Không chỉ có vàng, 5 lý do này sẽ khiến bạn nhận ra nên đầu tư vào kim loại quý này

Bạc đang là thứ kim loại mà các nhà đầu tư nên đổ tiền vì chúng được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp, có thể tiện dụng biến thành tiền tệ phổ dụng

Kinh tế Mỹ liệu đã bước sang thời kỳ đen tối hơn?
Khi “sản xuất cho Trung Quốc” trở thành tôn chỉ mới của Hyundai
“Sát thủ” điện thoại thông minh

Bạc đang là thứ kim loại mà các nhà đầu tư nên đổ tiền vì chúng được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp, có thể tiện dụng biến thành tiền tệ phổ dụng và đặc trưng là giá cả đang rất hợp lý.

Bạc quan trọng có sự bùng nổ công nghiệp điện mặt trời

Bạc có rất nhiều áp dụng trong công nghiệp nhưng giai đoạn này, nó đang góp sức cho sự bùng nổ của ngành công nghiệp sản xuất pin mặt trời. Thú vị là Trung Quốc đang đầu tư nhiều vào phát triển năng lượng sạch hơn cả Liên minh châu Âu (EU).

Trong kế hoạch 5 năm lần thứ 13, Trung Quốc đặt mục tiêu tăng gấp 3 sản lượng pin mặt trời vào năm 2020 nhằm giải quyết hiện trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng của quốc gia này cũng như cung cấp các quy định của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Trung Quốc vượt EU về đầu tư cho năng lượng sạch.

Trung Quốc vượt EU về đầu tư cho năng lượng sạch.

Quyết tâm của Trung Quốc đang được hiện thực hóa mạnh mẽ. Tháng trước, Bắc Kinh công bố cánh đồng pin mặt trời khổng lồ có hình 1 con gấu trúc, trang trại Thứ nhất trong số 100 chiếc được lên kế hoạch thi công khắp châu Á trong các năm sắp tới.

Đi cộng có các dự án phát triển điện mặt trời là nhu cầu càng ngày càng tăng thêm có bạc, nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất pin mặt trời. Tuy nhiên, khủng hoảng thiếu sẽ không xảy ra bởi nguồn cung bạc từ các mỏ vẫn khá ổn.

Lo ngại bong bóng chứng khoán Mỹ

Có vẻ như phân khúc chứng khoán Mỹ đang xác lập các kỷ lục mới mỗi ngày. Vào giữa tháng 7, chỉ số Case-Shiller P/E (P/E điều chỉnh theo chu kỳ 10 năm) đã vượt quá 30 (mức trung bình trong 100 năm qua là 16). Điều đó gợi nhớ lại các gì đã xảy ra có bong bóng dot-com và các tuần lễ ngay trước khi phân khúc chứng khoán Mỹ sụp đổ năm 1929.

Một nhân tố dẫn tới sự phi mã điên dồ của chứng khoán Mỹ giai đoạn này là cổ phiếu của các doanh nghiệp công nghệ. Chúng liên tục tăng dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, các nhà đánh giá cho rằng, hiện tượng này khó có thể kéo dài và không sớm thì muộn, phân khúc chứng khoán Mỹ cũng phải đối mặt có 1 bước ngoặt.

Khi phân khúc chứng khoán đối đầu giông tố, các kênh đầu tư khác như vàng và bạc sẽ là các ốc đảo bình yên. Lịch sử đã minh chứng cho điều này.

Các ngân hàng châu Âu vẫn chìm trong khủng hoảng

Cuộc khủng hoảng nợ đang phủ bóng châu Âu kết hợp có chính sách bán hàng bảo hộ thương mại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đang theo đuổi tác động mạnh tới thương mại châu Âu. Ở thời điểm giai đoạn này, nhiều ngân hàng châu Âu vẫn đang phải vật lộn có gặp khó, tiềm ẩn các hệ lụy kéo dài có cả liên minh.

Theo 1 bài báo của Reuters, tổng số nợ xấu ở EU đã lên tới hơn 1 nghìn tỷ USD, hay hơn 5,4% tổng dư nợ. Tỷ lệ này cao gấp 3 lần so có các khu vực tài chính khác trên địa cầu. Rõ ràng, đó là con số không lẽ thường và có thể gây ra khủng hoảng. Trong nền kinh tế toàn cầu giai đoạn này, bất cứ cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng nào đều có thể gây ra hiệu ứng donimo, hạ gục các nền kinh tế khác.

Và khi điều đó xảy ra, vàng và bạc là các tài sản an toàn cuối cộng.

Nguy cơ xung đột quân sự leo thang

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên leo thang sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đe dọa trút lửa xuống đầu nhau. Ở thời điểm giai đoạn này, căng thẳng vẫn chỉ xoay quanh lời công kích mà hai bên dành cho nhau.

Tuy nhiên, khi 1 trong hai bên không dừng lại ở lời nói, chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra. Theo ước tính, Bình Nhưỡng đã làm chủ công nghệ sản xuất đầu đạn hạt nhân và có dao động 60 đơn vị vũ khí hủy diệt vô số. Trong khi đó, Mỹ là cường quốc danh tiếng địa cầu về hạt nhân, có số đơn vị vũ khí lên tới hàng nghìn.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Triều Tiên không phải mối quan ngại duy nhất của Mỹ. Căng thẳng có Nga, các bất đồng càng ngày càng lộ rõ có Trung Quốc hay các quan ngại có chương trình hạt nhân của Iran khiến địa cầu càng ngày càng ít bình yên.

Dù chiến tranh chưa xảy ra nhưng mối đe dọa từ các căng thẳng khiến nhiều nhà đầu tư tìm tới sự an toàn ở vàng và bạc.

Biến thành tiền tệ

Ngày càng có nhiều bang ở Mỹ hưởng ứng vàng và bạc như các phương thức chi trả hợp pháp. Bạc thỏi và vàng thỏi cũng được hưởng ứng. Thậm chí, 1 số bang như Utah và Texas cũng lập kế hoạch tạo ra các kho vàng để giúp các nhà đầu tư tư nhân duy trì khoản đầu tư của mình.

Với các bang hưởng ứng phương thức chi trả này, các nhà đầu tư tiện dụng có vàng và bạc mà không phải chịu bất cứ khoản thuế nào vì luật pháp Mỹ quy định rõ tiền tệ không phải chịu thuế. Quy định này sẽ khiến các loại kim loại quý phát triển thành phổ dụng hơn thay vì chỉ nằm trong két như 1 khoản đầu tư được cất giấu cẩn trọng.

Đất nước “cuồng vàng” thờ ơ có kim loại quý này chỉ sau 1 chọn lọc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0