Không nên dùng quá 30% tiền tiết kiệm đầu tư vào vàng?

Chuyên gia khuyến cáo, không nên dùng quá 30% tiền tiết kiệm để đầu tư vào vàng, nên gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào nhà đất, chứng khoán Theo nhận đị

Tên cướp ngân hàng BIDV tại Huế lĩnh 15 năm tù
SeABank bổ nhiệm liền một lúc 2 “sếp” mới trong Ban điều hành
Đại án OceanBank: Vợ của Nguyễn Xuân Sơn xin giữ lại biệt thự Ciputra

Chuyên gia khuyến cáo, không nên dùng quá 30% tiền tiết kiệm để đầu tư vào vàng, nên gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào nhà đất, chứng khoán

Theo nhận định của chuyên gia tài chính-ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, năm 2018 được tiên đoán là năm ổn định của phân khúc vàng địa cầu và trong nước, bởi theo đà tăng năm ngoái, giá vàng nhích tăng nhẹ và xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay. Đặc biệt, có chính sách bán hàng mậu dịch rất khó đoán định của Tổng thống Mỹ Donald Trump cộng có một vài biến động trên phân khúc tài chính địa cầu thì giá vàng có thể sẽ biến động theo và bị đẩy lên cao.

Còn theo 1 số đánh giá khác, dòng tiền trên địa cầu hiện đang dịch chuyển qua lại 1 số kênh như chứng khoán, nhà đất, ngoại hối và vàng. Trong đấy, vàng là kênh hút dòng tiền tốt nhất từ đầu năm 2018.

Không nên dùng quá 30% tiền tiết kiệm đầu tư vào vàng? - Ảnh 1.

Không nên dùng quá 30% tiền tiết kiệm đầu tư vào vàng. (Ảnh:KT)

Thực tế cho thấy, ngày 16/2 vừa qua, vàng đã tăng vọt sau khi đã tăng 3 phiên không ngừng nghỉ trước đấy và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện giá vàng cao hơn 17,6% (+203 USD/ounce) so có đầu năm 2017. Vàng địa cầu quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 37,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 360.000 đồng so có vàng trong nước.

Các chuyên gia lý giải, nền kinh tế Mỹ và đồng USD suy giảm là lý do chính kéo vàng tăng nhanh trong phiên vừa qua. Trong tháng 1/2018, chỉ số giá tiêu dùng của nước này đã tăng 0,5%, cao hơn nhiều so có tiên đoán 0,3% được một vài chuyên gia đưa ra trước đấy. Đây là mức tăng mạnh nhất trong 5 tháng trở lại đấy.

Theo lý thuyết, lạm phát tăng là khi một vài nhà chính sách bán hàng sẽ tính tới việc đẩy nhanh việc thắt chặt tiền tệ, lãi suất được đẩy tăng cao. Tuy nhiên, ở vào thời điểm giai đoạn này, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn chưa có động thái rõ ràng hơn về kế hoạch tăng lãi suất. Đây là nguồn gốc khiến đồng tiền của Mỹ sụt giảm. Với mức lạm phát tăng nhanh như trong tháng đầu năm, nhiều chuyên gia kỳ vọng Fed sẽ có một vài bước tăng lãi suất mạnh hơn, chẳng hạn 4 lần tăng lãi suất trong năm 2018, thay vì chuẩn bị tăng 3 lần trong năm nay.

Dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu trong năm 2018 vào tháng 3 tới. Mỗi lần lãi suất tăng, giá vàng lại chịu sức ép giảm. Tuy nhiên, thực tại lại cho thấy, đồng USD vẫn đang khá yếu và đấy là cơ sở để giá vàng chưa giảm.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu khẳng định, phân khúc vàng của Việt Nam sẽ vẫn ổn định như năm ngoái, bởi nhân tố đầu cơ không còn chủ đạo trên phân khúc vàng như một vài năm trước. Cùng có đấy, nhu cầu vàng của người dân cũng giảm xuống rất nhiều. Trên địa cầu, phân khúc vàng không có sự biến động lớn bởi thế không tạo sóng cho phân khúc vàng địa cầu từ đấy cũng không ảnh hưởng lớn tới phân khúc vàng Việt Nam.

Trước một vài nhân tố đấy, ông Hiếu khuyên một vài nhà đầu tư không nên dùng quá 30% tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào vàng. Phần còn lại dùng để gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào nhà đất, chứng khoán.

Với một vài nhà đầu tư chuyên nghiệp thì cần có chiến lược về đầu tư vàng. Cùng có đấy cần theo dõi phân khúc vàng sát sao và lường trước được một vài biến cố về mặt chính trị, quân sự trên địa cầu để biết được giá vàng lên hay xuống. Đồng thời, tính toán thận trọng trước khi đầu tư vào vàng./.

Vàng đảo chiều đi lên, nhu cầu mua vàng Thần tài bắt đầu tăng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0