Không có văn phòng, công ty Mỹ cho nhân viên làm việc trên một hòn đảo ảo

Nhân viên ở đấy có thể ngắm pháo hoa, đi cano, chơi bóng đá, dạo chơi ở bãi biển chỉ qua vài cú nhấp chuột... Thay vì có 1 văn phòng theo kiểu bình

Nhiều cô gái tại Mỹ trở thành nạn nhân của trò quấy rối thông qua tính năng AirDrop trên iPhone
Trade war nóng rực: Tổng thống Trump tuyên bố tổng số hàng hóa Trung Quốc bị đánh thuế có thể lên đến 550 tỷ USD
Nổ lớn trên bầu trời Syria, hình ảnh đầu tiên về cuộc tấn công của liên minh Mỹ-Anh-Pháp

Nhân viên ở đấy có thể ngắm pháo hoa, đi cano, chơi bóng đá, dạo chơi ở bãi biển chỉ qua vài cú nhấp chuột…

Thay vì có 1 văn phòng theo kiểu bình thường, doanh nghiệp môi giới nhà đất eXp đưa trọn vẹn 13.000 đại lý môi giới và 200 nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo trong địa cầu ảo.

Công ty này chỉ có 1 văn phòng nhỏ đặt ở Bellingham, bang Washington vì đấy là “yêu cầu pháp lý”, tuy nhiên, trọn vẹn công việc thực ở được thực hiện trên không gian số. Theo eXp, có đảo văn phòng ảo này, nhân viên có thể làm việc bất kể thời tiết, và cũng không hạn chế số lượng nhân viên mà văn phòng có thể hỗ trợ. Ngoài ra, văn phòng này cũng không cần kinh phí bảo trì, không có giới hạn về địa lý trong việc tuyển dụng nhân tài.

Dưới đấy là những trải nghiệm nội khu văn phòng ảo của eXp cộng có giám đốc công nghệ Scott Petronis và phó chủ tịch phụ trách marketing Mitch Robinson của phóng viên trang Business Insider.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 1.

Sau khi đăng nhập vào văn phòng ảo, nhân viên sẽ nhìn thấy hình ảnh nhân vật mà họ phải tuỳ chỉnh kiểu dáng bên ngoài, trang phục để trông giống mình.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 2.

Không có quá nhiều chọn lọc, nhưng họ có thể chỉnh màu tóc, màu da và dáng mặt, rồi sau đây chọn trang phục. Một đại diện của eXp cho biết doanh nghiệp không ngừng nghỉ bổ sung nhiều chọn lọc mới vào hệ thống này, mới đấy nhất là mũ trùm đầu tôn giáo và trang phục theo mùa. Một số nhân viên nhữngh tân ảnh đại diện mỗi ngày để trông giống ngoài đời thật.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 3.

Đây là khu vực ngoài trời của văn phòng. Nhân viên đi đến bằng việc di và nhấp chuột hoặc gõ vào thanh công cụ “Go To” vị trí muốn tới. Khi có ai đây nói chuyện, khung hội thoại của họ sẽ chuyển sang màu xanh.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 4.

Họ ngồi xuống ghế bằng nhữngh di chuột tới ghế và nhấp vào. eXp được bình chọn là 1 trong những nơi làm việc tốt nhất do nhân viên bình chọn năm 2018 của Glassdoor vào tháng 12 năm ngoái.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 5.

Bên phải là toà nhà dành cho đội ngũ xử lý và dịch vụ môi giới. Còn những cao ốc có cờ Mỹ và cờ Canada là nơi dành cho vận hành môi giới, văn phòng của những đội và làm việc nhóm.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 6.

Chỉ cần gõ vào thanh “Go To” ở bên trái nơi cần đến, nhân viên có thể tới đây chỉ trong vài giây.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 7.

Còn đấy là giao diện của phòng họp có những màn hình để chiếu bài thuyết trình. Góc phải màn hình có hiển thị dòng “Private Room” (phòng riêng), có nghĩa là âm thanh ở đấy sẽ không bị lọt ra ngoài và cũng không bị ảnh hưởng bởi âm thanh từ ngoại khu. Tại 1 số nơi như bãi biển của đảo, biểu tượng này sẽ bị bỏ đi.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 8.

Từ sân bóng đá có thể nhìn ra bãi biển. Vào ngày quốc khánh Mỹ hay những ngày kỷ niệm của Canada, đứng từ đấy những nhân viên cũng có thể nhìn pháo hoa ngập trời đêm. Theo lời của giám đốc công nghệ Scott, khung cảnh “ngoại khu” không có gì nhữngh tân có những người đang làm việc ở đấy.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 9.

Họ thậm chí có thể đi cano chỉ bằng 1 cú nhấp chuột.

Không có văn phòng, doanh nghiệp Mỹ cho nhân viên làm việc trên 1 hòn đảo ảo - Ảnh 10.

Văn phòng ảo của ePx được phân tích là khá dễ chịu nhưng lại dấy lên nghi vấn về tính tương tác của những nhân viên trong doanh nghiệp khi mà họ chỉ gặp dao động 1/4 hoặc 1/3 đồng nghiệp của mình ngoài đời thực.

17 doanh nghiệp Mỹ có dự trữ tiền mặt lớn nhất

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0