Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào?

Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, là người giàu nhất còn sống trên địa cầu và là người Thứ nhất trong lịch s

Bank of America chỉ ra 6 lý do khiến thị trường chứng khoán Mỹ có thể mất thêm 6 nghìn tỉ USD
Bom được tìm thấy tại văn phòng của ông Obama và nhà bà Clinton
Macau có thể soán ngôi nền kinh tế giàu nhất thế giới của Qatar

Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, là người giàu nhất còn sống trên địa cầu và là người Thứ nhất trong lịch sử tiên tiến tích trữ được khối tài sản vượt quá con số 100 tỷ USD.

Bezos có giá trị ròng ước tính 156 tỷ USD, chủ yếu đến từ cổ phần của ông trong Amazon. Từ BDS cho đến du hành không gian, dưới đây là một vài một vàih mà Bezos đã tiêu số tiền khổng lồ của mình.

Jeff Bezos sáng lập ra Amazon vào ngày 5/7/1994.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 1.

Bố mẹ ông đã bị sốc khi nghe tin con trai mình từ bỏ 1 công việc khá ưng ý ở Phố Wall để đi phân phối sách trên Internet.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 2.

Cuối cộng, hai vị phụ huynh đã đầu tư dao động 1/4 triệu USD vào doanh nghiệp còn non trẻ này – 1 khoản đầu tư mà giai đoạn này trị giá dao động 30 tỷ USD.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 3.

Amazon thực hiện IPO vào ngày 15/5/1997. Kể từ thời điểm đây, giá cổ phiếu của doanh nghiệp đã tăng hơn 97.000%.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 4.

Sự trỗi dậy của Amazon khiến một vài đối thủ vào thời kỳ đầu của Internet phải sững sờ. Trong thư gửi cổ đông tiền IPO, Bezos nhắc đến một vài quan hệ đối tác chiến lược có nhiều doanh nghiệp như America Online, Prodigy, và Yahoo – mà nay hoặc đã ngừng làm việc hoàn toàn, hoặc đã bị một vài đối thủ mua lại.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 5.

Amazon đã tăng trưởng đều đặn trong 2 thập kỷ qua, và hiện doanh nghiệp này phân phối nhiều loại sản phẩm tiêu dùng, đồ điện tử và một vài loại nội dung số đa phương tiện khác.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 6.

Một lĩnh vực lớn mới phát triển gần đây của Amazon là Web Services. Đến tháng 2/2018, dịch vụ đám mây của doanh nghiệp đã có giá trị 17,5 tỷ USD.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 7.

Sự trỗi dậy của Amazon là nguồn chính trong khối tài sản trị giá 150 tỷ USD của Bezos. Bezos vẫn là cổ đông lớn nhất của Amazon, có 16% gã khổng lồ thương mại trực tuyến này.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 8.

Tài sản của Bezos lớn đến nỗi, theo ước tính của Business Insider, thì khoản chi tiêu 88.000 USD của ông cũng chỉ như người Mỹ thông thường tiêu… 1 USD mà thôi.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 9.

Bezos là 1 trong một vài chủ đất lớn nhất nước Mỹ. Ông và gia đình có 5 ngôi nhà trên khắp đất nước.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 10.

Một mảnh đất rộng 5,3 arc, có hai ngôi nhà, ở Medina, WA, không xa trụ sở Amazon ở Seattle là bao.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 11.

Bezos còn có 1 dinh thự phong một vàih Tây Ban Nha ở Beverly Hills, California.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 12.

Ông cũng có 1 trang trại ở Van Horn, Texas, nơi đâyng vai trò trụ sở cho doanh nghiệp thám hiểm không gian Blue Origin của mình.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 13.

Bezos mua 1 ngôi nhà ở Washington, DC, vào năm 2016.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 14.

Cuối cộng, Bezos có 3 căn hộ chung cư trong tòa nhà Century ở số 25 Central Park West ở Manhattan.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 15.

Bezos có truyền thống khá tằn tiện trong việc di chuyển trên bộ. Đến năm 2013, ông vẫn lái 1 chiếc hãng Honda Honda Accord.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 16.

Tuy nhiên, Bezos lại có 1 chiếc máy bay riêng Gulfstream G650ER trị giá 65 triệu USD. Chiếc máy bay này đã đỗ nhiều lần ở khu vực Washington, DC, khiến người ta suy đoán rằng đây có thể là địa điểm đặt trụ sở HQ2 của Amazon.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 17.

Một trong một vài lần mua sắm đáng kể nhất của Bezos trong vài năm trở lại đây là vụ thâu tóm tờ The Washington Post vào năm 2013 có giá 250 triệu USD.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 18.

Bezos không làm từ thiện nhiều như một vài bạn bè tỷ phú, như Warren Buffett và Bill Gates – vốn là một vài người đã cam đoan hiến tặng đa số gia tài của mình cho từ thiện.

Tuy nhiên, Bezos lại hỗ trợ Mary’s Place – 1 tổ chức ở Seattle cung cấp nơi ở và dạy nghề cho một vài người vô gia cư, và TheDream.US, tổ chức hỗ trợ một vài người nhập cư không pháp lý đến Mỹ từ khi còn là trẻ nhỏ.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 19.

Bezos còn hỗ trợ nhiều doanh nghiệp khác thường, như Long Now Foundation – doanh nghiệp đang tìm một vàih thi công 1 chiếc đồng hồ cơ khí khổng lồ có thể làm việc trong 10.000 năm dưới lòng đất ở West Texas.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 20.

Chiếc đồng hồ này được chuẩn bị sẽ trở thành “biểu tượng cho tư duy dài hạn” – theo 1 đoạn tweet từ Bezos.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 21.

Công ty tham vọng nhất của Bezos có lẽ là Công ty thám hiểm không gian Blue Origin.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 22.

Công ty này đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử nghiệm bằng tên lửa có khả năng tái sử dụng New Shepard, và hiện đang phát triển 1 hệ thống tên lửa lớn hơn, tái sử dụng được nhiều hơn là New Glenn nhằm tranh đua có SpaceX của Elon Musk.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 23.

Về dài hạn, Bezos chuẩn bị Blue Origin sẽ hỗ trợ một vài chuyến bay chở người trên diện tích lớn nhằm thuộc địa hóa Thái Dương hệ.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 24.

Bezos nói có Matthias Dopfner – CEO của Axel Springer – rằng ông xem Blue Origin là “công việc quan trọng bậc nhất mà mình đang làm”.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 25.

Quả thực, Bezos có kế hoạch tiêu trọn vẹn tài sản của mình vào thám hiểm không gian. “Tôi sẽ dùng số tiền trúng xổ số từ Amazon để tài trợ cho Blue Origin”.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 26.

Tham khảo: Business Insider

Elon Musk cần học hỏi nghệ thuật lãnh đạo này từ Jeff Bezos và Warren Buffett để quản lý hiệu quả mà không cần phải làm việc tới 120 giờ/tuần

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: