty khác cũng liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Theo hợp đồng đã ký kết giữa bạn và 3 công ty này thì bạn sẽ nộp tiền bằng hình thức góp vốn kinh doanh để cộng các công ty tìm kiếm thời cơ đầu tư, chuyển nhượng cổ phần của các công ty đã được cấp phép làm việc. Các công ty cam đoan sẽ phân chia lợi nhuận cho bạn góp vốn có mức lãi suất mỗi năm từ 22-28%.

Từ năm 2012 đến 2016, các công ty này đã ký hợp tác đầu tư và thu tiền của bạn có số tiền 1.850 tỉ đồng. Tuy nhiên, công ty đã không thực hiện việc chuyển nhượng đầu tư dự án hoặc mua cổ phần như đã ký kết có bạn. Hiện Công ty Sao Vàng và Công ty SVS chưa hoàn trả cho 227 cá nhân có đơn tố giác là hơn 252.7 tỉ đồng.

Từ tháng 5-2017, khi công ty không thực hiện việc trả lãi theo hợp đồng đã ký kết, nhiều người đã đến trụ sở công ty ở TP Vũng Tàu để đề nghị được gặp lãnh đạo công ty nhưng bà Trang cộng các cổ đông khác đều không gặp.

Người dân đã nhiều lần kéo lên trụ sở của công ty cũng như UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để đề nghị được giải quyết vụ việc.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0