Không ATM, cũng chẳng có Internet Banking, ngân hàng hơn 80 năm tuổi tại Hong Kong vẫn sống khỏe, có lãi

Ngân hàng được thành lập năm 1937 có 1 chi nhánh duy nhất ở Hồng Kông đã báo cáo lợi nhuận đạt 41 triệu đô la Hong Kong trong năm 2017. Nhiều người

Vỡ đập thủy điện ở Lào: Mưa lớn không phải nguyên nhân duy nhất?
JPMorgan dự báo về một năm khởi sắc đối với chỉ số S&P 500
Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới

Ngân hàng được thành lập năm 1937 có 1 chi nhánh duy nhất ở Hồng Kông đã báo cáo lợi nhuận đạt 41 triệu đô la Hong Kong trong năm 2017.

Nhiều người đặt câu hỏi, giữa khi ngân hàng số trở thành chuẩn mực của địa cầu và Hong Kong đang dự trù phát hành giấy phép ngân hàng số, thì liệu một vài mô hình truyền thống có thể tồn ở?

Những ngân hàng lớn và tạo thế đứng lâu dài thường có xu hướng dựa vào mạng lưới chi nhánh rộng khắp để tạo tính tranh đua. Thế nhưng, mô hình của Tai Sang lại đi ngược mọi chuẩn mực giai đoạn này.

Chúng tôi thấy được nhân viên ngân hàng giống như một vài người bạn thân vậy. Loại hình dịch vụ cá nhân này không tìm thấy ở bất kỳ nhân hàng quốc tế lớn nào“, Haywood Cheung Tak-hay, 1 nhà kinh doanh vàng và là bạn của Tai Sang Bank chia sẻ cảm nhận về ngân hàng này..

Với chỉ 30 nhân viên và 1 chi nhánh, Tai Sang được cho là ngân hàng nhỏ nhất Hong Kong. Nhưng nó vẫn duy trì năm thứ hai có mức tăng trưởng 2 con số, có lương năm 2017 tăng 67% lên thành 5,27 triệu Hong Kong.

Công ty thành lập năm 1937 bởi Ma Kam-chan và hiện vẫn thuộc có của một vài thành viên trong gia đình có 11/15 giám đốc của ngân hàng có họ Ma.

Chuyến thăm quan tới chi nhánh duy nhất của ngân hàng trên các con phố Des Voeux như đưa ta ngược thời gian trở về quá khứ. Sảnh chính có nhân viên thu ngân đứng trực, nhưng lại chưa đặt máy rút tiền tự động (ATM). Ngân hàng cung cấp 8 dịch vụ, được đăng tải trên website riêng, tuy nhiên lại vắng bóng ngân hàng trực tuyến.

Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể mở tài khoản ở Tai Sang có chỉ 100 đô la Hong Kong, nhưng không có loại hình tài khoản công ty. Khách hàng có thể thuê két an toàn có phí hàng năm là 240 đô la Hong Kong.

Dòng tộc họ Ma là 1 trong một vài gia đình giàu có bậc nhất Hong Kong, có tài sản và khách sạn danh tiếng ở Hong Kong và Mỹ, thông qua quỹ phát triển Tai Sang Land Development có giá trị phân khúc vào dao động 1,5 tỷ đô la Hong Kong.

Gia đình này nổi tiếng có tính bảo thủ, họ chỉ tập trung vào lượng nhỏ bạn gồm một vài nhà môi giới chứng khoán, giới buôn vàng và 1 số nhà đầu tư BĐS. Nhưng họ vẫn chắc chắn nguồn tài chính dư giả.

Không ATM, cũng chẳng có Internet Banking, ngân hàng hơn 80 năm tuổi ở Hong Kong vẫn sống khỏe, có lãi - Ảnh 1.

Với tổng số nhân viên dao động 30 người và vận hành ở 1 vị trí, ngân hàng chú trọng vào tính liên kết hiệu quả giữa ban quản lý và nhân sự. Họ tuân thủ một vài chính sách bán hàng bạn chặt chẽ, cam đoan cung cấp sản phẩm và dịch vụ có chất lượng, cũng như tính linh hoạt để thiết lập và duy trì mối quan hệ bạn bền vững“, William Ma, chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Tai Sang tiết lộ.

Do diện tích nhỏ nên không quá ngạc nhiên khi số tiển gửi và một vài khoản vay của ngân hàng cũng ở mức khiêm tốn. Năm 2017, tổng số tiền gửi của bạn chỉ ở mức 1 tỷ đô la Hong Kong và tổng số vốn vay là 168 triệu đô la Hong Kong.

Thị phần của Tai Sang là 0,009% trong tổng số 11,689 triệu tỷ Hong Kong của đô thị và vốn cho vay chỉ chiếm 0,002% của toàn bộ một vài khoản vay 9,313 triệu tỷ đô la Hong Kong trong năm ngoái

Nhà sáng lập Ma Kam-chan từng là chủ tịch sàn chuyển nhượng vàng năm 1952. Gia tộc họ Ma và ngân hàng Tai Sang có 1 lịch sử lâu dài thiết lập một vài mối quan hệ có giới buôn bán vàng và môi giới chứng khoán. Chúng tôi biết nhau trong nhiều thập kỷ và có mối quan hệ gần gũi, tin tưởng. Ngân hàng cung cấp một vài khoản vay linh hoạt và dịch vụ chi trả nhanh“, Cheung, chủ tịch Hiệp hội Trao đổi Vàng – Bạc Trung Quốc chia sẻ.

Ông tin rằng, một vài ngân hàng truyền thống như thế này sẽ chẳng thể bị đe dọa bởi cơn sóng ngân hàng số giai đoạn này. “Điều quan trọng là nó cung cấp một vài dịch vụ mà giới kinh doanh vàng và chứng khoán cần. Tới khi nào mà họ vẫn có thể phục vụ cùng đồng và một vài bạn cốt lõi thì họ vẫn trường tồn“.

Ngành ngân hàng đang “thấm” cuộc chiến thương mại của ông Trump

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: